Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tôi muốn hỏi đi xe số tự động như thế nào là đúng quy trình ( P;R;N;D;3;2L)

ĐINH QUANG TIẾN 16/12/2008 - 13:05

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6.434
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Chita

16/12/2008 - 17:48
P : Parking. Đậu xe lại, hộp số xe đang khóa, không chạy được. Dùng sô này không chạy nữa và trước khi tắt máy cũng như khi mở máy.
R : Reverse. Lui xe, xe chỉ de lui mà thôi.
N : Neutral. trung lập, máy trong tình trạng không số (không tới không lui). Có thể nổ máy ở tình trạng Neutral. Nếu xe hư cần đẩy hoặc kéo đi thì hộp số cần để ở Neutral.
D : Drive. Lái đi, đây là lúc chạy bình thường trong thành phố.
D2 : Drive gear #2, tức hợp số bánh răng cưa thứ 2, dùng để lên đèo dốc.
D1 : Giống như D2, như là hợp số có bánh răng cưa lớn nhất, dùng để kéo xe chạy lấy trớn hoặc khi chở thật nặng và phải chạy thật chậm.
*******************************
Trước khi phát minh ra hợp số tự động, thì xe dùng số tay, tức là khi bắt đầu chạy, tài xế vô số D1 để bắt đầu kéo xe cho có trớn, rồi khi xe đã có chớn (khoãng 15 km) thì lại đổi qua D2 để tăng tốc, khi đến tốc độ mình muốn thì lại đổi qua D3 (khoãng 50 km).
Bây giờ tất cả các công việc này đều do máy làm tự động làm (nên gọi là hộp số tự động), khi chạy ta cứ vô ngay D thì máy sẽ tự động chuyễn từ D1, D2, rồi cuối cùng là D3. Ngày nay xe đã thêm D4 hay còn gọi là OD (Over Drive), đây là bánh răng cưa số 4 để giúp xe chạy êm hơn và đỡ tốn xăng hơn, số này đặc biệt dùng khi chạy xa lộ, nhưng bình hường chạy trong thành phố cũng được.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm