Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Xin cho tôi biết về tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu của các loại động cơ ôtô ?

seven 24/02/2009 - 16:04

Xin cho tôi biết về tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu của các loại động cơ ôtô (bao gồm xe con, nhỏ, xe tải lớn, xe siêu trường, siêu trọng). Xin cảm ơn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
628
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

doducngoc

24/02/2009 - 16:05
Vấn để tiêu thụ nhiên liệu cụ thể đã được đề cập tới ở nhiều câu trao đổi trong chuyên mục. Bạn có thể lướt lại để nắm rõ hơn. Xin trao đổi tiếp với các nội dung tổng quát chung cho các loại xe:

Lượng tiêu thụ nhiên liệu phụ thuộc nhiều vào yêu cầu của công suất động cơ và trạng thái đường xá mà xe hoạt động, do vậy khi nói về lượng tiêu thụ nhiên liệu cần gắn liền với sức kéo của xe.

+ Chẳng hạn đối với xe con, lượng tiêu thụ nhiên liệu phụ thuộc chính vào trọng lượng ô tô. Các tài liệu cho biết lượng tiêu thụ nhiên liệu của ôtô mới cho 1000kg khối lượng ô tô nằm trong khoảng rộng: 5 tới 12 (lít /100km).
+ Xe tải nói chung, lượng tiêu thụ nhiên liệu phụ thuộc chính vào công suất, trọng lượng toàn tải của ô tô, vận tốc trung bình chuyển động, và đường hoạt động. Các tài liệu cho biết lượng tiêu thụ nhiên liệu của ô tô tải mới như sau:

- Vận tải trong thành phố nằm trong khoảng: 26 tới 32 (lít /100km),
- Vận tải liên tỉnh và đường dài nằm trong khoảng: 18 tới 36 (lít /100km),

+ Xe siêu trường, siêu trọng chạy đường dài, lượng tiêu thụ nhiên liệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do vậy được xác định cụ thể tùy theo xe.

Các số liệu trên chỉ là tham khảo và không có một bộ số liệu nào để coi là “tiêu chuẩn” hay định mức” cả.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm