Xperia Z5 xách tay giá hơn 15 triệu có nên mua không?

Xperia Z5 xách tay giá hơn 15 triệu có nên mua không các bác? Hàng chính hãng thì tận 17 triệu cơ nên mình không đủ tiền, chỉ đủ mua hàng xách tay thôi.

Theo các bác thì mình nên mua luôn hàng xách tay hay tiêt kiệm thêm tiền mua hàng chính hãng nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Trong khi máy chính hãng chưa lên kệ, Xperia Z5 đã được nhiều cửa hàng bán ra dưới dạng hàng xách tay và có giá rẻ hơn. Giống như bản chính hãng sắp bán, Xperia Z5 hàng xách tay vừa có mặt ở Việt Nam cũng hỗ trợ 2 sim. Hộp đựng của máy như Xperia Z3+ và Z3, có thêm dòng chữ Dual và logo minh hoạ 2 sim. So với giá dự kiến của hàng chính hãng, giá Xperia Z5 hàng xách tay rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng. Theo cửa hàng ClickBuy (Hà Nội), máy nhập về là phiên bản quốc tế, không cần mở khoá mạng. Phụ kiện đi kèm gồm cáp, sạc và tai nghe, không bị rút gọn như hàng Nhật. Ngoài màu đen xám và trắng, Xperia Z5 còn có màu xanh mới và màu vàng. Cả hai màu mới khi nhìn thực tế đều đẹp và lạ mắt. Không như các mẫu Z đời trước, mặt lưng của Xperia Z5 sử dụng lớp kính mờ nên đỡ bám bẩn và vân tay hơn. Tuy nhiên, các chi tiết như camera, đèn Flash hay vị trí của các logo không đổi. Một điểm mới trên Xperia Z5 so với Xperia Z4 và Z3 là phím nguồn nổi hình tròn đặc trưng đã không còn, thay vào đó là phím nguồn lớn hơn nhiều nhưng được tích hợp cảm biến vân tay. Với cách đặt khá lạ, cảm biến vân tay của Sony chỉ phù hợp khi dùng ngón cái và khó dùng bằng các ngón tay khác. Dù vậy, nó vẫn khá nhạy. Ở phiên bản 2 sim, cả hai khay đựng đều đặt chung một chỗ cùng với khay cắm thẻ nhớ mở rộng. Xperia Z5 vẫn giữ khả năng chống nước và chống bụi, nhưng cổng microUSB và jack tai nghe không cần đến nắp đậy. Cách bố trí cổng kết nối trên Xperia Z5 không khác so với Z3+ và Z4. Tuy nhiên, cảm giác khi cầm vào Xperia Z5 không ôm tay như Z3, vì phần khung viền không còn được bo cong nhiều. Bốn góc của Xperia Z5 được hoàn thiện trông kỹ càng và đẹp hơn so với các góc tương tự trên đời trước. Bên sườn trái còn có logo Xperia được khắc chìm. Khi đặt cạnh, Z5 tỏ ra cao cấp hơn Xperia Z3. Tuy nhiên, mặt phía trước không được Sony thay đổi nhiều so với các đời Z trước. Z5 vẫn có màn hình 5,2 inch độ phân giải Full HD với chất lượng hiển thị thậm chí đẹp hơn một số smartphone 2K. Hai dải loa kép ở mặt trước vẫn được đẩy sát lên gần mép khung viền. Camera trước vẫn có độ phân giải 5.1 megapixel. Nhưng trên Z5, camera chính đã được nâng lên loại mới với cảm biến 23 megapixel, hỗ trợ công nghệ lấy nét siêu nhanh khi chỉ mất 0,03 giây. Thử nghiệm nhanh cho thấy chất lượng ảnh của Z5 nhỉnh hơn Z3+ và Z3 trong khi các tính năng và giao diện của camera không thay đổi nhiều.