Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Kinh nghiệm chọn thẻ nhớ SD cho các thiết bị điện tử

Nguyễn Hà Mi 09/11/2018 - 10:55

Hiện nay không chỉ máy ảnh kỹ thuật số, máy thu âm nhạc, máy ảnh video mà cả cũng sử dụng thẻ nhớ SD của các thương hiệu khác nhau. Những lưu ý dưới đây có thể gúp bạn chọn thẻ nhớ SD đúng chuẩn và không bị nhầm với thẻ nhớ micro SD.

Chọn Thẻ có Dung Lượng Tương Thích với Loại Máy của bạn

Thẻ nhớ SD được phân làm ba loại: thẻ nhớ SD, thẻ nhớ SDHC, thẻ nhớ SDXC.  Cũng có những thẻ nhớ không tương thích tùy theo từng loại máy. Vì vậy trước khi mua nên xem xét chủng loại, dung lượng thẻ nhớ được ghi ở chỗ để thẻ nhớ trên thiết bị bạn đang sử dụng.

Tùy theo từng loại thẻ nhớ khác nhau mà dung lượng tối đa cũng khác nhau. Tốt hơn là bạn nên quyết định dựa trên dung lượng mà bạn muốn lưu trữ. Ví dụ như thẻ nhớ SD có dung lượng 4GB  có dung lượng nhỏ có khả năng chứa được khoảng 500-1000 ảnh tĩnh và video Full HD dài tầm 30 phút. Hãy chọn thẻ nhớ căn cứ theo giá trị dữ liệu như thế này. Sau đây xin giới thiệu đến các bạn những đặc trưng của các chủng loại thẻ nhớ.

Thẻ nhớ SD: Đến 2GB là loại thẻ nhớ có dung lượng thấp nhất trong các loại thẻ nhớ. Thường có khuynh hướng sử dụng để lưu trữ ảnh. Loại này có tính linh hoạt cao, có thể sử dụng được với các thiết bị đời cũ.

Thẻ nhớ SDHC: từ 4 đến 32GB là thẻ nhớ có dung lượng trung bình trong tất cả các thẻ nhớ. Dung lượng lưu trữ lớn hơn thẻ SD, có khuynh hướng dùng để lưu trữ ảnh trong các chuyến đi du lịch mà chụp một lúc nhiều ảnh.

Thẻ Nhớ SDXC: 64GB Trở Lên là loại thẻ nhớ dung lượng cao nhất. Thẻ nhớ loại này ngày càng cải tiến, dung lượng càng ngày càng cao. Thẻ nhớ thích hợp với những bạn muốn quay video thời gian dài, chụp ảnh hay quay phim có độ phân giải cao,…Nếu bạn chỉ chụp ảnh thường ngày thôi thì không cần thiết phải dùng loại này vì đây là thẻ nhớ chuyên nghiệp với giá thành cao.

Chọn Tốc Độ Truyền Dữ Liệu Phù Hợp với Mục Đích Sử Dụng

Đặc biệt trong trường hợp bạn sử dụng chức năng chuyển tiếp ảnh của máy ảnh kỹ thuật số hay máy quay thì tốc độ truyền dữ liệu là một điểm đáng chú ý. Các video cần thiết tốc độ ổn định để ghi vào thẻ nhớ những dữ liệu đã quay. Nếu tốc độ truyền dữ liệu chậm thì việc lưu video sẽ bị dừng giữa chừng và có lỗi.

Ngoài ra thẻ nhớ có tốc độ truyền ghi dữ liệu chậm thì số lượng tối đa ảnh chụp liên tiếp  mà bạn có thể ghi cũng sẽ ít đi, khoảng trống đến khi có thể chụp lại trở nên lớn hơn. Hơn nữa, tốc độ truyền cũng sẽ ảnh hưởng đến khoảng thời gian bạn copy ảnh từ máy ảnh sang máy tính. Tốc độ đọc nhanh thì bạn có thể nhanh chóng lưu trữ ảnh ở máy tính và lúc in cũng không mất quá nhiều thời gian.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Vatgia.com sẽ hữu ích đối với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn