Phương pháp cách âm phòng hát karaoke như thế nào?

E muốn hỏi các pác 1 chút về phương pháp tách âm cơ bản cua phòng hát. Bây h người ta hay sử dụng xây dựng như nào, E thấy người ta hay dùng máy bắn thạch cao vào tường, một số người khác thì lại hòa bột bả với ximang trộn nhuyễn cho đều với 1 tỉ lệ thích hợp , rồi lấy cái vỉ màng và vẩy lên tường để tạo các vết sần sùi để tách âm.E muốn bít bây giờ ngừoi ta hay sử dụng phương pháp xây dựng phòng tách âm như thế nào ạ!
Chita
Trả lời 15 năm trước
Với chút ít kiến thức về lãnh vực âm học kiến trúc em xin nêu một số kết cấu hút âm trầm thường dùng,dễ làm có hệ số hút âm trầm khá cao(ở đây em tính ở tầng số 125Hz). *Gỗ dán(ván ép)3lớp đục lổ ,đường kính lổ d=5mm.khoảng cách lổ D=40mm lớp kg khí l=10cm phía sau bịt vải nhét bông khoảng 8kg/m2dày 5mm ép chặt vào gổ dán.CÓ HỆ SỐ HÚT ÂM :0.673 *Gổ dán 3lớp trên sườn gỗ cách nhau 50.5cm cách tường 5cm nhét đầy bông khoảng 8kg/m2.có hệ số hút âm 0.367 *Tấm xơ ép đóng trên sườn gổ sườn ngang cách nhau 45cm sườn đứng cách nhau 50cm,lớp không khí 5cm.Có hệ số hút am 0.307. Hỏi thêm: Phòng bác có diện tích bao nhiêu? diện tích mỗi canh,chiều cao từ trần tới sàn.cửa sổ bố trí ra sao,vật liệu cửa sổ,vật liệu trần,sàn.và khoảng cách từ loa đến tường trước? các con số này fải cụ thể bác à.!Mà điều này cũng khá quan trong là độ nhạy và cộng suất của ampli và bác thường nghe ở khoảng nào(volume)?[:-/]
Devi_love
Trả lời 15 năm trước
Phòng hát của E khoảng từ 18 dến 20 m2.khoảng cách từ sàn tới trần là 2.8 đến 3 m. Nhưng trần nhà em đã làm trần bằng thạch cao có các đèn lốp trang trí. Nhà E không dán sàn gỗ mà lat gạch 50x50. Gạch lát cũng tương đối (120k/ 1m2) phòng hat có 5 loa và cả Amlply nữa.Mong sự hồi âm của pác......
lovelife
Trả lời 15 năm trước
Nguyên tắc cách âm dựa vào cách mà âm thanh truyền đi. Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được. Vì vậy, người ta thường dùng kính 2 lớp (ở giữa có một lớp chân không để cách âm). Loại này thích hợp đối với cửa sổ, cửa ra vào. CÒn đối với tường thì dùng 2 lớp vách ở giữa trống, hoặc lót các vật liệu dạng sợi, như sợi bông, sợi gai, (hồi xưa còn dùng sợi thủy tinh nhưng ngày nay không dùng vì không tốt cho sức khỏe). Cách khác là dùng mút xốp. Nói chung là cần có khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm. Mục đích là để rung động âm thanh không có môi trường thích hợp để truyền đi mà thôi. Cách đơn giản nhất: Bạn chịu hẹp phòng lại mỗi chiều 20cm , ốp thêm 1 khung vách = thạch cao vào mỗi vách tường hiện có. Lớp vách thạch cao này cấu tạo = 1 hệ khung nhôm & bắt tấm thạch cao vào khung nhôm đó. Trước khi bắt tấm thạch cao vào khung thì mua mấy miếng mốp làm thùng đựng đá ( dày khoảng 3-5cm, bán ở khu ngã tư Bảy Hiền ) nhét vào giữa. Xong rồi sơn nước lại tấm thạch cao đó , đảm bảo chất lượng [:D]
lovelife
Trả lời 15 năm trước
P.s bây giờ thấy người ta dùng cách âm bằng vật liệu Rock wool ( Bông thủy tinh ) rất nhiều nhưng cái này em chưa có kinh nghiệm [:D]
Tran Tan Loc
Trả lời 13 năm trước

Xin chào mình là kỹ sư xây dựng .. mình khuyên bạn nên Xây 2 lớp tường, ở giữa nên dùng kiếng để chắn .. ở ngoài thì dùng rèm cửa .. hệu quả rất cao..

Trần Dũng
Trả lời 13 năm trước

Uhm.xây 2 lớp tường là rất tốt vừa cách âm vừa cách nhiệt ở trong có thể dùng 1 lớp bông cách âm và tấm thạch cao là ok.

Web:http://xaydunghoanggia.com.vn/// http://tranvachthachcao.wordpress.com/

http://vatlieucacham-tieuam.blogspot.com/// http://tranvachthachcao.divivu.com/ // https://sites.google.com/site/cachamsaigon/ //

http://thicongcacham-thachcao.blogspot.com

Email:trandungqb@gmail.com

Mai Thanh Nha
Trả lời 12 năm trước

Nếu muốn cách âm bằng cách tạo khoảng trống giữa 2 bức tường như bạn lovelife nói trên thì với điều kiện khoảng trống đó phải thật kín, hút hết không khí ra để tạo ra môi trường chân không (theo khoa học thì âm thanh không thể truyền đi trong môi trường chân không). Muốn làm điều này bạn phải xây dựng 2 lớp tường bằng kính chịu lực, khoảng trống giữa 2 bức tường khoảng 20-40 cm, bắn keo dán kính dọc mép khung để không khí không lọt vào sau đó dùng máy hút chân không hút sạch không khí giữa khoảng trống này ra. Chắc bạn cũng biết cách làm này là rất tốn kém, khó làm và ít có nhà thầu nào có đủ năng lực để làm hoàn thiện được, trừ những công trình lớn, quan trọng của quốc gia như phòng thí nghiệm vật lý nguyên tử...

Có một cách khác dễ làm và kinh tế hơn, có thể đem đến hiệu quả cách âm, tiêu âm từ 90-95% đó là dùng các loại vật liệu tiêu âm ghép sát với nhau tạo thành nhiều lớp, âm thanh sẽ bị triệt tiêu dần qua từng lớp. Công ty TNHH Cách âm Cách nhiệt Phương Nam là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và Thi công cách âm-cách nhiệt cho các công trình nhà xưởng, Karaoke, vũ trường, quán bar...

Với hơn mười năm hoạt động trong lĩnh vực Cách âm - Cách nhiệt, Công ty chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong thi công để đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất cho mọi công trình của quý khách hàng. Cty Phương Nam xin giới thiệu sơ lược về cách thức thi công cách âm như sau

- Đối với thi công vách cách âm: Dùng kết hợp các loại vật liệu Mút đen tiêu âm chống rung, Tấm tiêu âm XPS, Bông khoáng cách âm or dùng 2 lớp bông thuỷ tinh (theo hình vẽ) cho ép chặt vào nhau, bên ngoài làm khung xương tường thạch cao bọc lại. Đối với phòng thu có thể dùng thêm 1 lớp Mút hột gà gắn vào tường thạch cao bằng đinh nhôm.

- Đối với thi công trần cách âm và Cách âm sàn cách thức thi công cũng tương tự (Theo bảng vẽ cách âm

Quý khách vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn

Tân Tú Cường
Trả lời 11 năm trước

Tôi có một số kinh nghiệm bạn nên áp dụng cho việc cách âm của mình như sau :

1.Để cách âm hiệu và chất lượng bạn nên nghiên cứu kỹ vật tư, chủng loại vật tư, sắp xếp các lớp đúng theo trình tự để tận dụng hết công năng của từng lớp

2. Nếu tự mình mua vật tư làm mà vẫn chưa yên tâm thì bạn nên chọn một cty chuyên về lĩnh vực cách âm để thi công vì họ hiểu rõ hơn về âm thanh cũng như tần số âm thanh dao động, hướng âm thanh tác động, kết cấu cho từng loại, chứ không phải cứ cách âm là sử dụng bông cách âm hay xop hay cao su.

Bạn nên chọn một công ty có cơ sở pháp lý hẳn hoi để đảm bảo quyền lợi cho bạn sau này, không nên ham rẻ mà tìm kiếm tổ thợ để rồi sau này không đạt hiểu quả rồi " bỏ của chạy lấy người". Mình đã thấy rất nhiều người bị, kết quả tiền mất tật mang.

4. Trước khi thuê công ty bạn nên thẩm định năng lực của họ ( đã làm công trình nào, giá trị hợp đồng công trình đó bao nhiêu...vì giờ thấy rất nhiều cty trên thị trường. Mình giới thiệu cho bạn một số cty có kinh nghiệm trong lĩnh vực này Websites tham khảo :

http://www.cachamsaigon.wordpress.com

Hotline : 0944.999.185

Hỗ trợ Yahoo 24/24 : info.hotro

5. Phải hiểu rõ nội dung cần làm cách âm là gì, cách âm môi trường bên ngoài tác động vào hay cách âm để âm thanh nơi mình hoạt động kinh doanh không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt xung quanh.

Chúc bạn thành công

Vật liệu cách âm
Trả lời 8 năm trước

bạn muốn tìm hiểu cách phương pháp cách âm và xử lý lọt âm khi cách âm không thành công hãy vào đây để tìm hiểu cho rõ nhé, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình đó.

http://www.thicongcachamgiare.info/