Xin hỏi hiện tượng đang đi xe máy nổ đến bùm 1 phát là sao ạ

xin hỏi các bác ..  hiện tượng đang đi xe nổ đến bùm 1 phát . không phải nổ lốp hay nổ săm .   điện đóm ngon lành , xăng zin không vấn đề gì , máy mới tinh . xin chỉ giáo

ha
Trả lời 11 năm trước

Có 2 trường hợp:
1- Xe có van pô trung hòa khí thải: xe sx theo tiêu chuẩn Euro2 bảo vệ môi trường
* Bác đưa xe đi cho nó canh lại bình xăng con hoặc phục hồi bình xăng con
* Kiểm tra van pô
2- Xe kô có van pô
* Bác đưa xe đi cho nó canh lại bình xăng con hoặc phục hồi bình xăng con
Cả 2 trường hợp đều cần đưa đúng tiệm chuyên về bình xăng con thực hiện.

nguyễn phú tuyến
Trả lời 10 năm trước

mình cũng ko bít nua xe mĩnh cung bị vậy, thỉnh thoảng lại nổ bùm 1 cái giật hết cả minh

thu
Trả lời 10 năm trước

bây giờ thế này nhé.
Mình đang đi Fu X đời 2010 đây cũng 28.000 km
Về Tiếng nổ ở bô: chốt lại là do bô xe.
- Tra dầu vào ống bô (đổ dầu (nhớt) vào ấy). Nổ máy, vặn ga lên 1 lúc.
Sau đó tiếp tục đi, nếu thỉnh thoảng còn bị nữa thì đương nhiên là do thân bô có vấn đề (đoạn từ chỗ để chân tới đuôi xe).
=> có 2 phương án suy ra:
+ Thay bô mới, chắc chắn hết.
+ Ra chỗ làm bô nói tình trạng cho nó nghe và bảo khắc phục đi.

Về máy yếu:
đi Fu X hơn 20.000 km mới biết là máy yếu hả. Chán bố quá. Hic, em cũng thấy sai lầm giống như bố lúc này đấy :(. Thôi thì thế này vậy:
- Chuyển sang thay dầu Caltex nắp đỏ (loại MA2 ấy). 1.500 - 1.700 km thay dầu 1 lần.
- Ko biết bố đã căn chỉnh xupap, làm ngay cho em nhé. Ra chỗ làm xe uy tín chút bảo nó căn chỉnh xu pap và garanty lại nhé. Nếu chưa làm thì phải làm ngay nhé, gấp đấy.
- Súc rửa lọc gió, thay mẹ nó tấm mút lọc gió mới cũng được.
- Xăng thì A95 có vẻ lành hơn.

Trên đây là quan điểm của cá nhân em thôi, bố không đồng tình thì có gì bỏ qua nhé. :)