Cần tư vấn mua cấu hình từ A-Z cho 6 phòng hát Karaoke để kinh doanh?

E ở ngoài HN đang có nhu cầu Kinh Doanh 6 phòng hát KOK lên đây nhờ a e fix hộ 1 cấu hình chuẩn, địa điểm mua uy tín ,chất lượng và giá thành sát sườn nhất (bao gồm cả setup, cân chỉnh nhé) .e đưa ra cấu hình cho 1 phòng như sau ,a e xem chỗ nào chưa chuẩn thì chỉnh hay cần mua thêm gì thì tư vấn giúp em
+ Màn hình Plassma 50'' (Samsung hoặc Panasonic)
+ Đầu VietKTV hoặc PC làm nguồn phát (trong trường hợp dùng PC làm nguồn phát thì cần dùng SoundCard gì)
+ Loa Bose 301 V (1 cặp)
+ Loa JBL E50 (1 cặp )
+ Micro ELECTROVOICE N/D 767a (1 cặp) hoặc Shure SM58 (1 cặp)
+ Power Mixer : Behringer PMP2000
+ Sub thì nên dùng loại nào là hợp lý với cấu hình trên (Ngon bổ rẻ thì càng tốt ) ????? (yamaha 515 , Polk PSW125 ,..vv)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Cấu hình của bác đã gần chuẩn , em góp ý cho bán thêm 1 ít.

- màn hình : ok
- Đầu phát : VietKTV thì sẽ tiện sử dụng , mỗi phòng sẽ có 1 đầu . Dùng PC thì chọn bài sẽ tiện lợi hơn vì máy nằm 1 chỗ . Giá thành thì ngang nhau .
- Loa : Ok
- Power Mixer : theo em thì thiếu mất phần echo , đây là phần quan trọng của karaoke . Bác nghiên cứu thử xem 1 đầu Jaguard 203N ( new ) + Power rời , giá thành cũng rẻ mà công suất khỏe hơn nhiều.
- Sub : ngon bổ rẻ , bass 30cm thì bác dùng Sub China giá cả khá mềm , các phòng hát ở Hn vẫn dùng.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Theo em 95% những người hát karaoke không xem chất lượng âm thanh là ưu tiên một cho việc chọn quán.
Quan trọng nhất là vị trí quán (có gần nơi ăn chơi - làm việc hay không?)
Quan trọng nhì là chất lượng phục vụ như: nhân viên, thang máy, nhà vệ sinh, phòng ốc thơm tho, rộng rãi hay không?!
Quan trọng thứ 3 là giá cả có hợp lý không (hợp lý chứ ko phải rẽ - tức là không mắc một cách quá đáng ^^")

Thường khi rủ nhau đi ca em thấy họ chê là nơi đó xa, nơi đó chật chội, hôi hám, nơi đó nhân viên dễ ghét, nơi đó tính giá tiền quá mắc ... chưa bao giờ em nghe người ta chê nơi đó hát dỡ nên ko đi :mrgreen: (cũng có thể họ ngại nên ko nói thì em ko biết)

Edit: À, bác nên chuẩn bị một số điện thoại thật dễ nhớ và thật nhiều danh thiếp để phát cho mọi người. Điều này rất quan trọng vì thường những người đi làm rồi họ toàn gọi điện đặt chỗ trước khi tới quán.
Các nhận định trên là ý kiến cá nhân và em đang sống ở HCM nên có thể sẽ khác với HN.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước
Em ko biết nhu cầu của các bác ở HN thế nào nhưng ở SG các phòng kok thường dùng cấu hình như thế này:
_ Loa Bose 301 hay JBL RM10II
_ Amplifier Jaguar hay Boston hàng nhập
_ Đầu Midi KOK Arirang 3600 deluxe A
_ Micro thì đủ loại, thông thường là có dây
Sub thì dùng Sub tàu, Deton, Yamaha, JBL...
Vị trí đặt máy thì có 2 dạng hoặc tập trung hoặc để tại phòng
Hiện nay kok còn có thêm phong trào thu âm. Khách hát xong sẽ có ngay một bản thu giọng ca của mình mang về miễn phí.

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Em thẽ thọt dơ tay tí ạ.
Trong các yếu tố hình thành lên quán Karaoke hay thì hệ thống âm thanh cũng khá quan trọng nếu bác tạo được hình ảnh quán.
Khi yếu tố thương hiệu được đề cao để từ ấy định mức giá cao thể hiện độ VIP của nhà hàng thì tuyệt nhiên không nên dùng hàng thương hiệu kém. Thương hiệu của các hãng âm thanh lớn cũng sẽ tôn thêm thương hiệu của nhà hàng mình. Trên thế giới chỉ có 1 vài tập đoàn có thể dùng nó để tôn thương hiệu mình lên thôi. Nếu khéo có thể kéo nó vào làm thương hiệu cùng mình .. hai bên hợp tác thay vì tự mình phải trả 100 % tiền thiết bị.
Trong trường hợp ta không định được giá cao đi theo phương án bình dân thì khác, không cần thương hiệu mà cần hàng ngon-bổ-rẻ trong tầm tiền thì tuyệt nhiên không nên dùng hàng hiệu quá trừ khi không có sự lựa chọn khác.
Bác xác định trước .. rồi ae tiếp tục bàn theo hướng nào. Thiết bị thì dễ thôi vì xác định được rồi thì chỉ cần chọn hãng & tầm tiền.