Nhờ tư vấn - máy phát điện gia đình ?

Em đang định mua một cái máy phát điện gia đình loại nhập khẩu nguyên chiếc của Nhật, chạy xăng. Hỏi anh google nhưng cũng chưa có mấy thông tin. Bạn nào đã dùng, đang dùng hoặc đang có bán thì cho em xin chút thông tin tư vấn. Nhu cầu sử dụng điện của nhà em là chạy 01 cái điều hòa 12000 BTU, 01 quạt cây và 01 đèn.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mình có vài ý kiến về chọn máy phát để các bạn tham khảo: Để mua 1 Máy phát trước hết bạn yêu cầu dùng làm gì: 1. Thắp đèn, quạt : nên chọn máy khoảng 1KW ( vì có khi còn cắm nồi cơm điện) đó đảm bảo nhu cầu thiết yếu khi mất điện. 2. Chạy điều hòa thì tùy thuộc vào công suất điều hòa mà chọn máy phát. - Máy phát có 2 thông số công suất: khi chọn máy theo dạng 1 thì chọn công suất làm việc lâu dài ( công suất làm việc). khi chọn máy theo dạng 2 thì chọn công suất lớn nhất ( để đảm bảo được dòng mở máy cho phép. VD; máy điều hòa 9000BTU có công suất 850W thì chọn máy phát có công suất max khoảng (2.5-3)*850W = 2.2KW - 2.6kW là được. - Máy phát còn 1 thông số quan trọng nữa cần chọn đó là độ ồn: nên chọn loại có độ ồn < 70dB. Song điều quan trọng chính là các bạn đừng sính đồ đắt tiền nên chon đồ sản suất trong nước vì tốt không kém. mà bạn chỉ cần chọn theo tiêu chuẩn nào thôi. không mua phải máy dán nhãn 2.7kW song thực tế chỉ phát được 2.0KW thì toi. Mong các bạn chọn đựoc máy phát vừa túi tiền & đảm bảo được yêu cầu cần thiết trong thời buổi loạn điện như hiện nay.
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề cụ chủ thớt nêu đang HOT và nó thuộc chuyên môn của em, em xin hầu cụ đây Theo em, trong thời gian tới trời sẽ nóng và mất điện liên tục vì vậy giải pháp tìm nguồn điện thay thế của các gia đình hay 1 số văn phòng cty... phải nghĩ tới để giải quyết. Vấn đề cụ nêu em thấy có 3 điều cần đề cập 1. Thứ nhất cụ phải tính công suất các thiết bị mà cụ dùng 2. Thời gian dùng 3. Kinh phí Giải pháp và cho việc này Em tính đây 1. Công suất các thiết bị mà cụ dùng gồm - Điều hoà 12000TBU tương đương 12x750=900w - 01 Quạt cây và 01 bóng đèn ko rõ loại nào nhưng em tạm tính là 100w Như vậy mỗi giờ cụ sẽ tiêu thụ 1000w/h hay 1 số điện 2. Thời gian dùng: chắn chắn nó sẽ phụ thuộc vào anh nhà đèn nhưng theo em thường kéo dài đến 8 tiếng. Vậy nếu cụ dùng liên tục 8 tiếng, cụ sẽ tiêu thụ hết 8 số điện hay 8000w 3. Giải pháp Dùng máy phát điện chạy xăng có mấy nhược điểm sau: - Ô nhiễm: cả về tiếng động mùi - Không an toàn vì trong máy chứa xăng, hỗn hợp xăng+khí có thể gây hoả hoạn - Không tiết kiệm vì nếu chạy đủ 8h chắn chắn cụ phải tốn cả chục lít xăng, chưa kể khi máy vận hành dù cụ chỉ dùng 1 cái quạt thì lượng xăng tiêu thụ cũng khá lớn (vì khi đã vận hành máy tiêu thụ nhiên liệu theo công suất thiết kế của máy) Do vậy em tư vấn để cụ dùng máy cấp điện dùng ắc quy. Phần máy là sản phẩm của hãng AST, ắc quy khô của Hàn Quốc (Để xem chi tiếc các loại máy trong phần chữ ký của em cụ bấm vào hay link dưới , chọn phần CHI TIẾT rồi kéo xuống dưới là có thông sô http://www.raovatmienphi.com/ban-co-lo-lang-khi-mat-dien-luoi.html Lý do: nó khắc phục được tất cả yếu điểm của máy dùng xăng lại thiết kế bắt mắt, an toàn và tiết kiệm và dễ sử dụng. : các cụ chỉ cần cắm vào ổ cắm coi như xong, mất điện thì bật công tắc cho nó chạy; có điện thì máy tự động sạc khi có điện lưới và tự ngắt khi sạc đầy ắc quy Trở lại bài toán của cụ Theo em cụ có nhiều lựa chọn nhưng như 6 dưới đây và em chọn mục 4.2 để làm ví dụ minh hoạ cho cụ 3.2 Công suất: 1500VA;Dung lượng: 300AH (02 ắc quy 150AH) 12.300.000đ 4.1 Công suất: 2000VA;Dung lượng: 400AH (04 ắc quy 100AH) 16.600.000đ 4.2 Công suất: 2000VA; Dung lượng:600AH (04 ắc quy 150AH) 20.600.000đ 4.3 Công suất: 3000VA; Dung lượng:800AH (04 ắc quy 200AH ) 29.000đ.000đ 6.3 Công suất: 2000VA;Dung lượng: 300AH (02 ắc quy 150AH) 17.300.000đ 7.1 Công suất: 3000VA;Dung lượng: 600AH (04 ắc quy 150AH) 26.100.000đ - Công suất tính bằng VA, quy đổi ra W thì còn 75% VD: công suất 2000VA nghĩa là máy sẽ tải tối đa được 1500W (Dư tải cho gia đình cụ và chắc ai cũng rõ dùng dư tải bao giờ cũng an toàn và thụân tiện cho việc phát sinh thêm thiết bị) -Thời gian chay: Dung lượng Ắc quy 600 VA sẽ có công suất là 600x12V=4800 W/h Cụ dùng thiết bị 1000w/h thì về lý thuyết trong 4,8h hay 4h48 phút thì hết ắc quy. Tuy nhiên không ác quy nào dùng cạn kiêt mà khi còn 20% thì tự dừng (dùng cố là hỏng) Vậy thực tế cụ chỉ có thể dùng trong 3h12 phút là tối đa. Chi phí vận hành: hầu như không đáng kể vì Ắc quy cụ 4,8 số điện thì khi sạc đầy cũng mất chừng ấy (trả nhà đèn vài k) Tư vấn giải pháp: - Cụ có thể dùng máy có công suất lớn hơn đồng nghĩa với việc đầu tư ban đầu lớn, tuy nhiên cụ hãy dùng 1 cách thông minh, nghĩa là bật điều hoà 1 tiếng lại nghỉ và tăng cường thêm quạt để có thể kéo dài thời gian dùng và chờ đợi khi có điện lưới. - Hệ thống này cũng như máy phát chạy xăng: cụ nên dùng đường riêng để tránh tổn trên đường truyền hay các rủi ro khi sơ ý dùng quá tải Hiện tại dùng cho gia đình em hay lắp loại này 6.1 Công suất: 1000VA;Dung lượng: 200AH (02 ắc quy 100AH) 9.100.000đ - Có 1 chuột bạch trên OF dùng 3 quạt + 1 bóng đèn kiệm 20w chạy liền tù tì 16 tiếng Cuối cùng: khi cụ nào định mua thì alô trước cho em vì Giá em nêu là đã giảm cho anh em OF rồi ợ Các cụ không Alô trước thì ở chỗ bà chị em sẽ bán theo bảng giá cho khách bình thường (đắt hơn vài trăm k)
nguyễn minh đức
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể mua máy tiger 6500(5kw) chạy xăng.Đủ để đáp ứng cho nhu cầu gia đình bạn khi mất điện.

