Dùng bình nóng lạnh thế nào để tiết kiệm điện? Cách dùng bình nóng lạnh...

Nhà em dùng bình nóng lạnh aristo, có thắc mắc này bác nào biết trả lời dùm nhé. Khi dùng bình nóng lạnh điện thì có nên cắm điện cả ngày để khi nào nước nguội, bình sẽ tự động nạp điện và làm nóng nước không. Hay chỉ nên bật đến khi nước nóng đủ theo nhiệt độ mình đã đặt, bình tự động ngắt điện báo, khi đó mình cũng ngắt điện nguồn luôn? Mục đích là để sử dụng bình cho bền và tiết kiệm điện đấy ạ.
Trả lời 16 năm trước
Cách dùng tiết kiệm điện nhất là em nên bật bình nóng lạnh vào giờ không phải là cao điểm ( từ 11h đến 1h và từ 21h trở đi ) khi đó điện áp đủ 220v thì rất nhanh nóng nước mà lại tiết kiệm điện , khi nước đã đủ nhiệt độ thì rơle sẽ tự động ngắt điện mà nước trong bình vẫn nóng có thể sau 12h nữa mà ko cần bật lại , muốn dùng bình bền lâu em hay để ở chế độ trung bình thì sẽ rất bền , nhớ là hàng năm phải bảo dưỡng thanh nhiệt trong máy . nếu nguồn nước nơi em tốt thì 2 năm bảo dưỡng cũng được chúc em ấm áp với bình nước Aritton [:D Longzin40@yahoo.com.vn
Đầu bếp Nấu Dở
Trả lời 16 năm trước
Mình nghĩ bạn nên dùng cách thứ hai tức là chỉ nên bật đến khi nước nóng đủ theo nhiệt độ mình đã đặt, bình tự động ngắt điện. Khi dùng xong thì mình ngắt điện nguồn luôn. Nhà mình đã dùng cách này nhiều năm rồi thấy rất ổn, không tốn điện mấy mà bình nước nóng dùng hơn 10 năm vẫn tốt.
Trả lời 16 năm trước
bật 24/24 h
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Để tiết kiệm, không nên bật bình 24/24, mà chỉ nên bật trước lúc tắm khoảng 10-15 phút. Nếu dung tích của bình lớn, thì có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm. Trong mùa đông,trời lạnh sẽ làm cho bình nóng lạnh hoạt động liên túc và tất nhiên công suất tiêu thụ điện cũng tăng [:D] Còn nếu tránh rỉ sét thì bạn có thể nhờ người đến bảo dưỡng
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Hiện nay rất ít người biết dùng bình NL đúng cách và tiết kiệm. Tùy điều kiện nhiệt độ và dung tích của bình bạn sẽ bật trước khi sử dụng khoảng 15-25 phút. Khi dùng bạn tắt đivì mấy nguyên nhân sau: 1. An toàn không lo điện giật vì lúc ấy bạn đã cắt điện rồi. Kể cả bình nhà bạn có tính năng ELCB cũng không nên tin tưởng quá vào thiết bị chống dò. 2. Tránh tổn thất và lãng phí nhiệt. Bạn bật điện 24/24 thì cũng là việc điện của bạn sẽ đun nước nóng để bù vào phần tổn thất nhiệt năng do thất thoát trên đường ống dẫn quá xa, đấu nối nhiều thiết bị, bảo ôn của bình kém,...Với tôi nếu dùng bình gián tiếp thì nên tắt khi sử dụng và không dùng
Trả lời 14 năm trước
Cám ơn các bạn rất nhiều [:-*] [:-*] [:-*] [:-*] [:-*] [:-*]
Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước
Theo mình được biết thì có hai loại bình nóng lạnh trên thị trường thường bán là bình của Ariston và Picenza, họ bảo đều là của Ý nhưng bình Ariston thì là loại tráng men còn bình Picenza là bình inox, mình chỉ biết thế thôi không hiểu là loại nào thì tốt hơn nhưng Ariston thì đắt hơn vì nó nổi tiếng hơn thì phải Bình nước nóng có rất nhiều loai dung tích khác nhau, lớn nhất hình như là 50l, nhỏ nhất là 10l, tùy theo nhu cầu của gia đình mình mà các bạn chọn thôi. Cả nhà khi đi mua máy nước nóng chú ý nhé: Hiện nay tất cả các hãng đều tình thời gian bảo hành kể từ thời gian sử dụng. Trong thực tế họ căn cứ theo thời gian xuất kho nhà máy sản xuất cộng với 1 khoảng thời gian tồn kho tại cửa hàng ( Khoảng 3-4 tháng ) do đó để đảm bảo quyền lợi của mình trong trường hợp xảy ra bảo hành. Các bạn nhất thiết yêu cầu nơi mua hàng phải viết phiếu bảo hành nhé. Hiện nay rất nhiều cửa hàng không làm điều này và nguời tiêu dùng là thiệt thòi nhất nếu phải bảo hành đấy. Thân Ái
^_^
Trả lời 13 năm trước

Nhà mình dùng cái bình nóng lạnh của hãng Ferroli cũng được một thời gian rồi đấy, mình thấy khá ổn, so với trước kia dùng bình nóng lạnh của ariston thích hơn nhiều, vì bình của Ferroli khá gọn nên mình để trong phòng tắm không mất quá nhiều diện tích, nhiều khi 2 mẹ con còn vui đùa nói với nhau : bình này chẳng tốt thật đấy, biết đến bao giờ mới có cơ hội mua bình mới, nhà mình cứ bật bình buổi tối, đến tận chiều hôm sau vẫn còn nước nóng, mình thì mua hầu hết các thiết bị trong nhà ở bên Nội Thất Gia Minh . Địa chỉ : Số 600 - Minh Khai ( Gần cầu vĩnh tuy ). SĐT : 096.888.1131 bạn qua đó tham khảo xem

bình Nóng Lạnh
Trả lời 8 năm trước

Bạn chuyển qua sử dụng bình nóng lạnh công nghệ mới, tiết kiệm hẳn 75% điện năng hàng tháng so với bình thường.

tiết kiệm vì công nghệ mới làm nóng nước bằng ép không khí chứ không phải làm nóng thanh nhiệt như trước.

bạn vào link dưới để xem chi tiết nhé :

http://www.vatgia.com/raovat/15173/12170298/binh-nong-lanh-cong-nghe-moi-sieu-tiet-kiem-dien-cho-khach-san-nha-nghi.html

bình Nóng Lạnh
Trả lời 8 năm trước
Bạn chuyển qua sử dụng bình nóng lạnh công nghệ mới, tiết kiệm hẳn 75% điện năng hàng tháng so với bình thường. tiết kiệm vì công nghệ mới làm nóng nước bằng ép không khí chứ không phải làm nóng thanh nhiệt như trước. bạn vào link dưới để xem chi tiết nhé : http://www.vatgia.com/raovat/15173/12170298/binh-nong-lanh-cong-nghe-moi-sieu-tiet-kiem-dien-cho-khach-san-nha-nghi.html