Điều hòa của hãng Daikin dùng thế nào hả các bác? Sao em ít nghe thấy nó ở Việt Nam mình nhỉ? Nó là hàng Trung Quốc à?

Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Daikin là hãng chuyên chế tạo máy lạnh số 1 ở Nhật , tuy nhiên ở VN giá thành nó cao nên thị phần không bằng các hãng khác như Panasonic , Sanyo... Một nhược điểm khác là ít nhà phân phối nào chịu nhập sẵn các linh kiện của daikin vì giá cao ( lấy thí dụ bloc của Daikin mà cháy thì ở Sài Gòn tim đỏ mắt , thường không có sẵn và phải chờ nhập ) Daikin vào VN lần đầu theo con đường nhập khẩu của một Cty thủy sản nhà nước , sau đó cty REE tiếp tục làm đối tác , nay thực chất Cty kinh doanh Daikin ở VN đã tách ra độc lập . Trước đây Daikin International từng hợp tác với Mitsubishi và Trane ( USA ) để làm máy lạnh hiệu ứng âm thanh ( không cần dùng ga lạnh ) nhưng dự án xem ra thất bại hoàn toàn vì không kinh tế . Ở VN rất ít người biết về phẩm chất và sự nổi tiếng của Daikin ( mặc dù nó là hãng cho ra đời máy lạnh có độ bền số 1 ) do Daikin không có chính sách tiếp thị ra hồn , là một Cty chuyên về máy lạnh nhưng Daikin thua nhiều cty điện tử khác như Toshiba , Sanyo , Panasonic ...về doanh số . Đó là noí về lạnh điều hoà thì Daikin tương đối có tên tuổi , còn lĩnh vực lạnh công nghiệp thì Mycom ( Mayekawa ) và Mitsubishi Electric đứng đầu bảng ở Nhật .
styles
Trả lời 15 năm trước
Daikin nổi tiếng về điều hòa và hóa học nhất là môi chất lạnh mới hạn chế phá hủy tầng ôzôn và là cha đẻ của hệ điều hòa trung tâm phân tán VRV( variable refrigerant volume).Theo em biết ở Mỹ nó chiếm thị phần về máy điều hòa thứ 4 sau Trane, York, Carrier. - Anh thường thấy ở Mỹ họ sử dụng hệ điều hòa trung tâm(central) dàn lạnh (indoor unit ) được đặt dấu trần hoặc ở phòng máy từ đó họ dãn nhưng kênh gió lạnh đi đến nhiều khu vực ( thường những kênh gió này dấu vào trân hay đi trong các hộp kỹ thuật đảm bảo thảm mỹ).Gió lạnh sẽ cấp vào không gian cần làm lạnh qua một miệng gió cấp nào đó có kích thướt lưu lượng và hình dạng phù hợp với không gian náo cần cấp. Dàn nóng(outdoor unit) thường đặt bên ngoài để giải nhiệt đây là loại giải nhiệt bằng gió, đối với loại dàn nóng giải nhiệt nước thì được gắn liền với tháp giải nhiệt (cooling tower). Ở Việt Nam Anh nhìn thấy là loại điều hòa hai mảnh công suất nhỏ chỉ đáp ứng cho những không gian nhỏ và cục bộ có dãy công suất từ : 9000Btu/h đến 36000Btu/h.Nó được gọi chung là loại Split gồm một dàn lạnh (indoor unit ) treo trên các tường bên trong không gian cần điều hòa và 1 dàn nóng treo bên ngoài (outdoor unit) để thải nhiệt nóng ra bên ngoài loại này rất phổ biến ở các nước đang và chưa phát triển.