5 lưu ý khi lái xe ô tô trong mùa mưa bão mà bạn cần biết

Việt Nam có thời tiết khí hậu khắc nghiệt, nhất là mưa bão làm đường xá ngập lụt. Hãy cùng tìm hiểu 5 điều cần tránh khi lái xe trong mùa mưa bão qua bài viết dưới đây

1.Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phải xác định được mực nước và chiếc xe của bạn là dòng gì, gầm xe thấp hay cao. Nếu thấy nước ngập cao hơn 20cm thì bạn vẫn có thể yên tâm tiếp tục lái xe qua vùng ngập nước. Nếu không chắc chắn tuyệt đói thì không nên lái xe qua vùng này

2.Không mở cửa, nên tắt hệ thống điều hòa AC

Tuyệt đối không mở cửa xe để tránh trường hợp nước ngập vào. Nên tắt điều hào và chuyển xe về số 1, giữ đêỳ ga vừa phải cho đến khi qua vùng nước

3.Không đạp thốc gia và rà phanh khi qua đoạn ngập nước

Việc đạp thốc gia và rà phanh sẽ tạo ra quán tính lớn làm nước dễ tràn lên khu vực lưới tản nhiệt và đi vào ống hút gió

4.Đi chậm, giữ ga đều

Giúp xe bám đường tốt hơn, giảm tải cho hệ thống phanh đang bị trơn trượt khi bắt buộc dừng

5.Bật đèn pha

Để quan sát tốt hơn và để các xe ngược chiều dễ phát hiện do trời mưa, tầm nhìn bị hạn chế, chú ý giữ khoảng xách với xe phía trước

Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn lái xe ô tô trong những ngày mưa bão một cách an toàn nhất

Linhchi121 Mạnh
Trả lời 5 năm trước

Hôm trước mưa bão lớn mà em vội nên dấn ga hơi mạnh, kết quả là bị kẹt và chết máy các bác ạ, thật chẳng cái dại nào như cái dại nào...