Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
giaidap Trả lời cuối cùng: 17/04/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Vì sao khi đóng điện, đèn huỳnh quang không sáng ngay?

Chi Chi 17/04/2008 - 18:43

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1589
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

giaidap

17/04/2008 - 21:18
Nguyên lý làm việc của đèn huỳnh quang như sau:

Đèn huỳnh quang là ống thuỷ tinh kín, có độ chân không cao, bên trong có một ít thuỷ ngân. Hai đầu ống có sợi đốt làm điện cực. Bên trong đèn ống có phủ một lớp bột tinh thể phát quang, phát sáng. Nhờ vậy mà đèn huỳnh quang chiếu sáng được.

Có nhiều loại bột phát quang, khi được chiếu tia tử ngoại đủ độ sẽ phát sáng, nếu không sẽ không phát sáng được. Các loại chất phát quang khác nhau thì thời gian phát sáng dài ngắn cũng khác nhau. Có khi, chất phát quang được chiếu các tia không đủ độ thì chỉ nhấp nháy sáng từng lúc. Khi ta đóng điện , đèn huỳnh quang nhấp nháy cũng vì lý do đó.

Khi ta chiếu sáng từng lúc, chất phát quang bằng tia tử ngoại, độ sáng dư còn lại dài hay ngắn tuỳ thuộc loại chất phát quang. Vì có nhiều loại chất phát quang khác nhau nên phải chọn chất phát quang phù hợp cho từng loại công việc.

Màn huỳnh quang trong máy thu hình cũng được phủ một lớp bột phát quang. Vì thế nếu lớp huỳnh quang có độ phát sáng kéo dài thì hình ảnh trên máy sẽ không tốt nên trên màn hình của máy thu hình người ta phủ một lớp bột phát quang có thời gian phát sáng ngắn. Trái lại trên màn hình của máy rađa lại cần phải có độ phát sáng ngắn. Trái lại trên màn hình của máy rađa lại cần phải có độ phát sáng dư kéo dài. Vì vậy, chúng ta phải dựa vào yêu cầu thực tế của công việc mà chọn các loại chất phát quang khác nhau cho phù hợp.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm