Điện thoại ZTE và Xiaomi, loại nào tốt hơn?

Ông anh mình đang ở Trung Quốc và săp về Việt Nam rồi, ông ấy hứa mua cho mình một con điện thoại mà mình đang không biết nên chọn điện thoại của ZTE hay Xiaomi đây, vì cả 2 thương hiệu này đều rất nổi tiếng ở TQ cả.

Theo các bác thì mình nên nhờ ông ấy mua cho máy gì nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Cá nhân mình đang dùng điện thoại Xiaomi Redmi note 2 và thấy nó cực kỳ tốt luôn bạn ạ :) Các mẫu điện thoại Xiaomi đã tạo nên cơn sốt lớn trên thị trường Trung Quốc đông đúc nhờ giá rẻ, thiết kế đẹp nhưng chất lượng cực ổn định. Sắp tới đây, Xiaomi sẽ được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Cơn sốt về chiếc điện thoại mang thương hiệu Xiaomi được cả thế giới biết đến. Vì nguồn hàng ở Việt Nam vô cùng ít, chỉ xuất hiện qua đường xách tay không chắc chắn nên bạn vô cùng băn khoăn và tò mò về chất lượng điện thoại Xiaomi như thế nào. Giải mã thắc mắc của bạn về tất cả các thông tin liên quan đến điện thoại Xiaomi có tốt không bằng bài viết dưới đây nhé. Xiaomi vốn là một công ty điện tử khá là non trẻ của Trung quốc mới được có 4 năm tuổi. Công ty ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên vào năm 2011. Và nhanh chóng đạt được thành công với phiên bản Xiaomi Mi 1. Số lượng bán ra lên đến 300 nghìn chiếc, và được bán hết ngay trên trang web chính thức của công ty chỉ trong vòng 34 giờ. Đến tháng 7/2014, số lượng điện thoại Xiaomi được tiêu thụ là 57 triệu chiếc chủ yếu tại Trung quốc và một số thị trường mới như Malaysia, Đài Loan, Ấn độ. Hiện tại theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường firm Canalys, doanh số bán ra của Xiaomi còn vượt mặt cả hãng di động lớn cả về thương hiệu và thâm niên như Samsung tại thị trường Trung Quốc. Sở dĩ Xiaomi đạt được những thành tích ấn tượng như vậy bởi sản phẩm di động của hãng hội tụ được những đặc tính tốt đẹp sau: 1. Thiết kế đẹp Mẫu mã thiết kế đẹp luôn là thế mạnh của những nhà sản xuất Trung Quốc. Nếu nhìn vào bất kỳ sản phẩm nào của hãng, bạn cũng sẽ phải nhận định rằng :Quá sắc sảo và tinh tế. Từ thiết kế khung bằng thép không gỉ cực sang trọng của Xiaomi Mi 4 đã làm người hâm hộ thích thú, mới đây theo trào lưu không viền màn hình, Xiaomi sẽ tung Mi 5 với thiết kế cực bắt mắt, Hình ảnh rò rỉ nhận được vô số lời khen thưởng, tán dương, 2. Cấu hình cao, sử dụng linh kiện của nhà cung cấp hàng đầu. Khác với những hãng điện tử nội địa như Lenovo, Huawei muốn giảm giá thành sản phẩm nên chỉ chọn nhà cung cấp CPU ít tên tuổi như MediaTek, màn hình nhập từ Đài Loan. Xiaomi ngay từ đầu đã thực hiện chiếc lược phải trang bị linh kiện từ những nhà cung cấp hàng đầu. Hiện tại mẫu điện thoại Xiaomi sử dụng CPU của Qualcomm, màn hình của Sharp. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi linh kiện máy sử dụng tương tự như linh kiện trong các sản phẩm từ thương hiệu lâu đời LG, Samsung hay Sony. Ví dụ điển hình như Xiaomi Mi 4 được người sử dụng đánh giá là hiệu năng mạnh mẽ, có thể chạy bất cứ ứng dụng nặng nào, chơi game tẹt ga nhờ chip Snapdragon 801 tốc độ 2,5Ghz, GPU Adreno 330, Ram của máy là 3GB. Camera 13MP có thể quay phim 4K. Nhìn ảnh chụp dưới đây, bạn có thấy độ nét của ảnh, màu sắc của hình ảnh Xiaomi Mi 4 có thua kém các tên tuổi hàng đầu như LG G3, Oppo Find 7 không. 3. Giá cả phải chăng nhờ mô hình bán hàng trực tiếp Cùng sở hữu linh kiện như nhau nhưng các hãng điện tử quốc tế danh tiếng như Sony, Samsung, LG phải bán với giá cao do hệ thống phân phối khá là cồng kềnh. Trong khi đó, giá bán của Xiaomi được theo giá linh kiện sử dụng, bán online trên website nên giảm thiểu chi phí đáng kể. Với cấu hình tương đương Samsung Note 2 hay HTC Desire 816 nhưng Redmi Note bán ra chỉ có chưa đến 5 triệu đồng. Xiaomi đang dần phá bỏ tâm lý lo ngại về một thiết bị di động made in China. Giờ đây các điện thoại của Xiaomi luôn được người dùng đánh giá cao về mọi mặt. Chắc chắn khi được bán chính thức ở Việt Nam, người sử dụng được trải nghiệm nhiều hơn, Xiaomi sẽ lại tiếp tục tạo nên cơn sốt mới.