Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Làm sao sống sót khỏi mùa hè chỉ với quạt?

Huệ Nguyễn 16/04/2018 - 09:27

Lượt xem 104

Phần lớn người dân Việt Nam vẫn sửu dụng quạt trong mùa hè thay vì do điều hòa làm không khí khô gây cảm giác khó chịu, sử dụng điều hòa tốn điện hơn hoặc không có đủ điều kiên đẻ mua điều hòa. Vì vậy quạt vẫn luôn là lựa chọn của nhiều người. Tuy vậy, với mùa hè nhiệt độ lên tới 39 – 40 độ thì quạt có thể sẽ không đủ để làm dịu mát lại mà còn có thể mang đến những cơn gió nóng hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn vài mẹo để bạn có thể vượt qua mùa hè này với quạt.

Sử dụng chức năng quay của quạt

Bạn không nên để quạt cố định ở một vị trí vì sau một thời gian không khí không khí ở đó sẽ nóng hơn. Quạt quay đi quay lại sẽ làm tăng khả năng hút, luân chuyển và tạo gió mát.

Đặt đá hoặc nước lạnh trước quạt

Làm như vậy gió từ quạt sau khi đi qua đá hoặc nước lạnh sẽ mang hơi mát đến bạn. Đồng thời phương pháp này cũng làm tăng độ ẩm trong không khí làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Đây có thể coi là một phương pháp đơn giản mà vô cùng hiệu quả đó.

Sử dụng hoặc

Ngoài tác dụng làm mát như những chiếc quạt thông thường, quạt phun sương và quạt hơi nước còn có chức năng đặc biệt là phun hơi nước tạo độ ẩm cho không khí, giúp bạn cảm thấy thoải mái và bớt khô hanh hơn.

Lắp đặt quạt ở nơi thông thoáng, rộng rãi

Thường thì người ta thường để quạt tại bất kỳ một vị trí nào thuận tiện, tránh bị va vấp vào vì cho rằng quạt có các nút thay đổi tốc độ thì có đặt đâu cũng như nhau. Nhưng thật sự, những suy nghĩ đó là sai lầm.

Nếu quạt đặt gần tường, phía sau quạt không có khoảng trống để hút gió mát. Đồng thời tường làm bằng gạch và xi măng đều là những vật giữ và hút nhiệt, với nhiệt độ ngoài trời cao thì tường sẽ vô cùng nóng. Khi đặt quạt gần tường, vô tình quạt sẽ hút gió cùng hơi nóng của tường thổi tới chúng ta làm không gian trở nên nóng hơn.

Đặt quạt trong phòng kín. Phòng kín thì vô cùng bí vì không có khí thoát ra cũng không có khí vào phòng. Vì vậy khi sử dụng quạt cũng không hề có tác dụng.

Vì vậy bạn nên đặt quạt ở những phòng thông thoáng, có cửa, để cách tường từ 1 mét. Một mẹo nhỏ là khi trời tối hãy đặt quạt trước cửa sổ, như vậy quạt sẽ liên tục chuyển khí mát từ bên ngoài vào phòng, giúp phòng mát và thoàng hơn.

Trên đây là những phương pháp vô cùng đơn giản mà vô cùng hiệu quả để bạn có thể dễ dàng vượt qua mùa hè khắc nghiệt sắp tới. Nếu có bất kỳ mẹo nào để làm mát hơn với quạt hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn