Cách bảo quản quạt không cánh khi không sử dụng?

Các bạn chỉ cho mình cách bảo quản quạt không cánh khi không sử dụng với ạ, sắp đến mùa đông rồi mà mình không biết nên cất mấy cái quạt không cánh nhà mình ở đâu cả...

Trả lời 8 năm trước
Mới xuất hiện tại thị trường chưa lâu nhưng quạt không cánh được khá nhiều gia đình chọn mua. Quạt không cánh còn có tên gọi là máy thổi áp lực, do kỹ sư James Dyson (người Anh) giới thiệu năm 2009. Sản phẩm được thiết kế gần giống chiếc quạt điện thông dụng nhưng có nguyên lý hoạt động theo dạng khí động học, tạo ra luồng gió chuyển động êm hơn và không cần cánh như các loại quạt thông dụng. Thiết bị này sử dụng mô tơ điện một chiều 40W đặt bên trong thân quạt, khi hoạt động, mô tơ (có cánh) sẽ hút không khí từ bên ngoài vào qua những lỗ nhỏ ở phần đế quạt, sau đó đẩy luồng khí lên khung lõm hình tròn được ép chặt bên trên. Khung lõm này có khe hở rộng 1,3mm, nên không khí bị ép đi xuyên qua sẽ tạo thành luồng khí thổi về phía trước. Ưu điểm của thiết bị này là khá an toàn với trẻ em, có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, loại quạt này có giá thành cao và khi hoạt động vẫn phát tiếng ồn, khả năng làm mát kém quạt thường. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, do môi trường ở nước ta không sạch nên rất khó bảo quản vì việc tháo cánh quạt mô tơ rất phức tạp và dù có tấm lọc bụi bên trong nhưng về lâu dài quạt vẫn bị bám bụi, có khả năng là không thổi ra gió nữa do nghẹn đường thông gió.
Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
Cho vào túi bóng cất vào nhà kho, vậy là xong :)