Cách sử dụng tủ lạnh hợp lý?

Cũng như điều hòa mình muốn biết sử dụng tủ lạnh như nào cho hợp lý.Chánh tình trạng sử dụng bừa bãi,mình nghe nói nếu đang dùng mà rút điện ra vào liên tục thì rất hại tủ lạnh.Dùng như nào đúng cách và tiết kiệm.Thank
bi
Trả lời 15 năm trước
Hạn chế mở tủ để đỡ tốn điện. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh nên để ở chế độ từ 3 - 6độC. Với chế độ đông lạnh thì để - 15độC đến -18độC. Cứ lạnh hơn 10độC là tốn thêm 25% điện năng. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra gioăng cao su, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tu lanh sẽ phải làm việc nhiều nên rất tốn điện.