Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
8 thành viên trả lời
canbo2410 alyba3 koolxinh shockedger gujtjnh_theogjo soulmin myngheviet hoabang_1989nd Trả lời cuối cùng: 27/10/2008
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Điện thoại có kết nối 3g là gì?

   tranngoctuan 26/10/2008 - 16:38

   mình nghe nói có nhiều dòng có kết nối 3g nhưng mình không hiểu nó là gì trả lời giùm di mấy pro
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   102221
   Trả lời (9)
   Bình luận bằng Facebook (9) | Bình luận bằng ID Vatgia (9)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   canbo2410

   27/10/2008 - 12:25
   cái này để mình giải thích cho, bạn ở trên nói dài dòng quá ^^
   3G ở đây là chỉ 1 băng tần khác so với mạng 2G (bao gồm GSM và CDMA) nhưng hiệu suất vượt trội hơn, điện thoại có hỗ trợ 3G luôn có chất lượng cuộc gọi ổn định hơn so với 2G
   1 điểm mà chỉ 3G mới có là khả năg chuyền tải hình ảnh trực tiếp để 2 ng` gọi cho nhau có thể thấy dc đối phương qua màn hình điện thoại
   3G cũng là chỉ những điện thoại có hỗ trợ kết nối internet tốt, nhanh để download trên mạng ^^
   Đọc thêm
   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyen lan anh

   27/10/2008 - 08:23
   Ngày nay, khi công nghệ phát triển, nhiều sản phẩm công nghệ tích hợp liên tục ra đời. Những sản phẩm này với tiện ích nhỏ gọn, tích hợp nhiều công nghệ mới , phù hợp nhu cầu của người dùng đã và đang được nhiều người quan tâm. Đó là những chiếc điện thoại 3G với nhiều tính năng nổi bật.

   Tính năng của điện thoại 3G

   Đây là các thiết bị có thể phục vụ cho nhiều nhu cầu của người sử dụng thông qua việc tích hợp khá nhiều tiện ích trong một sản phẩm. Đó chính là những chiếc điện thoại tầm cao. Những "chú dế" này có thể hỗ trợ tối đa người dùng trong việc kết nối liên lạc và công việc.

   Các "chú dế" công nghệ cao này được tích hợp nhiều công nghệ như GPS, WiFi, hỗ trợ mạng 3G (CDMA 20001x EVDO, WCDMA, HSDPA…) để truy cập Internet, tương tác người dùng thông qua kết nối Bluetooth, phục vụ nhu cầu giải trí mọi lúc mọi nơi cho người dùng, chụp ảnh, quay phim…

   Chính vì những tiện ích trên mà các thiết bị này, ngoài việc có thể cho người dùng mang đi bởi tính nhỏ gọn và kết nối thông tin liên lạc mọi lúc mọi nơi, chúng cũng được sử dụng như những chiếc máy tính xách tay.

   Hơn nữa, giá của những thiết bị này hiện đang giảm dần và chính vì thế, người đam mê công nghệ cao đã chọn những thiết bị đa phương tiện này để sử dụng cho những nhu cầu thiết yếu của mình thay cho laptop...

   Sử dụng điện thoại 3G sẽ có lợi như thế nào cho người dùng?
   Như đã trình bày ở trên, những chiếc điện thoại đời mới trên nền 3G đã dần thay thế cho những chiếc máy tính xách tay trong công việc hàng ngày như lướt web, duyệt email... Bên cạnh đó, chúng còn có thể thay thế cho máy chụp ảnh và quay phim với máy ảnh cải tiến từ VGA tới MegaPixel.

   Hơn nữa, những "chú dế" này cũng phục vụ cho nhu cầu giải trí, nghe nhạc (đang dần dần trở thành những thiết bị nghe nhạc giải trí chuyên nghiệp không thua gì những máy nghe nhạc chuyên dụng). Và tuyệt vời hơn cả là hỗ trợ cho việc liên lạc di động mọi lúc mọi nơi cho người dùng.

