Nhiệt kế đo được nhiệt độ cao nhất là bao nhiêu độ?

Trả lời 16 năm trước
Cái này chắc 100 độ nhưng mà ai đi đo thân nhiệt 100 độ bao giờ [:-/]
Trả lời 16 năm trước
1. Nhiệt kế thủy ngân : Loại nhiệt kế này có giới hạn đo khoảng 300°C 2. Nhiệt kế rượu: Loại nhiệt kế này theo thông tin tớ tìm hiểu được thì do khi phát mình ra nó người ta dùng rượu, còn bây giờ thì dùng hóa chất hữu cơ, tùy từng thang nhiệt độ mà dùng loại phù hợp, có một số loại rượu vẫn được dùng làm các nhiệt kế có giới hạn đo thấp, nhưng mà là rượu theo công thức hóa học ý chứ không phải rượu mình uống đâu [:D] . Nghe đâu nhiệt kế rượu cũng có thể đo được đến 300°C [:D] 3. Nhiệt kế y tế, cái này trước đây thường là nhiệt kế thủy ngân, nhưng giờ hình như có thêm mấy loại nhiệt kế điện tử gì đó, loại này dùng đo thân nhiệt người nên giới hạn đo chỉ 35°C đến 42°C thôi (Quá 42 là đi đấy [:D])