Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách tẩy vết mốc trên áo mưa?

NamTam 09/05/2008 - 16:45

Tôi đi mưa về, quên không phơi cái áo mưa. Hôm nay lấy ra, nó bị mốc và có mùi hôi. Tôi đã giặt bằng bột giặt nhưng không hết vết bẩn. Các bạn có cách gì giúp tôi không?
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
15.372
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

ThanhTam

09/05/2008 - 16:48
Anh ơi chỉ cần lấy chanh chà lên áo nhiều lần dùng một bàn chải đánh răng để cọ và sau đó lau lại bằng vải khô. Anh cũng có thể dùng giấm hoặc một chút cồn để lau.
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Quốc Vinh

24/04/2013 - 08:43

Có thể giặt áo bằng xà phòng như bình thường nhưng pha thật loãng. Ngoài ra, nên tận dụng chậu nước xả quần khi vừa giặt đồ xong, cho áo mưa vào, giũ lên xuống nhiều lần rồi đem phơi mà không cần vò, áo sẽ bớt đi mùi hôi và cũng khá sạch sẽ.


Trong trường hợp, áo mưa để quá lâu, từ mùa mưa năm trước đến năm nay, áo dễ bị nổi mốc, dù chà rửa bằng xà phòng thật kỹ cũng không sạch thì hãy dùng một miếng vải mềm, thấm qua ít giấm rồi lau qua, phần mốc sẽ sạch ngay.


Thỉnh thoảng, áo mưa cũ và xỉn màu cũng cần phải được tẩy như quần áo thông thường. Lúc này, cũng cần dùng đến nước tẩy javel nhưng với một lượng vừa phải, pha loãng trong nước để tránh làm mục áo. Chỉ cần nhúng áo nhiều lần trong dung dịch này hoặc ngâm trong một thời gian ngắn rồi lấy ra, giặt với xà phòng bình thường.


Khi phơi áo mưa, không cần vắt sạch nước hay phơi ngoài nắng, chỉ cần treo vào móc, để ở một nơi thật thoáng, có gió, áo sẽ tự rũ nước và khô mà không bị nhăn nhúm.


Áo sau khi khô, nên xếp lại cẩn thận, gấp thật ngay ngắn, lúc này, chiếc áo gọn gàng như một quyển sách nhỏ, không chiếm nhiều diện tích khi bạn cho vào cốp xe. Hơn nữa, xếp kỹ, áo cũng sẽ ít bị nhăn.

(Theo báo PNTP)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

24/04/2013 - 14:48

Áo mưa vừa dùng không làm sạch và phơi khô ngay rất dễ bị mốc màu thâm đen, có mùi hôi khó chịu. Cách làm dưới đây sẽ giúp bạn.

Mốc trắng trên áo mưa: Bạn dùng xà bông chải sẽ không sạch, nhưng chỉ cần dùng vải mềm thấm giấm thanh, lau qua sẽ hết mốc.

Tẩy vết thâm kim, mốc trên áo mưa: Bạn thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch.

Khi kẹo cao su dính vào áo mưa: Nếu áo mưa bạn hoặc ai trong gia đình không may bị dính kẹo cao su, bạn hãy bọc áo mưa ấy vào trong túi nilon rồi đặt vào tủ lạnh, nếu không có tủ lạnh bạn ướp bằng nước đá (ít nhất là một tiếng đồng hồ). Miếng kẹo cao su sẽ tự bong ra, khỏi cần phải giặt bằng gì khác ảnh hưởng đến màu và chất lượng của áo mưa

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm