Cách phân biệt N95 8gb chính hãng và hồ cẩm đào

em định mua con n95 8gb giá 1tr3 ở 5s ko biết là hàng thật hay nhái nữa,vì thik con này,xài android chán quá ,ở nhà toàn bấm máy vi tính chứ có xài android đâu,giờ cần mua n95 để nhắn gọi chọi,nghe nhạc chụp hình,bản đồ ai biết cho ý kiến với

link đâu http://www.5giay.vn/mobile/6440535-ban-n95-8gb.html

hao
Trả lời 11 năm trước

Điều đầu tiên là cảm nhận của tôi sau 1 thời gian sử dụng N95 8Gb, máy đáp ứng tốt các nhu cầu như nghe nhạc, quay phim, chụp ảnh, các ứng dụng văn phòng ,. vvv
Nghe gọi nt:
Khả năng nghe gọi của N95 8Gb mình đáng giá ở mức tb khá vì thực tế sóng của máy có vẻ hơi yếu hơn 1 số máy Nokia cùng dòng,loa thoại cũng chỉ ở mức nghe bt chứ chưa lớn như 5800 or 1 số dòng khác. Nt = N95 cũng rất tốt với bàn phím nổi,rộng và nảy,nt thấy khá thik
Văn phòng:
Mọi tính năng văn phòng theo đánh giá của mình là tốt với từ điển các loại rất đa dạng,ứng dụng đọc ebook, máy tính tính sin cos,giải pt, âm lich, ghi âm,office...
Camera:
Tính năng chụp ảnh tốt,tuy nhiên theo đánh giá của 1 số bạn đã từng dùng thử N82 thì N82 cho chất lượng ảnh tốt hơn N95 và flash xenon của N82 cũng mạnh hơn,tuy nhiên thì N95 có dung lượng 1 ảnh là từ 600 đến 900kb trong khi dung lượng của N82 là từ 800 đến 1100 kb.Khả năng quay phim khá xuất sắc,nếu video k zoom thì khi xuất ra tv,clip đc quay từ N95 cho chất lượng rất tốt
Media:
Tính năng giải trí của N95 tốt với khả năng nghe nh định dạng nhạc (MP3,WMA,AAC,..),xem đc nh định dạng phim như 3GP,MP4,AVI, và mới đây nhất trên diễn đàn pdaviet đã giới thiệu 1 pm xem WMV trên N95 tuy nhiên đây mới chỉ là bản beta nên còn khá nhiều lỗi vặt.
Apps & Games:
Ứng dụng cho N95 phải nói là nh vô biên với hàng nghìn ứng dụng,trò chơi đc phát triển cho S60 3rd.
Kết nối:
Khả năng kết nối tốt với hồng ngoại,bluetooth,wifi,GPS. Wifi của N95 bắt tốt tuy nhiên khi bạn truy cập vào 1 điểm wifi lần đầu thì thời gian thiết lập cấu hình điểm truy cập hơi lâu,tầm 2-3p. GPS trên N95 bị phàn nàn là rất yếu,tuy nhiên,trong quá trình sủ dụng,minh nhận thấy nếu bạn Cài đặt Định vị như sau: Cách định vị tick vào GPS hỗ trợ,GPS tích hợp,Mạng cơ sở, Định vị máy chủ thiết lập như sau: Điểm truy cập: chọn điểm truy cập cấu hình GPRS tương ứng với từng mạng (vd:VIETTEL GPRS). Điạ chỉ máy chủ: supl.nokia.com. Với thông số như trên, thời gian định vị và tín hiệu GPS ở mức chấp nhận đc,bạn k cần quá lo về dung lượng GPRS vì cách định vị có hỗ trợ GPRS này chỉ tốn khoảng 4 5 mỗi lần định vị.
*Nhiều bạn dùng N95 mà chưa bao h bắt đc GPS chính là do k chọn cấu hình GPRS hỗ trợ, ví dụ như mình thử nghiệm thực tế tại quận Ba ĐÌnh HN,khi k xác định cấu hình GPRS hỗ trợ,ở trong nhà máy k bắt đc vệ tinh nào nhưng khi xác định cấu hình GPRS hỗ trợ thì ngay lập tức máy bắt từ 4-5 vệ tinh ngay lập tức
mình sẽ tiếp tục các phần sau như cách chọn mua máy,phân biệt pk,hack phone,.. và các lỗi thường có của N95.
Mong mod stick lên cho các bạn dùng N95 8Gb cùng tham khảo

thu
Trả lời 11 năm trước

hehe..nói trung nếu hàng TQ loại 1 giống 99% thì sao..mình cũng có chút kinh nghiệm nho nhỏ với anh em..mà có lẽ anh em ko để ý tới nè...máy cách kia của các bạn đều đúng hết đó..còn 1 việc nữa là máy dỏm mà giá ko dỏm..nếu máy TQ thì cũng tạm tạm là biết đi..còn nếu hàng thuốc linh kiện và thẻ club giả thì sao nè...nên nhớ hàng thuốc giống tới 100%,,nhưng xài được vài ngày là tieu ngay..nói thiệt anh em...mình nghe dân kỹ thuật nói.làm máy sống đã dễ làm mấy chết càng dễ làm máy nữa sống nữa chết càng dễ nữa..nói tơi đay là hiểu..báo chí lên án hoài ko biết các bác có đọc ko ha....bây giờ xin nói thành phần như thế củng có trên 5S nữa đó..và đã ko ít anh em bị máy mắn nếu người nào rành..hơi gà 1 tý là chết ngay.......lới khuyên là các bác đừng ham của rẽ...vì cái gì cũng có giá trị của no hết....đi coi máy thì fai cẩn thân.....nên đi từ 2 đến 3 người.đừng đi nhiều wa chủ máy sợ mà ko bán thì uỗng....coi máy thiệt cẩn thận thủ tắc máy mở máy nhiều lần....thẻ club thì nhìn thiệt kĩ...hôm nào mình sẻ làm 1 bài về cách phân biệt thẽ club thiệt và giả cho các bạn....chúc may mắn

ha
Trả lời 11 năm trước

Hồi mình mua N95-8G như bạn, mình cũng phải tìm hiểu kĩ lắm nên cũng biết sơ
Thứ 1 : camera. Bạn vào chức năng chụp hình, chỉnh chế độ chụp cao nhất ( 5M ), chụp xong xem hình. Máy THAH không bao giờ lên được độ phân giải đó. Còn quay phim thì N95-8G hàng chất thì quay nét, hình không bị vấp.
Thứ 2 : bạn xem wifi, test được wifi thì càng tốt.
Thứ 3 : kiểm tra bộ nhớ, nghe nhạc. Máy đúng thì âm không bị vỡ khi nghe to.
Các icon của máy thì sắc nét, mà giờ máy THAH cũng làm icon đẹp lắm, có thể nếu không xài trướ sẽ khó phát hiện.
Còn kiểm tra mấy bung chưa, thì chỉ có cách kiểm tra tạm thời là kiểm tra ốc phía dưới chỗ pin. Ốc còn 6 cạnh, còn mới, chưa bị bung sơn là máy tốt ( yên tâm đôi chút thôi, tốt nhất là bạn nên ra nokiacare kiểm tra thôi )
Đó là kinh ngiệm của mình khi mua máy, hồi đó mua, mình test gần 2 tiếng đó.
Chúc bạn mua được máy tốt !