Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
mitdac nosmoking ntk123 connanbh ghedalua Trả lời cuối cùng: 19/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Điện thoại bị mất sóng phải làm sao?

   Hồ Văn Chức 18/08/2009 - 20:32

   Sao mà đi bảo hành mấy lần rùi vẫn mất sóng chứ. chả lẻ mất sóng là ưu điểm à, có cách nào biến ưu điểm này thành khuyết điểm ko?
   Các bác vui lònh chỉ cho em cách khắt phục, em xin cam ơn và hậu tạ...
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   41242
   Trả lời (5)
   Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Con Nan

   19/08/2009 - 08:25
   Đi bảo hành rồi mà máy vẫn mất sóng thì bạn phải bảo họ đổi cho máy khác thôi
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nosmoking

   08/09/2009 - 11:26
   Cái này còn tùy nữa bạn thông thường khi máy bạn bắt sóng yếu bạn thử text như sau, mang máy bạn chạy ra nơi ít có vật cản sóng, như ở ngoài trời chẳng hạn xem như thế nào...cũng có thể bạn ở trong vung song yếu và điển thoại bạn bắt sóng cũng yếu lại thêm bạn ở trong nhà và xung quanh nơi bạn ở có nhiều vật cản sóng củng có thể dẩn tới hiện tượng trên...bạn có thể text từ từ để kiểm tra ... điện thoại của bạn có thể nghe gọi được không ?
   nếu còn nghe gọi được thì không sao đâu
   có thể là bạn xóa mất file hiện tình trang tính năng của máy thôi không đáng ngại lắm
   Nếu mà không nghe gọi được thì bạn nên mang máy ra cửa hàng nhờ người ta cài lại phần mềm hiển thị đặc tính là xong mà
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Mít đặc

   28/06/2011 - 17:50

   Điện thoại mất tín hiệu hoàn toàn

   Như thường lệ, bạn nhấc ống nghe, thực hiện cuộc gọi, không có tín hiệu nào cả, bạn nghĩ bị kênh máy, gác máy rồi nhấc lên, vẫn bặt tăm. Bạn nên kiểm tra ngay hộp tín hiệu, có thể do đầu giắc dây tín hiệu nối điện thoại với hộp tiếp xúc không tốt, đầu giắc bị ô xy hóa hay bị hỏng; trường hợp này chỉ cần thay dây nối tín hiệu thoại là xong. Nếu dây không vấn đề gì, bạn mở hộp tín hiệu ra xem dây cáp mạng đấu nối có bịt rút ra, hay đứt không, vì chỉ cần một trong hai đầu dây cáp bị đứt là cũng sẽ mất tín hiệu, bạn cần đấu lại. Xong xuôi, lấy máy di động gọi vào máy cố định, đổ chuông là bạn đã thành công.

   Tín hiệu chập chờn, đứt đoạn

   Có hai tình huống thường gặp sau: Một là khi bạn thực hiện cuộc gọi, tín hiệu thoại rè, nhiễu, tiếng từ ống nghe xoèn xoẹt khó chịu. Hai là khi bạn gọi về máy cố định, báo có đổ chuông, chỉ một tiếng chuông rồi nghe tút tút dài, hoặc có khi không thấy gì, vẫn như có người đang bắt máy. Thực hiện cuộc gọi bằng máy di động, dễ phát hiện sự cố nhất, máy báo cuộc gọi được kết nối, rồi như vẫn có người nhấc máy nghe, nhưng đồng hồ báo giờ đàm thoại trên điện thoại di động chỉ từ 0-1 giây là tắt.

   Ở trường hợp tín hiệu thoại chập chờn khi bạn thực hiện cuộc gọi đi từ máy điện thoại cố định, có 2 khả năng xảy ra, là do dây cáp hết tuổi thọ nên tín hiệu kém, hoặc hộp tín hiệu hỏng. Nếu hộp tín hiệu do dùng lâu, bị hỏng, bị ô xy hóa, bạn chỉ cần thay mới là xong, nhưng tốt nhất khi thay hộp tín hiệu mới, bạn nên cắt bỏ đoạn dây cáp đấu nối cũ, tuốt lại đoạn mới rồi hãy đấu vào hộp tín hiệu mới.

   Khi gọi đến điện thoại cố định, tín hiệu chập chờn, vẫn báo rồi tắt hoặc chuông điện thoại bất thường. Thì ở sự cố tín hiệu, chắc chắn việc bạn phải làm là kiểm tra hộp tín hiệu và dây nối từ hộp tới máy điện thoại. Hiện tượng ô xy hóa, khí ẩm tích tụ lâu ngày sẽ làm hộp tín hiệu hỏng hoặc dây nối hỏng, đầu nối tiếp xúc kém đi và dễ bị tích điện (để ý, bạn sẽ thấy tia lửa điện phát ra ở đầu nối của dây nối tới hộp tín hiệu khi bạn thực hiện cuộc gọi từ điện thoại di động hoặc từ máy khác để kiểm tra) làm mất hoặc gián đoạn tín hiệu thoại. Với trường hợp này, bạn cần thay cả hộp tín hiệu và dây nối. Rồi đảm bảo hộp nối ở nơi khô thoáng, không quá gần các thiết bị điện khác.

   Tín hiệu chuông bất thường như đổ 1-2 tiếng chuông, chuông đang to bị nhỏ đi hoặc nghe è è, xẹt xẹt; nếu là máy điện thoại thường, loại đơn giản thì chỉ cần kiểm tra nút gạt bên hông máy, hoặc sấy máy nhẹ đề phòng máy bị ẩm. Còn nếu là loại máy tích hợp tính năng, như có màn hình xem lịch, thời gian… có đèn tín hiệu… (thông dụng có giá từ 200-400 ngàn đồng), thì loại máy này thường tín hiệu chuông ăn theo pin lắp sẵn trong máy. Lâu ngày sử dụng, bạn không để ý thay pin, và vệ sinh máy thì máy sẽ bị sự cố trên. Khi đó, bạn chỉ có cách thay máy khác.

   Lưu ý: Đó là một vài sự cố mà thực tế hay gặp và không khó xử lý đối với điện thoại kéo dây truyền thống. Bạn nên thường xuyên chăm sóc, bảo quản điện thoại, để máy ở nơi thoáng, có khoảng cách vừa phải với các thiết bị điện khác. Tốt nhất, máy điện thoại nên được nằm riêng, đường dây tín hiệu cũng không bị chen lẫn dây điện từ các thiết bị khác thì sự cố sẽ ít xảy ra hơn.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyen The Anh

   11/10/2012 - 12:45

   Trả lời nhanh gọn nhẹ thế này nhé...!

   ĐT mà tự nhiên mất sóng nếu bạn không phải thợ thỳ có thể làm đơn giản như sau: Tháo máy ra, vệ sinh chỗ tiếp xúc giữa mên và cục sóng, nếu k đc thử chạy lại phần mềm coi sao? nếu vẫn không đc thỳ mang ra quán luôn và ngay. Còn bạn là thợ thỳ trắc không phải nói nhiều. kiểm tra mạch sóng nếu tốt thỳ xử lý công suất đầu tiên, nếu thay công suất không được thỳ sờ đến Trung tần, thay trung tần vẫn chưa ổn thỳ bắt đầu sờ đến IC nguồn. nếu mà vãn không đc thỳ (Bạn biết làm gì rùi chứ?)

   Lưu ý : Tất cả những con IC trên bạn nên nhấc ra làm chân rùi đóng lại nha. tránh lãng phí.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Kiểm

   20/05/2013 - 19:42

   Mình có cái Nokia C3, sau khi thay vỏ thì gắn Sim Viettel thì bình thường, nhưng gắn sim Mobi thì không có sóng. Sao vậy ta ?

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm