Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

E chưa có kinh nghiệm về máy lọc nước, bác nào biết tư vấn giúp e giữa 2 công nghệ Nano và RO cái nào tốt hơn?

vip xinh 24/11/2011 - 11:06

1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.410
Trả lời (35)
Bình luận bằng Facebook (35) | Bình luận bằng ID Vatgia (35)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

phamvantai

24/11/2011 - 12:23

ban oi cai nay minh la nhuoi sua chua thui

nhung ma ban nen chon may loc nuoc ro la tot hon

may nay no co mang loc sieu nho

co the loc dc nuoc sach dat tieu chuan

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

xinh

24/11/2011 - 12:55

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước tốt nhất hiện nay

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ cho ra nước tinh khiết nhất

Hiệu suất loại bỏ tạp chất của màng RO:

Với cấu tạo đặc biệt, màng RO (thẩm thấu ngược) loại bỏ hiệu quả hầu như tất cả những gì không phải là nước. Vì thế, công nghệ thẩm thấu ngược cho ta kết quả là Nước Nguyên Chất.


http://watek.vn/

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

24/11/2011 - 13:47

Rất nhiều người thắc mắc công nghệ lọc nước Nano là gì và nó có ưu việt gì so với công nghệ lọc nước RO hay không. Vì vậy, chúng tôi giới thiệu với các bạn bài viết phân biệt sự khác nhau giữa công nghệ lọc nước nano và công nghệ lọc nước RO theo cách dễ hiểu nhất.

Để cho tiện theo dõi, chúng tôi xin tóm tắt bài viết như sau:

1. Mức độ lọc:

 • Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất.
 • Công nghệ Nano có các khe hở to hơn. Như vậy sẽ không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tất nhiên chất đó sẽ có loại có lợi hoàn toàn hay không thì chưa có câu trả lời vì còn phụ thuộc vào nước đầu vào.

2. Yếu điểm:

 • Công nghệ lọc RO sẽ cho ra nước tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước.
 • Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng; những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể (?!); giá thành cao.

3. Cách khắc phục.

 • Công nghệ mới của RO trong đó có model Nano plus của AKAMOTO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.
 • Với công nghệ lọc Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn nước để dùng Nano hiệu quả hơn.
so sánh công nghệ lọc nước RO và Nano

Ta thấy, công nghệ lọc nước Nano còn kém công nghệ lọc nước RO ở mức độ nguyên chất

Nội dung bài viết:

Theo Báo cáo “Nước cho mọi người-Nước cho sự sống” của Chương trình đánh giá Nước Thế giới của UNESCO, mỗi ngày có hơn 6000 người chết do các bệnh liên quan đến nước, gồm tiêu chảy, nhiễm giun và các bệnh lây nhiễm khác. Ngoài ra, các chất ô nhiễm hữu cơ từ chất thải công nghiệp từ các nhà máy giấy, dệt, da, xưởng đúc, lọc, hóa dầu là nguyên nhân chính gây bệnh tật hiểm nghèo, có thể gây ra các loại bệnh mới trên thế giới, nơi không có đủ các quy định cần thiết để bảo vệ con nguời trước các dòng thải công nghiệp.

Đã có rất nhiều giải pháp kỹ thuật được đưa ra để giải quyết vấn đề trên. Một trong những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xử lý nước trên thế giới trong những thập niên gần đây là công nghệ lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) với các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người có thể lọc tất cả các vi khuẩn đọc hại cũng như các tạp chất trong nước(và người ta còn gọi màng lọc RO là thận nhân tạo). Do nhà khoa học ORIRAJIN người Mỹ phát minh năm 1950. Ban đầu công nghệ này chủ yếu ứng dụng trong mục đích lọc nước phục vụ con người du hành vũ trụ (tuần hoàn hệ thống nước trong tầu con thoi, khoa học vũ trụ). Sau này nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác, như trong y tế là chạy thận nhân tạo, lọc nước tinh khiết cho phòng thí nghiệm, cho công nghiệp sản xuất vi mạch điện tử (nước siêu tinh khiết). Đặc biệt các vùng đất nhiễm mặn hay không có nước ngọt, các tầu đi biển dài ngày không thể thiếu sản phẩm máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược để lọc nước mặn thành nước ngọt và hiện nay là phục vụ nước uống hàng ngày như sản phẩm nước tinh khiết đóng chai quen thuộc. Công nghệ lọc nước RO đã và đang lọc bất kỳ nguồn nước nào ở bất kỳ đâu thành nước tinh khiết, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên khắp thế giới

Tuy nhiên sự phổ cập công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược hay còn gọi là máy RO còn nhiều trở ngại do một phần là giá thành, một phân là do nhận thức của người dân, nhưng thực sự khi so sánh gia thành với những giá trị hữu ích mà nó mang lại cho con người thì rất lớn. ví dụ như đầu tư một máy RO chính hiệu Đài Loan giá 3 triệu VND (giá trị sử dụng máy khoảng 10 năm và 6 -12 tháng thì thay lõi lọc) phục vụ cho mục đích nước ăn uống trong gia đình thì giá trị của nó mạng lại là rất to lớn, phòng ngừa bệnh tật qua con đường ăn uống hàng ngày, mà ta vẫn hàng ngày đang chủ quan, không quan tâm đến nguồn nước mình đang sử dụng.

Hiện nay theo trào lưu phát triển công nghệ mới, công nghệ Nano cũng đang được ứng dụng vào trong lĩnh vực xử lý nước. Các nhà khoa học đề xuất công nghệ nanô làm giải pháp để giải quyết vấn đề nước sạch.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát các hạt silic được phủ một lớp nanô vật liệu hoạt tính từ hyđrôcácbon có các mấu neo bằng silic. Lớp phủ này được tạo thành qua một quá trình hóa học tự kết hợp, do vậy không cần các thành phần khác mà chỉ cần kích thích các thành phần để tạo ra các hạt hoạt tính. Các hạt hoạt tính này còn được gọi là silic gia công bề mặt (SES), sau đó được thử nghiệm nhằm minh họa khả năng có thể loại bỏ các phân tử sinh học, các mầm bệnh dạng virut như virút Polio, các vi khuẩn như Escherichia coli và Cryptosporidium parvum là các mầm bệnh lây qua đường nước. Các kết quả thu được cho thấy rõ ràng các loại chất hữu cơ được loại bỏ một cách hiệu quả ở khoảng giá trị pH của nước sạch thông qua quá trình kích thích các hạt được phủ vật liệu hoạt tính trong nước bị ô nhiễm trong thời gian 1 giờ và lọc qua lớp bột. Quy trình lọc diễn ra bởi lực hút tĩnh điện nay, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một phương án sử dụng các ống nano cacbon để thay thế cho các vật liệu thông thường trong các hệ thống tinh lọc nước.

Công nghệ nano có thể là câu trả lời để đảm bảo một nguồn cung ứng nước uống an toàn (?) giá thành rẻ ???, cho những khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán thường xuyên hay ở những nơi nguồn nước bị ô nhiễm tràn lan. Trong công trình nghiên cứu được công bố trên nhiều thông tin đại chúng hiện nay. Hiện nay tại VN đã có sản phẩm lọc nước công nghệ Nano do Nga sản suất, mặc dù sản phẩm chưa ứng dụng nhiều nhưng cũng đã gây nhiều sự chú ý của người dân vì nó là công nghệ mới mà nhất là có cái chữ công nghệ Nano và được các nhà khoa học tổ chức nhiều hội thảo (thực chất là PR). Thực chất thì máy lọc Nano là sử dụng các mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống để loại bỏ các thành phần hóa học khác có kích cỡ lớn hơn nước.

Tuy nhiên về mặt công nghệ các nhà khoa học còn đang ca ngợi tính chất vượt trội của công nghệ Nano trong xử lý nước là không lọc hết hoàn toàn (tinh khiết như máy RO) mà vẫn để lại một hàm lượng chất khoáng có lợi cho cơ thể. Điều đó có thể ? Không thể trả lời chính xác được vì còn phụ thuộc vào yếu tố nguồn nước đầu vào. Nếu giả sử có 2 nguồn nước dầu vào nhiễm các chất độc hại khác nhau hoặc tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước khác nhau (TDS) thì sao? Thì nguồn nước đầu ra các hệ số về các chất độc hại còn lại cũng sẽ thay đổi tùy theo giá trị đầu vào. Vì vậy nó vẫn cần một sự kết hợp các quá trình xử lý lọc thô, tinh lọc rồi siêu lọc xong rồi mới có thể là màng lọc Nano vì với kích cỡ mắt lọc nanomet đem sử dụng vào các nguồn nước tại ở VN hiện nay (kể cả nước máy thành phố) thì nguy cơ bị tắc màng lọc ngay lặp tức là rõ ràng vì màng lọc Nano không thể rửa lại được, (không có cơ chế tự rửa như màng RO) và hiện tại giá thành thay thế màng lọc nano là rất cao. Nói chung, để lựa chọn giải pháp xử lý nguồn nước nào cho phù hợp thì cần phụ thuộc chất lượng của nguồn nước ấy đang ở mức độ nào.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trung Hiếu

06/12/2011 - 09:15

Các bước để mua 1 máy lọc nước an toàn, đảm bảo sức khỏe

 1. Mang mẫu nước nhà mình tới các viện, trung tâm xử lý nước kiểm nghiệm

(Viện KH- CN Việt Nam _ Địa chỉ : 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội)

Xét nghiệm 7 chỉ tiêu cơ bản :

- pH

- Asen (As)

- Amoni (NH4)

- Mangab (Mn)

- Nitorat (NO3)

- Độ cứng tổng (TDS)

- Độ Oxy hóa

( Đợt trước mình làm là 30k/1 chỉ tiêu, 7 chỉ tiêu là 210k. Còn hiện tại giá cả chắc vẫn vậy )

 1. Khi có Kết quả xét nghiệm :

- Kết quả nước nhà mình không vượt quá quy chuẩn thì chúng ta không cần mua máy lọc nước.

- Kết quả nước nhà mình vượt quá quy chuẩn thì ta hãy lắp cho Gia đình mình 1 máy lọc nước phù hợp.

+ Nếu lắp máy công nghệ R.O thì đảm bảo nước tinh khiết,loại bỏ hết các chất độc hại có trong nước nhưng khuyết điểm của nó cũng là loại bỏ hết các chất (Giống như chất trơ vậy, ko có tác dụng cho cơ thể, ko thúc đẩy quá trình trao đổi chất). Chính vì vậy khi gia đình lắp máy R.O thì nên lắp thêm lõi tạo khoáng, nó sẽ cung cấp cho cơ thể các khoáng chất, vi lượng cần thiết. Vì vậy lắp máy có công nghệ R.O và có thêm lõi tạo khoáng là hoàn hảo, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Sau khoảng 1 tháng dùng máy, bạn hãy kiểm nghiệm lại nước 1 lần nữa tại Viện KH – CN, để đảm bảo rằng nước uống của mình là tinh khiết và đủ chất khoáng cần thiết, có lợi cho sức khỏe.

+ Ngoài công nghệ R.O thì mình chả tin tưởng thêm công nghệ nào nữa. Các công nghệ mà ko có nước thải, ko tốn điện thì bạn cứ xác định là nó sẽ ko loại bỏ được 100% các loại độc tố, vi sinh có hại. Thà rằng ta dùng máy R.O lọc đến nước tinh khiết rùi có lõi tạo khoáng có phải yên tâm hơn không.

Thực ra mình đưa ra nhận xét được như vậy là vì mình đang làm cho 1 công ty máy lọc nước, không phải vì mình muốn giới thiệu, quảng bá để các bạn mua sản phẩm của bên mình, mà đây là kinh nghiệm thực tế trong ngành mình mới biết, mình đã làm như vậy cho gia đình mình.Mình chỉ muốn các bạn hiểu hơn về cái gì đem lại sức khỏe thực sự cho gia đình mình thôi. “Nguồn nước tốt nhất là nguồn nước không chứa các chất ô nhiễm gây hại trong khi vẫn giữ được các yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể”

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyễn yến

08/12/2011 - 09:53

Chào bạn

Theo mình thì máy lọc nước Ro là tốt nhất đấy. Vì nhà mình cũng đang sử dụng mà, máy vận hành êm không gây tiếng ồn như mấy loại máy lọc nước khác. Nhà mình mua của nhà phân phối nên giá cũng phải chăng bạn ạ, vì là nhà phân phối nên giá thấp hơn ở các cửa hàng. Mà sản phẩm chính hãng luôn.

Mình cho bạn số điện thoại có gì bạn gọi tới, họ sẽ tư vấn thêm cho bạn chon máy nào cho phù hợp với nguồn nước nhà mình

A. Tùng 0913.340.128

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bùi Mơ

03/05/2012 - 12:45

Các bác trả lời khó hiểu quá

Đơn giản là thế này

Máy NANO : lọc sơ qua 20 % tạp chất và diệt 80% vi khuẩn

Nước đó giống như nước sôi để nguội,

Máy R.O : Nước lọc sạch tuyệt đối sau đó được bổ sung một lượng khoáng chất cần thiết cho ra loại nước vừ ngon vừ sạch .

Hiện nay nhờ công nghệ cao những dòng máy cao cấp đã có thể tạo ra nước vừa tinh khiết vừa phòng được nhiều bệnh liên quan đến Acid như Makxim đài loan ( Alkline taiwan), cao cấp hơn có NIKOL 868pro ( Alkline Nhật Bản)

Tùy bạn lữa chọn

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hi bạn

Với nhiều năm làm trong lĩnh vực bán hàng và cũng trực tiếp dùng sản phẩm máy lọc nước mình chia sẻ một số ý kiến thế này:

Sự phát triển của công nghê kỹ thuật như vũ bão làm cho chất lượng cuộc sống của chúng ta được nâng cao. Và minh chứng cho điều đó là vào những năm thập kỷ 80 của thế kỷ XX, nguồn nước uống đã được các nhà khoa học quan tâm chú ý. Đó là sự ra đời của hàng loạt các máy lọc nước làm sạch nguồn nước uống cho chúng ta. Với công nghệ lọc không dùng điện , không có nước thừa mà cơ chế hoạt động của máy lọc Nano geyser là dựa vào áp lực nước và lõi phủ bạc Aragon để lọc các vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Vâng, với nhiều năm kinh nghiệm của nhân viên bán hàng, tôi nghĩ không có sản phẩm may loc nuoc tại hệ thống nào có thể thay thế tốt hơn.

Một địa chỉ bán máy lọc nước uy tín không nên bỏ qua , hãy vào website của họ nhé :http://www.otb.vn/loai-hang-May-loc-nuoc-nano-Geyser-647.html để được nghe tư vấn và mua hàng với giá rẻ nhất.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Đặng Đạt Quý

03/06/2013 - 01:51

nhiều ông nói sai bét

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bùi Trang

16/07/2013 - 12:28

R.O nhé.nếu mua thì máy lọc nước của Malaysia là chuẩn nhất ^^

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vương thành trúc

26/04/2014 - 16:46

bạn có thể truy cập trang website tư vấn của các chuyên gia hàng đầu về lọc nước tư vấn( bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm và dịch từ tài liệu của nước ngoài) rất tốt cho chúng ta trong quá trình lựa chọn công nghệ cho riêng mình

website: maylocnuocnaotot.tin.vn

hoặc online trực tiếp tư vấn skype trucgs

dưới đây tôi xin trình bầy về kinh nghiệm đi mua máy lọc nước. còn các bài về tư vấn, và trả lời các thắc mắc bạn vui lòng đọc trên website:

1: Kỹ năng nhận diện mặt hàng( sự khác nhau giữa hàng của hãng này và hãng khác).

 • Thứ nhất hỏi và xemcấu tạocủa lõi lọc của chính hãng với hàng nhái
 • Sự khác nhau giữa các hãng như thế nào? Nếu được nhìn tận mắt là tốt nhất. Lõi hàng xịn sẽ có độ cứng chắc và mịn nhất định đối với lõi lọc thô. Nó sẽ có logo thương hiệu của chính mình dập trên lõi chứ không chỉ là chữ dán ( chú ý lõi trắng hoặc thương hiệu không đúng với tên máy)
 • Còn đối với nhữngmáy nanocó lõi liền vỏ chúng ta cũng nhận biết tương tự trên lõi có logo in nổi thương hiệu, tên đơn vị sản xuất, và xuất xứ.
 • Chú ý: nếu như trên thị trường có các dòng lõi lọc thay thế là lõi trắng không có thương hiệu mà chất lượng lại giống lõi của máy mà mình định mua chúng ta nên có cái nhìn tổng quan hơn về máy này.

( vấn đề này quý khách nên lưu ý vì hiện nay rất nhiều hãng lấy thương hiệu riêng tại địa bàn nhập linh kiện về để lắp.

 • Nên mua sản phẩm tại những cửa hàng phân phối, đại lýmáy lọc nướccó uy tín nhất tại nơi bạn sinh sống ( nên từ bỏ suy nghĩ bụt chùa nhà không thiêng).

các tiêu chí của máy lọc nước tốt nhất

các tiêu chí để nhận biết máy lọc nước tốt nhất.

2: Giấy tờ:

 • Các hãng máy lọc nước luôn cung cấp đầy đủ giấy tờ nhập khẩu.
 • Chứng nhận chất lượng nước tại việt nam, và nơi mà máy được nhập khẩu có thể bạn không đọc được nhưng nó là cái mà nước sở tại của họ cung cấp. Đối với các dòng máy nhập linh kiện đài loan hoặc trung quốc sẽ không có cái này.
 • Phiếu bảo hành của đơn vị nhập khẩu sẽ cung cấp cho toàn bộ các đại lý.
 • Giấy chứng nhận là đại lý thuộc hệ thống phân phối hãng đó.

Trong một bài viết tôi chỉ giúp mọi người có được những câu hỏi, thắc mắc người bán hàng để chúng ta được phục vụ với sản phẩm đúng nhất, rõ ràng nhất về nguồn gốc xuất xứ và tự tin để biết rằngmáy lọc nướcnhà mình tốt ở mức độ nào. Chúc quý khách có một sự lựa chọn hoàn hảo. Để tìm hiểu thêm các bài viết quý khách vui lòng truy cập website cá nhân của tôi:maylocnuocnaotot.tin.vn

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm