Năm thăng trầm của smartphone qua góc nhìn hài hước??

Samsung vấp ngã, iPhone vẫn là sự khát khao của bao nhiêu người, cùng với nó  thì nhiều cái tên mới cùng cố gắng phát triển là bức tranh chung sinh động về di động 2016.

Samsung mở đầu năm 2016 với bộ đôi Galaxy S7 được cả thế giới tung hô. Mặc dù đã nhận vô số lời chỉ trích ' bắt chước Apple ' , song với sự sang tạo về màn hình cong khác biệt, cấu hình đẹp mắt và tính năng đa dạng, đã khiến Apple vô cùng đau đầu trong một  thời gian dài.

HTC 10 ra mắt vào đúng đầu hè tháng 4. Đây là một trong số smartphone Android hoàn hảo tại thời điểm đó, nó mang những tính năng cao cấp, song HTC 10 vẫn không thể địch nổi những nhãn hiệu khác bởi nó không trạng bị những tính năng đột phá, gây ấn tượng cho người mua.

LG G5 bất ngờ ra mắt với camera kép, thiết kế module đầy sáng tạo. Cũng như bao nhiêu nhãn hiệu  trước đây, LG G5  khá hạn chế tiêu thụ ở thị trường nước ngoài, chính điều này đã khiến sản phẩm trở lên thầm lặng không một iếng vang trên thị trường. Ở Việt Nam, G5 công bố ra mắt  nhưng lại  không được bán chính thức trên thị trường.

Trong khi đó Huawei lại đưa ra một cú bất ngờ khi bước vào thị trường Việt Nam. Với đại sứ thương hiệu mới,  nhấn mạnh vào khả năng chụp hình trên camera kép.

Không chịu thua kém, Sony đưa ra mẫu XZ, vẫn mang đậm các giá trị truyền thống. Một mức giá hợp lý với thị hiếu chính là chiến lược để giúp Sony XZ có doanh số khá ổn tại nhiều chuỗi cửa hàng, đại lý.

Galaxy Note 7 khuấy động thị trường từ giữa năm với những thay đổi hoàn toàn, nó được mệnh danh là ' smartphone Android tốt nhất lịch sử ' . Song trời không chiều lòng người, những sự cố về pin đã làm nhiều fan phải có một quyết định là rời bỏ, chính điều này đã khiến cuộc đua cuối năm trở nên khó thở song lại là cơ hội  cho các đối thủ.

Trước đó, Apple tung ra iPhone SE với thiết kế y hệt iPhone 5, hỗ trợ màu mới và cấu hình cao cấp. Tuy vậy, theo nhiều ý kiến cho rằng đây là một màn khai thác thương hiệu khá là lộ liễu, chính vì lý do này iPhone SE  đã chịu một cú đả kích lớn là doanh số không tốt và sự chỉ trích.

Cặp đôi iPhone 7 ra mắt đã chốt lại thị trường 2016 khá buồn tẻ. chúng bị nhiều lới phê bình vì dường như không có sự thay đổi, mất đi nhiều tính năng quen thuộc song đến cuối cùng, đây vẫn là sự mơ ước của nhiều người.

Asus bất ngờ đi vào con đường giành cho nhóm cao cấp, với mức giá cao không hề thua kém những thương hiệu hàng đầu trên thị trường. Song người dùng vẫn còn rất phân vân vì sự lạ lẫm với hình ảnh ' sang chảnh ' mới này, các thiết bị cũng về nước khá hạn chế.

BlackBerry cho ra mắt đứa con mới DTEK50 vào cuối tháng 7. DTEK50 vẫn sản phẩm đáng chú ý. Song các fan trung thành vẫn vô cùng tiếc nuối vì ' chất ' BlackBerry không còn như mong đợi của họ.

 

Chưa có câu trả lời nào