mọi thông tin bạn có thể liên hệ với mình:

di động :0946337742

mail:minhduc@vietnhatpowers.com

Huyenntt
Trả lời 11 năm trước

Để mua máy phát trước hết bạn cần xác định máy phát điện bạn dùng làm gì:

1. Thắp đèn, quạt : nên chọn máy khoảng 1KW ( vì có khi còn cắm nồi cơm điện) đó đảm bảo nhu cầu thiết yếu khi mất điện.
2. Chạy điều hòa thì tùy thuộc vào công suất điều hòa mà chọn máy phát.
- Máy phát có 2 thông số công suất:
khi chọn máy theo dạng 1 thì chọn công suất làm việc lâu dài ( công suất làm việc). Khi chọn máy theo dạng 2 thì chọn công suất lớn nhất ( để đảm bảo được dòng mở máy cho phép.
VD; máy điều hòa 9000BTU có công suất 850W thì chọn máy phát có công suất max khoảng (2.5-3)*850W = 2.2KW - 2.6kW là được.
Song điều quan trọng chính là các bạn đừng sính đồ đắt tiền nên chon đồ sản suất trong nước vì tốt không kém. mà bạn chỉ cần chọn theo tiêu chuẩn nào thôi. không mua phải máy dán nhãn 2.7kW song thực tế chỉ phát được 2.0KW thì toi.
Mua máy phát điện thì bạn có thể chọn của Honda, Hữu Toàn, Huyndai...

Hoàng Kim (Check giá)
Trả lời 5 năm trước

dạ vậy anh mua loại 5kva cho thoải mái anh.bên chỗ anh này bán rẻ nè anh 0911.75.6969 ( A.Quang ).

Anh có thể xem thêm các loại máy phát điện cũ khác tại : https://hoangkimpower.com/may-phat-dien-cu

Kết quả hình ảnh cho mua máy phát điện cũ ở đâu tphcm