Tương lai giá xe lại càng lên cao do thuế môi trường đúng không a?

zero
Trả lời 14 năm trước
Các loại phương tiện giao thông cơ giới (trong đó có ôtô, xe máy) sẽ phải chịu thuế phát xả khí thải. Mức thuế suất chi tiết sẽ phụ thuộc vào mức độ phát thải của từng loại phương tiện. Đường đến thành công! Rất nhiều xe buýt xả khói đen mù mịt, gây ô nhiễm trên các đường phố của Hà Nội. Bộ Tài chính đang chủ trì xây dựng Dự thảo Luật thuế môi trường và dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét thông qua vào cuối năm 2010. Trích từ: otodoanhnhan.vn - Đường đến thành công! Theo Dự thảo của Luật thuế môi trường thì ôtô, xe máy sẽ phải chịu thuế phát xả thải. Hiện tại, riêng mặt hàng ôtô chở người đang phải chịu các loại thuế, như thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và mức lệ phí trước bạ. Các loại thuế này đang chiếm khoảng 2/3 giá bán xe. Nếu Luật thuế môi trường được thông qua và có hiệu lực, thì xe ôtô sẽ còn có giá bán cao hơn. Theo An Ninh Thủ Đô