Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Bạn đã biết cách lựa chọn mua máy bơm nước chưa?

Nguyễn Hà Mi 17/04/2018 - 09:52

Bạn đang thắc mắc không biết chọn lựa máy bơm sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình như ít tốn điện, chạy khỏe và êm,… Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trước khi chọn máy bơm, hãy xác định xem nguồn nước nhà bạn là bơm từ giếng, từ bể ngầm lên bình nước trên cao hay từ đường ống lên bể….

Bơm trục ngang sẽ phù hợp với mực nước tĩnh (trung bình 8m đổ xuống) và đối với loại giếng đóng-giếng khoan, công suất của máy bơm này là khoảng 1 mã lực, bơm trung bình 5 m3/h.

Đối với mực nước tĩnh lên đến 16m và mực nước ngầm sâu thì nên dùng máy bơm ly tâm cho công suất 2 mã lực và 2 đầu bơm, trung bình bơm được 5 m3/h. Mức giá của sản phẩm ở Việt Nam rơi vào khoảng 750.000 đồng.

Bơm hỏa tiễn sẽ thích hợp bơm nước từ độ sâu 30m, loại máy này có nhiều tầng cánh, có thể dùng loại có công suất khoảng 1 mã lực, lưu lượng nước bơm được là khoảng 3m3/h. Ngoài ra còn có loại máy với công suất 15 mã lực với 4,5 m3/h lưu lượng hoặc loại 2 mã lực và bơm được 6 m3/h nếu cần lưu lượng nước lớn hơn.

Bên cạnh đó, loại bơm chìm dùng để bơm nước sạch, nước có lẫn hạt rắn và nước có hoạt tính cao, động cơ điện của máy được đặt chìm trong nước giếng.

Có thể dùng loại bơm pittông đối với các giếng đào ở nơi không có điện. Điểm mạnh của loại máy bơm này là có khả năng tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ, không phải mồi nước. Tuy nhiên, loại máy này khá đắt tiền, dễ hư hỏng, kích thước lớn và bơm lưu lượng nước không đều.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp ích cho bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn