Máy bay điều khiển từ xa của hãng nào tốt nhất?

Mình đang định mua một chiếc máy bay điều khiển từ xa để tặng sinh nhật cho thằng cháu. Các bạn tư vấn cho mình xem máy bay điều khiển từ xa của hãng nào tốt nhất hiện nay nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Phong trào sở hữu, chế tạo và chơi những món đồ chơi điều khiển từ xa, từ máy bay, những chiếc xe ô tô mô hình cho tới tàu thủy đã tồn tại trong cộng đồng chúng ta từ rất lâu. Tuy nhiên những cộng đồng như thế này không nhiều, và về cơ bản, những kẻ "ngoại đạo" như chúng ta thường chỉ biết tới những mẫu mô hình ô tô điều khiển từ xa được bày bán rộng rãi với mức giá tương đối dễ chịu ở những con phố như Lương Văn Can, đơn giản vì chúng đều hướng tới đối tượng là những cậu bé nhỏ tuổi muốn cha mẹ mua cho mình một món đồ chơi để oai với bạn bè. Việt Nam rộ phong trào chơi máy bay điều khiển từ xa giá mềm Tuy nhiên những người chơi tàu thủy, ô tô mô hình hay máy bay thật sự, họ đổ rất nhiều tiền để thỏa mãn đam mê của mình. Những mô hình với động cơ chạy xăng, pin sạc, với mô tơ điều khiển bánh lái và điều khiển động cơ độc lập, cùng những món đồ phụ kiện như bánh xe, vỏ xe hay những món phụ tùng khi hỏng hóc ngốn không ít tiền bạc của những dân chơi. Thế nhưng vì đam mê, họ không hề tiếc một chút nào.
Trả lời 8 năm trước
Những món đồ chơi điều khiển từ xa đang xuất hiện tại Việt Nam ngày một nhiều về cả số lượng lẫn tầm giá. Chỉ với khoảng 300 đến 400 nghìn Đồng, người chơi đã có thể sở hữu cho mình một mẫu trực thăng mô hình hoặc những mẫu drone nhiều cánh quạt lên thẳng chạy bằng pin Li-ion và điều khiển bằng sóng vô tuyến. Việt Nam rộ phong trào chơi máy bay điều khiển từ xa giá mềm Hàng loạt những cửa hàng bán những mô hình máy bay, ô tô điều khiển từ xa đang ngày một xuất hiện để phục vụ cho nhu cầu của người đam mê mô hình tại Việt Nam. Mới đây chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện với anh Phương, đại diện Toy Planet, một đơn vị đang phân phối nhiều mẫu trực thăng hay quadcopter/drone điều khiển từ xa ở mọi tầm giá tới cộng đồng hâm mộ tại Việt Nam. Hiện cửa hàng của Toy Planet đang tọa lạc tại số 358 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Trả lời 8 năm trước
Đồ chơi điều khiển từ xa đang trở thành 1 trào lưu mới trong giới trẻ. Sản phẩm hiện tại ở Việt Nam cũng phong phú hơn, phục vụ nhiều đối tượng hơn, từ những món vài trăm nghìn phục vụ người mới tập chơi đến món hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu phục vụ cho những người chơi chuyên nghiệp.
Trả lời 8 năm trước
Giờ đây chỉ cần lướt một vòng internet, bạn sẽ phải hoa mắt vì những món đồ chơi công nghệ cao đầy đủ chủng loại, mẫu mã, cho tới tầm giá. Thậm chí không như những chiếc máy bay điều khiển từ xa cổ điển, giờ đây giới trẻ, những người đam mê game cũng như công nghệ đang mê tít những chiếc drone có khả năng lắp camera phía trên để trực tiếp theo dõi hình ảnh trên không từ chính chiếc quadcopter mình điều khiển.
Trả lời 8 năm trước
Trước khi chọn máy bay bạn nên biết về bộ phận cần có cho mọi loại máy bay điều khiển, đó chính là hệ thống điều khiển. Bộ radio Tx ( transmitter) và rx (receiver): Đây chính là cầu nối giữa bạn và mô hình điều khiển, đừng tiết kiệm khi chúng, nếu chúng gặp trục trặc thì mô hình điều khiển sẽ xảy ra va chạm hoặc tệ hơn là đâm vào ai đó. Hệ thống radio có hai hay nhiều kênh nhưng chúng không phải là những kênh có tần số riêng biệt mà là kênh điều khiển. Hầu hết các máy bay có 4 kênh, rudder (bánh lái) , aileorn (cánh liệng), throttle (ga), và elevator (bánh lái độ cao). Tàu lượn chỉ có 2 hoặc 3 kênh. Radio truyền tín hiệu cũng có các tần số vô tuyến được người dùng thiết lập bằng cách thay đổi bán dẫn trong tx và rx. Nếu bạn sử dụng loại radio mới tần số siêu cao (ultra high frequencies) vào khoảng 2.4 gigahertz , những loại radio này không cần bán dẫn. Rx của máy bay động cơ xăng hoạt động bằng pin còn của mô hình điện thì sẽ sử dụng pin cùng với cánh quạt, cường độ thường là 4.6 đến 6V. Nhãn hàng khá tốt cho bạn lựa chọn như là Futaba, Airtronics, HiTec, Tower hobbies ( Futaba sản xuất). Nếu bạn muốn mua nhiều mô hình, bạn có thể mua thêm rx cùng tần số và chỉ cần sử dụng một radio điều khiển thôi cho tất cả mô hình. 2. Servo Servo’s: Động cơ điện mạnh để làm cho rudder, throttle và flap hoạt động. Chúng có nhiều kích cỡ và được đánh giá dựa vào mômen xoắn có thể tạo ra. Chúng được nối với rx qua một dây dẫn 3 đầu. Đầu servo có một cái “sừng”, bạn có thể gắn push rod vào đó. Cách thiết lập này là cơ cấu để di chuyển mọi thứ trong máy bay của bạn, từ throttle đến rudder. Hầu hết các loại mô hình động cơ xăng sẽ dùng loại cỡ tiêu chuẩn mômen xoắn cao, mô hình điện sử dụng loại servo cỡ nhỏ ,trọng lượng thấp. 3: Tay điều khiển Bộ điều khiển máy bay Hình trên là chỉ dẫn các hướng điều khiển ( throttle, rudder,…). Nếu bạn quen với loại thiết lập thế này bạn có thể sử dụng đến các loại mô hình có tính cơ động cao hơn. 4: Lựa chọn loại động cơ ( electric, gas, gravity) Lựa chọn loại động cơ máy bay điều khiển từ xa Điện Máy bay loại này thường nhỏ hơn, sạch sẽ hơn và “yên tĩnh” hơn. Chúng có khá nhiều kích cỡ và được chế tạo từ nhiều loại vật liệu. Dưới đây là một vài ưu và nhược điểm của chúng. Động cơ điện Ưu điểm: Yên lặng, khung máy bay rẻ, sạch sẽ. Có nhiều loại ready-to-fly trên thị trường, khu vực bay hẹp hơn. Nhược điểm: Loại cỡ lớn khá đắt tiền, pin thì rất cầu kì phức tạp (Li-Po), foam dễ gãy, khung máy bay nhỏ nên không ổn định. Trọng lượng là vấn đề rất quan trọng với loại mô hình này, pin sẽ là phần nặng nhất. Nếu bạn có thể giảm thiểu tối đã trọng lượng thì sẽ cải thiện được thời gian bay và khả năng của máy bay. Loại pin mới nhất cho mô hình máy bay điều khiển là pin Lipo (lithium polymer). Chúng rất nhẹ so với Ni-cad và Nimh. Tuy nhiên cần sạch pin Lipo với bộ sạc cần bằng (sạc từng cell pin ) và cũng không thể chơi hao hết pin vì sẽ có hại cho pin. Đâm đủ mạnh là bạn sẽ thấy một màn bốc cháy đúng kiểu Hollywood.Tuy nhiên cúng vẫn là lựa chọn hoàn hảo bởi năng lượng lớn và trọng lượng cực nhẹ của nó. Nếu bạn mới đâm vào đâu đó, lấy ngay pin ra và đặt xuống đấy ít nhất là nửa tiếng. ĐỪNG để vào mô hình sau khi va chạm, mô hình có thể sẽ bôc cháy. Bạn cũng nên có túi sạc chống lửa riêng cho pin Lipo để phòng có thể gây cháy trong lúc sạc pin. Lựa chọn loại động cơ máy bay điều khiển từ xa Chúng là “vua” của thế giới máy bay điều khiển, “hàng thật” chạy bằng nhiên liệu và mô hình này cũng vậy. Loại phổ biến nhất là động cơ 2 kì, lọa khác là động cơ xăng và 4 thì. Ưu điểm: khung máy bay lớn, thời gian bay dài hơn, động cơ cũng khá rẻ so với pin Lipo, âm thanh đã tai, bộ kits rất rẻ. Bộ khung lớn khá ổn định khi bay lúc gió. Nhược điểm: Ồn ào, dầu nhớt, bảo dưỡng động cơ, khó kiểm soát khi bay với tốc độ caoNoisy, khu vực chơi rộng, lắp ráp phức tạp, cần nhiều bộ phận hỗ trợ. Hầu hết các loại máy bay động cơ xăng là loại 2 kì, chúng sử dụng một loại xăng pha sẵn gồm nitro-methane alcohol, hỗn hợp dầu bôi trơn động cơ khi chạy. Nhiên liệu cũng có nhiều mức nitro khác nhau như 10% đến 35%. Càng nhiều nitro thì càng nhiều năng lượng, nhưng quá nhiều nitro cũng sẽ đốt cháy động cơ. Loại động cơ này có bugi để giữ tia lửa trong bộ phận đánh lửa. Cũng có động cơ 4 thì sử dụng cùng loại nhiên liệu. Chúng có van giống động cơ ô tô. Ưu điểm lớn là lực mômen lớn cho cánh quạt. Tuy nhiên giá cả không được dễ chịu và một vài bộ phận cần điều chỉnh. Hầu hết động cơ mới đều cần break-in, nếu bạn chỉ lấy ra và sử dụng ngay, các bộ phận sẽ bị nóng và hao mòn nhanh. Quá trình break-in sẽ được ghi trong hướng dẫn kèm theo. Đây là quá trình khá đơn giản, chỉ cần bạn làm theo đúng chỉ dẫn, độngc ơ của bạn sẽ hoạt động được một thời gian dài. Loại động cơ này khoogn cần máy bơm nhiên liệu vì áp suất khí thải đã được dẫn vào bình nhiên liệu và đẩy nhiên liệu tới bộ chế hòa khí. Loại động cơ này rất mạnh và nguy hiểm, nếu làm sai bạn có thể mất ngón tay luôn. Cánh quạt quay rất nhanh nên hãy thận trọng. Trọng lực (loại máy bay sailplane) Ưu điểm: Giá rẻ so với các loại máy bay khác cùng kích cỡ. Dễ điều khiển, thường có 2 kênh ( elevator và rudder), không ồn ào ,sạch sẽ. Nhược điểm:thời gian bay ít, phải hạ cánh ở nơi ‘êm ái’ vì hầu như loại này không có bộ phận hạ cánh, bạn phải chạy theo nếu không còn khí nóng để bay nữa (thermal) Một vài sailplane được trang bị cả động cơ điện và cánh gập và và bộ phận điều khiển hạ cánh. Các loại máy bay dạng này rất nhẹ và cánh siêu rộng.
duc truongminh
Trả lời 7 năm trước
Syma bạn nhé, giá phù hợp, chất lượng đảm bảo độ bền, luôn có linh kiện thay thế khi có hỏng hóc.
tran van điện
Trả lời 7 năm trước
Chăn ga gối nệm Hàn Quốc cao cấp Everon đang có chương trình khuyến mãi lớn các bạn ạ. Hãy nhanh tay sở hữu ngay cho tổ ấm của mình với nhiều quà tặng hấp dẫn bạn nhé!http://everondanang.com/bvct/everon-da-nang/3/everondanang-com.html