   Chỉ với một chiếc điện thoại mạng 3G, bạn có thể sử dụng những dịch vụ thoại VoIP hoàn toàn miễn phí thông qua Yahoo Messenger, Skype, Fring…

   Tại những nước phát triển như Nhật, Mỹ… dòng điện thoại 3G được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực VoIP, Mobile Banking, Phone Banking, Video Calling… Khi đó, tận dụng công nghệ mạng tốc độ cao 3G, các giao dịch ngân hàng được thực hiện dễ dàng thông qua cú pháp tin nhắn và giao dịch trực tuyến trên điện thoại di động thông qua trình duyệt web và wap. Tương tự như thế, những dòng điện thoại 3G này dễ dàng thực hiện VoIP miễn phí giữa người dùng với nhau thông qua mạng 3G.

   Tại Việt Nam, mặc dù đã có khá nhiều dòng điện thoại 3G xuất hiện, nhưng vì hạ tầng mạng hạn chế nên nhiều tính năng đã không thể được khai thác như dịch vụ định vị, dịch vụ thoại hình... Tuy nhiên, trong "cuộc đua 3G" này, những nhà phát triển mạng đã và đang xây dựng một hệ thống để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng trên nền 3G.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hằng Nguyễn

   19/11/2009 - 14:34
   Nè bạn

   3G là giai đoạn mới nhất trong sự tiến hóa của viễn thông di động. 1G của điện thoại di động là những thiết bị analog, chỉ có khả năng truyền thoại. 2G của ĐTDĐ gồm cả hai công năng truyền thoại và dữ liệu giới hạn dựa trên kỹ thuật số.

   Phần lớn ĐTDĐ ngày nay đều có tiêu chuẩn 2G và sử dụng chuẩn GSM - hệ thống di động kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi nhất. Liên minh Viễn thông Quốc tế bắt đầu phát triển các tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống di động 3G vào giữa thập niên 90. 3G được thiết kế để cung cấp băng tần cao hơn, hỗ trợ cho cả hai dịch vụ thoại và dữ liệu multimedia, như audio và video. Tốc độ tải về của thiết bị 3G là 128 Kbps (khi sử dụng trong ôtô), 384 Kbps (khi thiết bị đứng yên hoặc chuyển động với tốc độ đi bộ) và 2 Mbps từ các vị trí cố định.

   Có thể làm gì với 3G?

   3G giúp chúng ta thực hiện truyền thông thoại và dữ liệu (như e-mail và tin nhắn dạng văn bản), download âm thanh và hình ảnh với băng tần cao. Các ứng dụng 3G thông dụng gồm hội nghị video di động; chụp và gửi ảnh kỹ thuật số nhờ điện thoại máy ảnh; gửi và nhận e-mail và file đính kèm dung lượng lớn; tải tệp tin video và MP3; và nhắn tin dạng chữ với chất lượng cao.

   Các thiết bị hỗ trợ 3G cho phép chúng ta download và xem phim từ các chương trình TV, kiểm tra tài khoản ngân hàng, thanh toán hóa đơn điện thoại qua mạng và gửi bưu thiếp kỹ thuật số.

   Các từ về 3G và định nghĩa

   CDMA: Công nghệ di động kỹ thuật số sử dụng các kỹ thuật trải băng tần. Các kỹ thuật này sử dụng hết băng tần có được dành cho mỗi kênh, thay vì phân bổ một tần số đặc thù cho từng người sử dụng.

   EDGE: Phiên bản nâng cấp của dịch vụ vô tuyến GSM, có khả năng phân phối dữ liệu với tốc độ 384 Kbps trên các mạng băng thông rộng.

   GPRS: Tiêu chuẩn truyền thông vô tuyến có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ 115 Kbps, và dùng để gửi và nhận các gói dữ liệu nhỏ, như e-mail và download rất hiệu quả.

   GSM: Tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi dành cho các hệ thống ĐTDĐ kỹ thuật số, sử dụng TDMA băng hẹp để thực hiện 8 cuộc gọi cùng một lúc trên cùng một tần số.

   MMS (Dịch vụ nhắn tin multimedia): Phương pháp gửi tập tin âm thanh và hình ảnh cùng các tin nhắn dạng văn bản ngắn trên mạng vô tuyến sử dụng giao thức WAP.

   TDMA: Dịch vụ vô tuyến kỹ thuật số sử dụng việc dồn kênh phân chia theo thời gian (Time Division Multiplexing) để chia tần số vô tuyến thành những khe thời gian (time slot) và phân bổ các khe đến nhiều cuộc gọi, cho phép tần số đơn hỗ trợ nhiều cuộc gọi cùng một lúc.

   WCDMA (CDMA băng rộng): Công nghệ vô tuyến di động 3G tốc độ cao có thể hỗ trợ với tốc độ 2 Mbps để truyền thoại, video và dữ liệu.

   WiFi (Wireless Fidelity): Từ chung chỉ các mạng vô tuyến nội vùng (còn gọi là WLAN), có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 1 Mbps.

   Tin tức 3G trên mạng

   3G (http://www.3g.co.uk): Theo dõi toàn diện đối với tin tức công nghiệp và sản phẩm mới từ Mỹ, châu Âu và châu Á.

   3G Newsroom.com (http://www.3gnewsroom.com): Nội dung phong phú với nhiều thông tin căn bản về sự phát triển của các tiêu chuẩn và điện thoại 3G.

   3G today (http://www.3gtoday.com): Giới thiệu sản phẩm 3G mới với nước xuất xứ, thương hiệu và ngày đưa ra bán. Site do Qualcomm phát triển.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Vũ Ngọc Hải

   30/11/2009 - 13:37
   Đó là điện thoại mà tải và up load dữ liệu với tốc độ rất nhanh. Gần bằng ADSL. Lý thuyết lên đến 7,2 mb/giây. Với tốc độ đó thì có thể ứng dụng nhiều dịch vụ như: thoại thấy hình, mobile internet, mobile broadband...
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Phạm Văn Luận

   01/03/2011 - 02:58

   Trích dẫn:
   Từ bài viết của soulmin

   Mình định mua NOKIA 5230, có 3G nhg ko có camera trước nên có lẽ ko ứng dụg videocall đc :(. Vậy 3G để làm j :((


   3g ko chỉ có videocall,nó có nhiều tính năng như cá bác ở trên đã nói. nó có kết nối băng thông rộng giúp cho bác lướt web nhanh hơn,nghe nhạc trực tuyến,xem phim cũng trực tuyến luôn.... nó nhiều tiện ích hơn 2g,nhưng hiện tại ở việt nam sóng 3g hơi bất thường,mà giá lại cao,vào tý hết bao tiền.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Đạt Min

   28/02/2011 - 17:13

   Mình định mua NOKIA 5230, có 3G nhg ko có camera trước nên có lẽ ko ứng dụg videocall đc :(. Vậy 3G để làm j :((

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Đạt Min

   01/03/2011 - 10:57

   ừm tiền nhiều thì chịu :-s nản rồi

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyen thi tham

   29/12/2011 - 15:34

   hi. sịn chứ. nh lúc chả cả thích dùng máy tínhngồi trên giường truy cập internet chơi game , thích.

   Bạn có thể cài và trải nghiệm. Hôm nọ vào dc cái trang http//cai3g.com có hướng dẫn cài cụ thể cho tất cả các loại điện thoại , các loại mang đấy!

   tốt nhất là cài 3g tự động 15k là xong, chẳng lo nghĩ gì . he

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   kakaka

   24/02/2010 - 10:21
   co the ma` kung ko hjeu ak chj nhung dong dt co ho tro 3g moj thu va nhan dc song cua 3g ma` thuj neu dt ko ho dc 3g thj khong the thu dc song pjt chua anh
   dang cap hon la` 3g co the truyen hjnh anh day la videocaall nghia la hạ ngụo co the nhin thay nhau khi noj chuyen
   truy cap jnternet kung nhanh hon rat nhju ma khong lam cho trang wes ko bj bjen dang hjxhjxhjx
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm