Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn chỉ cần làm những điều này để bảo vệ các thiết bị điện tử trong những ngày du lịch xa nhà

Diệu Linh 12/06/2018 - 23:56

Thời gian nghỉ hè đã đến, chắc hẳn bạn đã có những dự định tổ chức các chuyến đi chơi xa cùng bạn bè và người thân. Nhưng đừng chỉ tập trung gói ghém đồ đạc đi chơi nhé, bạn cũng cần chuẩn bị một số thứ cho các thiết bị điện tử trong nhà trước khi đi chơi xa nhé!

Máy lạnh

Trước khi vi vu đi du lịch xa nhà, điều đầu tiên bạn phải làm đó là tắt cầu dao của chiếc máy lạnh. Bạn không nên chỉ tắt máy lạnh bằng remote vì nó chỉ có tác dụng ngừng hoạt động tạm thời của máy lạnh trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn nên tắt hẳn cầu dao để đề phòng những rò rỉ về điện không đáng có.

Máy giặt

Máy giặt là thiết bị điện tử gia dụng thường bị nhiều người bỏ quên nhất. Đây là thói quen không tốt vì nó sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của máy giặt nhà bạn. Do đó, trước khi bạn đi du lịch xa hoặc sau khi quần áo đã được giặt xong, bạn nên rút dây nguồn của máy giặt, tránh tình trạng quá tải điện hoặc tăng giảm nguồn điện đột ngột gây cháy bảng điều khiển.

Tệ hơn cả nếu trong khoảng thời gian bạn đi du lịch, ở nhà trời đang mưa bão, sét sẽ rất dễ đánh vào máy giặt và gây nguy hiểm cho cả căn nhà.

Tủ lạnh

Dựa trên kinh nghiệm từ hai thiết bị trên, bạn nghĩ rằng bạn nên rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi nguồn điện trước khi đi du lịch? Câu trả lời là không. Các dòng tủ lạnh hiện đại được trang bị các công nghệ tiết kiệm điện năng thông minh nên bạn có thể an tâm đi xa nhà trong khoảng 1 tuần. Nếu bạn đi chơi xa đến 1 tháng, bạn nên rút dây nguồn tủ lạnh ra bạn nhé!

Để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch xa nhà, bạn hãy dành một chút thời gian kiểm tra và chuẩn bị một số biện pháp ứng phó với những rủi ro có thể xảy ra với các thiết bị điện tử gia dụng trong chính căn nhà của bạn nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn