Đăng kiểm ôtô tính theo thời gian nào?

Tôi không rõ mốc thời gian tính đăng kiểm là ngày sản xuất hay ngày đăng ký lần đầu,

Các bạn cho hỏi giả sử một xe sản xuất tháng 8/2008 nhưng vì lý do gì đó đến tháng 8/2009 tôi mới mua. Khi đó thời hạn đăng kiểm lần đầu sẽ là 2,5 năm nhưng tính bắt đầu từ 2008 hay từ 2009. Nếu tính theo năm sản xuất thì bị thiệt mất 1 năm.

Xin cảm ơn.

Trả lời 8 năm trước
Tính như thế thì tính sai rui. Theo tôi đăng kiểm phải tính từ thời gian bạn đi đăng kiểm chứ. Xe bạn mới và chưa qua sử dụng thì đk sẽ tính cho bạn từ thời gian bạn mang xe đi ĐK.
Trả lời 8 năm trước
Tôi thấy nhiều bạn nói có vẻ chưa đúng .Xe tôi sản xuất 2010,đăng ký tháng 6/2011.Khi đi đăng kiểm cũng ghi rõ sản xuất 2010.Vẫn đăng kiểm đủ 2,5 năm ,từ tháng 6/2011 đến tháng 12/2013.
Trả lời 8 năm trước
Theo như mình biết thì đăng kiểm vẫn là 2.5 năm cho lần đăng kiểm thứ nhất đối với tất cả các loại xe. còn thời hạn sử dụng sẽ tính từ năm sản xuất ( xe từ 10 chỗ ngồi chở xuống thì không có niên hạn). còn các xe niên hạn sử dụng là 25 năm, tính từ ngày xuất xưởng
Trả lời 8 năm trước
Chính xác là: tính từ ngày đăng ký lần đầu tiên. Chẳng hạn xe của tôi SX 6/2010, trên cà vẹt xe ghi năm SX là 2010, đăng ký lần đầu 01/2011, đăng kiểm lần đầu đến 07/2013 (2,5 năm) tôi mới phải ĐK lần 2.
Trả lời 8 năm trước
Xe mới thì tính thời hạn đăng kiểm từ lần đăng ký đầu tiên. Như vậy trong câu hỏi của bạn, thời hạn 2.5 năm tính từ tháng 8/2009.