Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Nên dùng loại acqui nào là tốt nhất

Shop HangBinhDan 01/05/2008 - 22:44

Cửa hàng Hàng Bình Dân - ĐC: Khu tập thể Bắc Thành Công, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, Vietnam
Em muốn mua acqui nước hoặc khô để sử dụng cho bộ kích điện 220v nhưng phân vân ko biết dùng loại nào và của hãng nào là tốt, xin các bác chỉ bảo dùm nhé.
Thanks
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6.841
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

blackwhite

03/05/2008 - 09:52
Hiện tại trên thị trường VN có hai loại ắc-qui đang được sử dụng.
Nếu các bác dùng loại có các lỗ đổ nước thì phải thường xuyên kiểm tra xem có bị hao nước hay không vì các nút lỗ rất hay bị lỏng ra trong lúc chạy xe -> dung dịch ắc-qui sẽ bị thấm chảy ra ngoài. Khi đó hãy đổ thêm nước cất hoặc nước khử i-on kim loại (là tốt nhất), đừng có đổ thêm dung dịch ắc-qui hay bán ở hàng ắc-qui nhé sẽ không tốt đâu (rất nhiều người đã nhầm lẫn giữa hai loại này). Bảo dưỡng định kỳ với loại này nên mang ra các gara để làm. Nói chung ở VN nên dùng bình ắc-qui loại châm thêm nước, tuổi thọ cao hơn (khoảng 2-3 năm) vì phù hợp với môi truờng nóng ẩm, dễ sửa chữa...
Còn loại ắc-qui không phải châm thêm nước hay còn gọi là MF ( maintenance free) thì thường xuyên kiểm tra mắt thăm, màu xanh - OK, màu đen - kiểm tra sạc thêm nếu để lâu, mới thay hoặc chạy liên tục thì kiểm tra bộ sạc trên xe, màu trắng - thay thế cái mới. Loại này có ưu điểm là không phải đi bảo dưỡng định kỳ như loại trên nhưng tuổi thọ thường thấp hơn (đến 2 năm) vì không phù hợp với điều kiện khí hậu ở VN.
Hy vọng các bác tham khảo thêm.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Vespa

03/05/2008 - 15:41
Bộ kích điện thì tớ chịu nhưng về xe thì tớ biết
Nhiều người hay ngộ nhận rằng, ắc quy khô sẽ tốt hơn ắc quy nước hoặc ngược lại. Điều này không đúng, mỗi loại ắc quy sẽ có độ bền hơn khi lắp đúng trên những dòng xe phù hợp và được chăm sóc, bảo trì, kiểm tra hệ thống điện trên xe nghiêm ngặt.

- Ắc quy nước mau hết nước. Đây là do bình thường xuyên ở trong tình trạng quá áp. Điều này chỉ xảy ra nếu thiết bị sạc bị hư hoặc không có chức năng bảo vệ ắc quy. Do đó, nếu thay ắc quy khô vào mà không thực hiện kiểm tra hệ thống điện trên xe thì ắc quy khô sẽ mau chóng bị hỏng- thường kèm theo hiện tượng bình bị biến dạng. Để sử dụng ắc quy hiệu quả, ngoài việc chọn lựa các sản phẩm có uy tín, có thương hiệu rõ ràng, bạn còn phải chú ý đến việc kiểm tra hệ thống điện trên xe một cách khoa học khi thay ắc quy.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời