Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Chọn mua máy giặt loại nào ưu việt giặt sạch hơn ?

s200559 19/03/2008 - 15:58

Mua máy giặt cửa đứng dưới 6triệu nên mua của hãng Sanyo, Tosiba hay Hitachi ? Loại nào tốt hơn ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
56.507
Trả lời (31)
Bình luận bằng Facebook (31) | Bình luận bằng ID Vatgia (31)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

chikita

19/03/2008 - 16:57
Theo kinh nghiệm của mẹ em thì máy giặt cửa ngang hơn đứt máy giặt cửa đứng. Đơn giản vì dùng máy giặt cửa ngang quần áo không bao giờ bị xoắn cả, nên đồ len và mềm cho vào giặt vô tư (chọn chế độ giặt đồ lên và mềm). Bạn thử nghĩ xem, mùa đông HN chỉ vì tiếc cái áo len mà lại phải giặt tay thì khổ thế nào. Hơn nữa giặt cửa ngang đồ sạch hơn (rất nhiều người kiểm chứng) nên giặt đồ không sợ bẩn. Quần áo của gia đình, mẹ chả bao giờ phải vò tay trước cả (việc phải làm hồi dùng máy cửa đứng), mẹ em chỉ mua cái lọ tẩy cổ áo sơ mi cho cả nhà (Essence) bôi một phát chờ mấy phút rồi tống vào máy xong là sạch bong. Máy tiết kiệm nước hơn tuy rằng sẽ bị tiêu nhiều điện hơn vì nó vò lâu lắm, máy nhà em giặt mất 1,5h.

Vì thế mà hồi trước mẹ và bố em đi siêu thị mua máy giặt, bố em nhìn to và nặng nề quá cứ gàn thôi đừng mua. Nhưng mẹ em nhất quyết một là không mua máy giặt (tức là không mua chồng phải giặt tay ), hai là mua máy cửa ngang . Thế là bọn mẹ em quyết định mua cái Elextrolux loại chức năng đơn giản nhất, giá 6,2 triệu, em nghĩ mấy cái râu ria đẩy giá lên 8,10 triệu chẳng có ỹ nghĩa mấy.

Báo cáo với chị là đến giờ mẹ em vẫn không hề hối tiếc quyết định mua. Chả thế mà các bác nào ở châu Âu thấy rằng bọn Tây nó đã thôi không dùng máy cửa đứng từ lâu lắm rồi. Cũng tùy túi tiền mỗi người nhưng bác nên cân nhắc kỹ vì mình bỏ tiền ra mua máy giặt thì dùng lâu dài chứ có đổi liên tục như điện thoại được đâu.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Wasabi

19/03/2008 - 17:02
Theo mình thì bạn cố tí nữa mua cái Electrolux 5.5 kg giá 6.3 triệu giặt cho sạch. Mình nghiến răng mua cái này và đúng là giải phóng bản thân luôn vì nó giặt sạch, không phải vò trước cổ hay tay áo, không hại quần áo và tiết kiệm điện nước. Tiền điện nhà mình cả tủ lạnh chỉ hết 60.000 thôi đấy. A, cái này là loại EW 549 nhé, không có giặt nước nóng đâu. Hồi mình mua cũng định lấy LG Tromm nhưng mọi người can là Elec thì có tiếng từ lâu rùi chứ LG bây giờ mới làm máy cửa ngang thì sợ không bằng nên mình lấy máy Elec, không hối hận tý nào hết. Nếu sau này có đổi máy chắc chắn vẫn dùng Elec thôi.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Gia dụng

19/03/2008 - 17:05
Bạn tham khảo thêm thông tin này nhé!
- Chọn cửa ngang hay cửa đứng: máy giặt cửa ngang dùng ít nước hơn, ít tốn điện hơn (dù có thể chạy lâu hơn), giặt nhẹ nhàng hơn, sạch hơn, vắt khô hơn, chạy êm hơn. Nếu dùng cửa ngang thì số tiền bỏ thêm có thể thu hồi nhờ tiết kiệm điện nước trong vòng 2-3 năm. Đó là chưa kể sẽ tiết kiệm nhiều hơn nếu bạn dùng máy sấy, và giặt nước nóng. Nhược điểm cửa ngang là giá cao hơn, cần bột giặt ít bọt riêng cho máy giặt (như Omomatic), có khi cần nước mạnh.
- Giặt nóng hay lạnh? Hiệu quả giặt gần như nhau, giặt nóng thì sẽ tẩy được vết caphê, nhưng những vết máu, nhựa cây thì giặt lạnh tốt hơn. Nếu giặt bằng bột giặt vi sinh thì nên giặt nước ấm. Ngoài ra máy giặt có thể giặt ở 95 độ nên có thể tiệt trùng. (nhưng coi chừng hư quần áo) Nếu mùa đông quá lạnh thì nên giặt ở 30 độ. Xu hướng chung của Tây là giặt lạnh để tiết kiệm và giữ gìn môi trường. Theo tài liệu máy giặt Elextrolux, bình quân giặt nóng 5kg sẽ tốn 1kwh điện, còn giặt lạnh thì chỉ mất 0,4kw. Như vậy tiết kiệm được khoảng 1.000-2.000 đồng tiền điện mỗi lần giặt.
- Mua máy giặt cửa ngang cần chú ý so sánh các tính năng gì?
* Chạy êm: cái này phải hỏi các bác đã từng xài mới chắc!
* Dung tích: càng to càng tốn! Nếu nhà ít người nhưng bạn nghĩ cần mua cái to để giặt chăn-màn khi cần, thì có thể xem xét đem mấy thứ to ra tiệm giặt.
* Tốc độ vắt (spin): tốc độ vắt càng cao thì quần áo càng khô. Máy rẻ tiền thì tốc độ vắt là 500 rpm (vòng/phút). Nếu dùng máy sấy thì nên chọn loại có tốc độ vắt từ 1.000 trở lên để tiết kiệm điện khi sấy.
* Tiết kiệm điện nước hay không. Ở VN nó thường không công khai các thông số này nên khó so sánh. Tuy nhiên loại cửa ngang thường cũng khá tiết kiệm rồi.
* Dễ sử dụng, bảng cơ hay điện tử, có khoá trẻ em hay không, có hẹn giờ không.
* Có bộ phận hâm nóng nước để giặt nóng hay không.
* có tính năng bổ sung: diệt khuẩn.., còn không thì phơi nắng cũng diệt khuẩn rồi!
* Có tính năng sấy hay không: 1 máy giặt kiêm sấy thì đắt hơn 1 máy giặt + 1 máy sấy, tuy nhiên hãy nhớ mỗi mét vuông nhà trị giá chừng 10 triệu đồng đấy!
* Nếu tính mua máy sấy thì xem có thể đặt chồng lên máy giặt hay không
* tính năng DirectDrive: quay lồng giặt trực tiếp, đây là tính năng mới nhất của 1 số loại máy giặt hiện nay, thay vì quay lồng giặt bằng dây cu-roa thì mô tơ sẽ quay trực tiếp nên ổn định hơn và êm hơn nữa.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

crazzy

19/03/2008 - 17:45
Mình thì dùng cả 2 loại rùi thấy cái nào cũng có ưu, nhược điểm của nó. Nhà bà ngoại thì chuyên về máy giặt cửa ngang: ưu điểm: giặt sạch hơn, an toàn hơn, quần áo ít nhàu hơn, 0 tốn nước vì có chế độ tiết kiệm nước... nhược điểm: 0 cho thêm quần áo vào được, giặt mất thời gian lâu hơn, đắt tiền hơn, vắt 0 khô bằng cửa đứng. Còn nhà mình đang dùng panasonic cửa đứng: ưu điểm:giặt nhanh, có thể thêm, bớt quần áo ra, vắt kiệt... nhược điểm: thỉnh thoảng xà phòng bị bết vào quần áo (một phần do mình cho hơi quá tay), quần áo nhàu hơn so với cửa ngang...
Tuy nhiên, nếu dư giả thì mình vẫn chọn cửa ngang vì mình thấy chế độ giặt của cửa ngang tiện hơn, tuỳ theo từng loại quần áo mà đặt chế độ ở số mấy, vắt nhiều hay ít, nặng hay nhẹ... và theo chủ quan của mình 0 hại quần áo bằng cửa đứng.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

kisstherain

19/03/2008 - 19:35
Bác ơi máy giặt cửa ngang nhiều ưu điểm hơn hẳn máy cửa trên đấy, cái thấy đầu tiên là ít tốn nước (trong thời buổi nước hiếm và đắt như hiện nay thì là một vấn đề đấy chứ
Giặt quần áo cũng ít bị nhàu hơn hẳn (vì vừa quay vừa đảo mà bác ,lại sạch hơn nữa Những cái này em đều có kiểm chứng thực tại ở nhà em rồi nhá kô phải em nghe nói đâu.
Nói cần kô gian rộng thì cũng kô đúng lắm, chỉ cần khoảng trước cửa máy giặt rộng khoảng chừng 50cm là oki. Trong khi đó khoảng ở trên máy giặt lại để được khối thứ
Cái chỗ để máy giặt nhà em chiều ngang có 80cm, chiều dài có hơn 1 m thôi, thế mà em chất đủ mọi thứ ở ngoài đấy được nhá
Bác cứ mua cái cửa ngang của Elex đi, sẽ kô phải hối tiếc đâu hihhiih 6tr là mua được Elex rồi mà
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Trần lê Nam

20/03/2008 - 19:53
Hiên này có rất nhiều hãng sản xuất máy giặt.Nhưng theo mình để giữ đc quần áo bền lâu bạn nên chọn hãng ELECTROLUX rất nhiều tính năng ưu việt và chất lượng rất tốt
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Duong Minh Ngoc

17/04/2008 - 22:33
Máy giặt cửa ngang thì tất nhiên là xịn rùi, nhưng giá hơi cao, theo mình mua toshiba giặt cũng tốt, cơ cấu truyền động trwcj tiếp rất êm lại có nhiều chế độ, giá cả cũng vừa phải.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nhím

29/09/2009 - 14:05
Nhà e cũng định mua cửa đứng nhưng vừa roài bạn e nó bảo cố thêm tí nữa mua loại cửa ngang mà dùng, và nó cứ khuyên e mua LG, loại này mới như bạn j nói í nó là động cơ dẫn động trực tiếp ko dùng dây curoa như các laọi kia nên dùng thấy thik lắm, ko ồn, ko rung, giặt sạch lắm í nói chung là e kết em LG này hê hê
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

lanlan

07/10/2009 - 14:11
Đúng rùi đấy, thêm chút tiền mua cửa ngang vẫn hơn, nhà mình dùng LG giặt hơi nước động cơ dẫn động trực tiếp phê luôn, dùng thik lắm q.ao sạch, tiết kiệm điện, nước, mà mua về thik thoảng ngắm cũng thấy sướng vì kiểu dáng đẹp he he. Mà nó bảo hành 10 năm đấy
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

raovatlk

04/07/2011 - 21:12

Mình nghĩa bạn nên mua máy giặt của samsung, có thể xem tại địa chỉ này : http://www.samsung.com/vn/consumer/home-appliances/refrigerator/index.idx?pagetype=type_p2&

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời