Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
ngocdd_vatgia_danghiviec socratvn Trả lời cuối cùng: 14/01/2009
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Dung tích xi lanh và tiêu thụ nhiên liệu.

   seven 14/01/2009 - 17:11

   Xin cho biết vì sao xe có dung tích xi-lanh nhỏ tiêu thụ nhiên liệu cho 100km cũng ít hơn xe có dung tích xi-lanh lớn, nghĩa là tiết kiệm hơn nhưng ít người ưa chuộng? Lượng nhiên liệu tiêu thụ vượt trội của các xe có dung tích lớn dùng vào mục đích gì?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   9847
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   doducngoc

   14/01/2009 - 17:12
   Trước tiên xin trả lời bạn về vấn đề tâm lý người dùng xe có dung tích xi-lanh nhỏ. Thực ra đây chính là quan điểm sử dụng công suất và tốc độ. Chúng ta đều biết dung tích xi-lanh là một thông số quan trọng liên quan đến công suất. Dung tích xi-lanh càng cao, công suất càng lớn và tốc độ của xe cũng càng lớn, đương nhiên lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng càng lớn. Vì vậy sử dụng dòng xe có dung tích xi-lanh nhỏ là đứng trên quan điểm kinh tế là chính, còn tốc độ cực đại của xe được xếp xuống hàng thứ hai.
   Trong tình hình giao thông đô thị hiện nay ở nhiều thành phố trên thế giới, nhất là tình hình giá cả xăng dầu leo thang gần đây đã khiến nhiều người quay lại với dòng xe công suất nhỏ như GM Deawoo (Matiz) 0.8L, Daihatsu Terios 0.7; Chevrolet 1.0, Volkswagen 1.0; Honda Life 0.7… Các loại xe này công suất đều dưới 70ml, và tốc độ đều dưới 150km/h. Chạy trong thành phố, các xe này không thua kém là bao nhưng khi ra đường cao tốc, chạy đường trường thì nhược điểm tăng tốc và tốc độ thấp mới bộc lộ rõ yếu kém của dòng xe này.
   Xe có dung tích xi-lanh lớn, công suất cao khi sử dụng bao giờ cũng có công suất dư. Công suất dư này chủ yếu dùng để tăng tốc độ và đạt tốc độ cực đại. Tuỳ thuộc vào tốc độ cực đại, mức tiêu thụ nhiên liệu có thể cao hơn nhiều lần so với dòng xe công suất nhỏ.
   Ví dụ: Xe Matiz 0.8 công suất 50ml, tốc độ cực đại 140km/h, tiêu thụ 6L/100km thì xe Mercedes-Benz SLR 5.4 công suất 626ml, tốc độ cực đại 334km/h đã ngốn 23L/100km.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   le van khong

   15/01/2009 - 19:36
   Thực ra giữa 2 xe # 50 và >100 phân khối độ tiêu hao xăng chênh lệch không đáng kể.Xe Honda dame cũ có chiếc ăn 30 km/l trong khi xe X-bike, 125 cc đạt 60km/l..Sử dụng xe có phân khối lớn vì vậy nếu nói về mặt tiết kiệm nhiên liệu thì không đáng bàn.Nhưng người ta thích xe lớn phân khối vì:
   1.Xe nặng đầm hơn khi chạy đường trường thì ít mệt mỏi ,dằn xóc hơn.
   2.Tăng tốc nhanh .Điều này rất cần khi vượt một xe nào đó cứ án ngữ trước mặt thí dụ một xe cải tiến cứ chạy tà tà trước mặt không cho qua.
   3.Cùng một quãng đường thì xe lớn ít hao mòn hơn vì máy hoạt động ít hơn.
   4.Cùng một vận tốc thì xe nhỏ tua máy phải quay nhanh hơn do đó mau xuống máy hơn.Thí dụ xe 50cc chạy 60km/g thì phải ép hết ga máy hú như máy xay lúa trong khi xe 100 cc chỉ chạy nửa ga ,máy còn rất êm.
   4.Các bộ phận điều khiển xe phân khối lớn thì to ,chắc.Đèn sáng hơn ,còi to hơn,thắng cũng ăn hơn.Chạy cùng vận tốc, xe phân khối lớn cho cảm giác an toàn hơn rất nhiều.
   Xe nhỏ chỉ thích hợp đi chợ vì dễ xoay trở do gọn nhẹ,dễ dựng chống,không thích hợp cho các chuyến đi xa.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm