Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Các mạng CDMA tại Việt Nam tình hình ra sao, đã triển khai sắp xong chưa ?

hoang anh 27/04/2009 - 14:30

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.018
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

loc minh tung

27/04/2009 - 14:37
Gồm có 4 mạng, vừa được chính phủ phê duyệt. Và sau 3 tháng triển khai sẽ có mặt trên thị trường. Tuy nhiên giá cước và các dịch vụ khác thì còn phải chờ ra sao nữa.
Tại Việt Nam, các mạng CDMA hiện nay được xem là yếu hơn mạng GSM với cách biệt đáng kể về số thuê bao. Ông nghĩ sao về thực tế này?

Tôi đồng ý với bạn bởi vì nhu cầu hiện tại Việt Nam chủ yếu chỉ là những dịch vụ cơ bản như thoại và nhắn tin. Do đó, các nhà khai thác di động sử dụng công nghệ CDMA yếu thế hơn so với GSM.

Tương lai, khi người ta có nhu cầu sử dụng dữ liệu nhiều hơn cũng như băng rộng nhiều hơn thì lúc đó những lợi thế của công nghệ CDMA 2000 sẽ được phát huy và tới thời điểm đó thì các nhà khai thác CDMA 2000 sẽ có ưu thế hơn các nhà khai thác sử dụng công nghệ GSM.

Ông có dự báo gì về tương lai của công nghệ viễn thông tại Việt Nam?

Tương lai phát triển công nghệ 3G tại Việt Nam sẽ có 2 loại nhà khai thác. Thứ nhất là các nhà khai thác sử dụng công nghệ GSM sẽ đi theo định hướng chuyển đổi sang WCDMA. Với các nhà khai thác sử dụng CDMA hiện tại sẽ đi theo hướng CDMA 2000 và sử dụng công nghệ EV-DO.

Khi chuyển sang 3G thì các nhà khai thác sử dụng CDMA hiện tại như S-Fone có lợi điểm không nhất thiết phải lắp đặt các loại trạm mới, hay hỗ trợ các thiết bị đầu cuối mới. Trong khi đó, các nhà khai thác sử dụng GSM hiện tại khi chuyển sang 3G họ sẽ có những khó khăn hơn.

Cơ hội thị trường cho các nhà sản xuất thiết bị viễn thông trong nước còn rất nhiều. Đặc biệt, vẫn sẽ có một phân khúc thị trường có thu nhập thấp, nơi mà các nhà khai thác có thể sử dụng các thiết bị đầu cuối có giá thành hạ. Như vậy, những nhà sản xuất trong nước sẽ có cơ hội để sản xuất ra những máy đầu cuối giá rẻ dưới thương hiệu của họ.

Bên cạnh đó, họ cũng đóng vai trò nhà sản xuất thiết bị gốc để sản xuất cho những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra, ngành công nghiệp nội dung cũng sẽ hình thành và phát triển khi có những ứng dụng về dịch vụ giá trị gia tăng.

CDG có sáng kiến nào để hỗ trợ các nhà khai thác CDMA tại Việt Nam không, thưa ông?

Thực ra có rất nhiều sáng kiến của CDG hỗ trợ các nhà khai thác sử dụng công nghệ CDMA tại thị trường Việt Nam. Hai sáng kiến sẵn có của chúng tôi là nhóm chuyển vùng quốc tế (roaming) và thiết bị đầu cuối (handset teams).

Gần đây, chúng tôi mới đưa ra nhóm thiết bị đầu cuối thị trường mở (open market handsets) và đang đàm phán với S-Fone tham gia vào nhóm này. Khi đó, các thiết bị đầu cuối sẽ được chuẩn hoá, dễ dàng hơn cho việc đàm phán mua thiết bị cũng như cung cấp thiết bị cho người tiêu dùng.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

nguyentranthachanh

09/02/2012 - 19:11

các bác cho em hỏi: em có cái máy không Sim sai mạng CDMA làm sao để nạp tiền mà sau khi nạp có sài được ở Việt Nam không?

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời