Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
6 thành viên trả lời
binhhc lenguyendv hiennhe dangkhoamartcom thuyduong805 long1977 Trả lời cuối cùng: 11/02/2009
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Máy bơm nhà em có hỏng ko?

   dj 11/02/2009 - 14:20

   Máy bơm nhà em đêm qua chạy ko tải khoảng 6 tiếng (máy tự bật nhưng mất nước) . Sáng nay em thấy nó nóng và khét, không còn hoạt động được nữa. Liệu nó có cháy động cơ ko hả các bác. Nếu cháy động cơ thì có sửa được ko hay là bán sắt vụn thoai?hichic. thiệt hại quá.
   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5589
   Trả lời (6)
   Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   pq

   11/02/2009 - 14:22
   Máy bơm nhà bạn cháy rồi bạn ạ, bạn đem lại thợ kiểm tra xem còn sửa được không. Vì nếu tự kiểm tra cũng rất khó tháo nó ra vì ngoài cờ lê, vít còn cần phải có cái cảo nữa mới tháo được.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Lê Thị Thúy Huyền

   25/09/2009 - 23:10
   Máy bơm nhà bạn cũng thuộc loại tốt đấy bạn à. Theo bạn nói máy bơm nhà bạn có mùi khét và nóng không hoạt động đương nhiên là cháy rồi bạn ạ, với loại máy bơm tốt nhất khi chạy không tải máy nóng khoảng 60 đến 75 độ C trong khoảng 3 đến 4 tiếng thì không sao chứ chạy không tải 6 tiếng thì sơn cách điện ở bộ phận Stato cũng cháy ra và dẫn đến cháy chập và sinh ra mùi khét máy bơm không hoạt động. Bạn có thể mang ra hàng sửa chữa cuốn lại được bạn ạ nhưng chạy sẽ không được như lúc chưa cháy bạn ạ, khi chạy bơm nhanh bị nóng vì ở các cửa hàng sửa chữa chỉ cuốn bơm bằng phương pháp thủ công không được như ở trong các nhà máy bạn ạ. Nhưng vẫn dùng tạm được !
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Chu Thang Long

   25/09/2009 - 23:58
   vậy là máy bơm của nhà bạn đã bị cháy, nếu có điều kiện thì bạn nên thay may mới. còn không thì bạn mang máy ra tiệm mô tơ quấn lại nhé. chúc bạn cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   binhhc

   25/09/2009 - 11:14
   Hệ thống đóng điện tự động của máy bơm nước thông qua bộ tiếp điểm điều khiển bằng van phao không hề ổn chút nào, nó là con dao 2 lưỡi đấy. Khi có nước máy mà bể hết nước thì nó bơm - nhưng khi bể hết nước mà nước máy lại không có thì nó bơm "không khí" chứ còn gì. >>>>> không cắt kịp thời thì cháy là cái chắc - may lắm thì cũng bị om dây.
   Bạn nên cải tạo hệ thống tiếp điểm này thay vì đóng điện cho bơm chạy thì bạn cho nó đóng điện cho cái chuông báo động (lắp thêm 1 công tắc giải trừ chuông). Khi bể hết nước thì chuông kêu, đầy nước thì không kêu hoặc đảo ngược lại: khi hết nước thì không kêu, khi đầy nước thì kêu. Từ đó ta đóng cắt điện cho máy bơm bằng tay và chỉ đóng khi biết chắc chắn rằng đường ống nước máy đang có nước. Tất nhiên là phải có người ở nhà để canh máy bơm khi bể đã được bơm đầy nước. Việc này cũng không bất tiện gì lắm vì vài ngày mới phải bơm 1 lần mà mỗi lần cũng chỉ bơm khoảng 2h là đầy bể <2m3.
   Hệ thống bơm nước nhà tôi dùng theo kiểu này thấy rất ổn.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Lê Đức Nguyên

   01/03/2010 - 15:55
   - Nếu máy bơm của bạn là của hãng nổi tiếng thì chưa chắc đã cháy. Ví dụ Máy bơm WILO - Trong động cơ của máy có rơle nhiệt bảo vệ: Nếu động cơ chạy không tải nóng đến một nhiệt độ nào đó -> Rơ le này sẽ tự động ngắt điện để bảo vệ động cơ.
   - Do vậy, có nhiều trường hợp Máy chạy không tải rất nóng và có mùi khét nhẹ nhưng chưa cháy -> Bạn để động cơ nguội->máy sẽ hoạt động lại.
   - Nếu động cơ đã cháy nhưng Máy còn mới, bạn có thể đem tới Trung tâm của chúng tôi quấn lại - đảm bảo chất lượng tốt!
   Địa chỉ: TRUNG TÂM MÁY BƠM WILO - 71 Xã Đàn, Hà Nộị
   Tham khảo: www.thietbinuoc.net
   Đọc thêm
   Mời bạn ghé thăm : Công Ty TNHH Liên Đại Việt
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phamthuduong

   02/03/2010 - 00:35
   chạy không tải 6h chịu sao nổi . quá trình chạy máy phát nhiệt nhưng quạt của máy làm không hết nóng đâu , với lại bản thân khi chạy không tải thì vòng tua ,máy cao hơn rất nhiều lên nóng lắm , bạn mua máy mới thôi , à lần sau lắp phao điện nhé , hết nước không lo
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm