Máy sấy loại trung bình có thể vừa sấy khô vừa khử trùng không?

Có phải tất cả các loại máy sấy bát đĩa có mặt trên thị trường hiện nay đều có khả năng vừa sấy khô vừa khử trùng. Tôi chỉ dự định mua máy sấy loại trung bình thôi thì không biết những loại như thế có thể tiệt trùng không? Có thể tư vấn để tôi mua được loại phù hợp.
Trả lời 15 năm trước
Không phải cứ máy sấy bát đĩa nào cũng có khả năng diệt khuẩn. Cụ thể là một số máy sấy bát thông thường khá rẻ xuất xứ từ Đài Loan và Trung Quốc thì không thể tiệt trùng được. Chỉ một số máy có khả năng này vì được thiết kế thêm đèn chiếu tia cực tím UV. Giá thành của loại này đắt hơn, các thiết kế khác của máy cũng sắc sảo hơn nhiều. Phần lớn những loại máy này phải rất kín đáo và hoạt động theo cơ chế tự động. Sau khi bát đĩa được sắp vào máy, bộ phận nhiệt tạo hơi nóng trong máy sẽ có chức năng sấy khô. Tiếp đó, đèn UV sẽ tự động làm nhiệm vụ. Hiện trên thị trường có hai loại cần được phân biệt rõ. Loại tủ sấy và lồng sấy. Tủ sấy có kích thước lớn và thường kết hợp với đèn UV tiệt trùng. Lồng sấy có kích thước nhỏ hơn và không có khả năng tiệt trùng. Nếu anh muốn mua loại thường và sử dụng gia đình nhỏ thì tốt nhất là chọn lồng sấy.