Có nên mua điện thoại Galaxy A3 2016 không?

Có nên mua điện thoại Galaxy A3 2016 không các bác nhỉ, nghe nói đây là phiên bản thu nhỏ của Galaxy A5 đúng không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Các máy Galaxy dòng A của Samsung năm nay được làm rất đẹp. Hôm trước mình cầm A5 2016 thấy đẹp lắm rồi và hôm nay A3 2016 còn đã hơn bởi vì kích thước được thu nhỏ lại xuống còn 4,7", nhìn máy rất gọn gàng, nhỏ nhắn, cầm gọn trong lòng bàn tay nhưng vẫn thừa hưởng đầy đủ các thiết kế đẹp đẽ có từ chiếc A5 2016. Điều đáng tiếc nhất ở trên con A3 2016 này đó là bị cắt mất quá nhiều tính năng hay bao gồm: cảm biến vân tay, sạc nhanh và chống rung quang học OIS. Tất nhiên còn phải xem Samsung họ định bán với giá nào cho phù hợp với sự chênh lệch về tính năng này.
Trả lời 8 năm trước
A3 2016 thực chất chính là A5 2016 thu nhỏ, giống nhau đến 99% ngoại trừ kích thước. Nếu bạn muốn đọc lời khen về nó thì có thể đọc lại bài trên tay A5 2016 của mình hôm trước. Nói một cách ngắn gọn đó là thiết kế liền mạch, cứng cáp, rắn rỏi rất chắc chắn nhưng cảm giác cầm trên tay thì lại rất thoải mái và dễ chịu, không gây cấn. Màn hình phía trước và mặt kính phía sau đều được bo tròn nhẹ ở mép. Viền màn hình ở hai bên cũng rất mỏng không thua gì A5.
Trả lời 8 năm trước
nó cũng có điểm chưa đẹp, thứ nhất là các cổng loa và lỗ khoét trên thân máy không được gia công theo kiểu "diamond-cut" mà giống như được khoan hẳn lên phần khung, nhìn mép lỗ vẫn còn hơi gai góc chứ không mướt cho lắm. Điểm chưa đẹp thứ hai là mặt kính phía lưng có mép ngoài làm hơi dày, vô tình tạo thành một cái khung viền màu đen (dễ bị bụi bám vào) chạy xung quanh. Trên con A5 2016 mình không thấy có cảm giác này.
Trả lời 8 năm trước
xét một cách tổng thể thì A3 2016 lại là một chiếc điện thoại rất đẹp nếu bỏ qua những tiểu tiết vừa nói ở trên. Kích thước của nó tương đương với iPhone 6s nhưng lùn hơn một chút, khoảng nửa cm. Cầm một tay rất gọn và dễ dùng, phù hợp với cả nam lẫn nữ vì có màu vàng hồng khá bắt mắt.
Trả lời 8 năm trước
Về tính năng thì mình thấy hơi tiếc do A3 bị cắt mất quá nhiều tính năng hay so với A5. Mặc dù hai máy nhìn đẹp như nhau nhưng tính năng của A3 thì lại thua sút khá nhiều, gồm 3 cái đó là: cảm biến vân tay, chống rung quang học trong camera và sau cùng là... sạc nhanh. Hai cái đầu tiên có thể bỏ để hạ giá bán xuống nhưng sạc nhanh hiện giờ không còn là một yếu tố cao cấp nữa, không có sạc nhanh thì hiệu Samsung có hơi quá tay chăng?
Trả lời 8 năm trước
Cấu hình Galaxy A3 2016:
Hệ điều hành: Android 5.1
Kích thước: 134,5 x 65,2 x 7,3 mm
Nặng: 132 gram
Màn hình: Super AMOLED 4.7" 720p, 312 ppi, Gorilla Glass 4
Chip xử lý: Exynos 7578, bốn nhân 1.5 GHz
RAM: 1.5 GB
Bộ nhớ trong: 16 GB
Thẻ nhớ: microSD
Camera sau: 13 MP, f/1.9, AF, LED flash, quay phim 1080p@30fps
Camera trước: 5 MP, f/1.9
Wi-Fi b/g/n, BT 4.1, A-GPS, NFC
Pin: 2.300 mAh
Trả lời 8 năm trước
Không có cái đèn led thông báo, không có sạc không dây, không cổng hồng ngoại :-
Trả lời 8 năm trước
Chắc nhiều bạn nhạy cảm bảo nhiều Cty chuẩn bị ra đt 4'' =))
Con này màn 4,7'' chắc ngang con 4'' thần thánh sắp ra mắt =))
Tĩnh KaKa
Trả lời 8 năm trước

Galaxy A3 sử dụng chip Exynos 7580 với 4 nhân xử lý, tốc độ 1,5 GHz và đồ hoạ Mali-T720. Những thông số khác của máy bao gồm RAM 1,5 GB, dung lượng lưu trữ 16 GB, camera sau 13 megapixel, camera trước 5 megapixel.

Trong khi đó, màn hình của Galaxy A5 có độ phân giải 1.080p, chip Exynos 8 nhân tốc độ 1,6 GHz, RAM 2 GB và cùng cụm camera như A3.

Galaxy A3 dự kiến sẽ có giá 329 euro (khoảng 8 triệu đồng), A5 giá 399 euro (khoảng 9,6 triệu đồng).