Gỗ cẩm lại có tốt không?

Gỗ cẩm lại có tốt không các bác, em đang định đóng bộ bàn ghế bằng gỗ này ạ, các bác tư vấn cho em với, em xin cám ơn ạ.....

Trả lời 8 năm trước
Với cẩm lai vì là loại gỗ Cẩm phổ thông nên cũng dễ nhận biết nhất . Ở cẩm lai gỗ đanh vân đẹp giữ mầu sắc rất tốt với thời gian … Nếu nói về tính chât độ bền đẹp thì Cẩm lai còn vượt chội hơn Trắc . Nhưng vì thị trường Trung quốc ưa chuộng Trắc hơn nên cẩm lại tạm thời lép vế ….
Trả lời 8 năm trước
Trên thị trường Cẩm thị được biết đến với giá trị cao nhất nó con cao hơn cả Mun ,tiếp theo là Cẩm lai giá tương đương với Mun hoặc nhỉnh hơn chút … Giá chào bán gỗ cẩm lai hộp đường kính rộng cỡ 30 cm tại làng nghề Miền bắc giao động từ 80 tới 90 triệu 1m3 … Với Cẩm thị thì sự nhân biết chính xác loại Gỗ này còn nhiều việc đòi hỏi tới chuyên gia giỏi trong nghành Lâm nghiệp . Nhưng sản phẩm Cẩm thị ở thị trường Việt Nam thường nhiều vân . Vân cẩm thị to nét hơn vân Mun Sọc . Độ tương phản đen trắng giũa vân và gỗ cũng rất rõ nét .Cũng bởi đặc điểm ấy mà Cẩm thị thường được ưa chuộng hơn Mun là vậy
Trả lời 8 năm trước
Cây Gỗ Cẩm Lai là gì? Cẩm lai hay trắc lai là loài thực vật thuộc họ đậu, thuộc nhóm gỗ quý. Tên khoa học: Dalbergia bariaensis Pierre Họ thực vật : Họ Đậu – Fabaceae Bộ: Đâu Fabales Cây gỗ Cẩm Lai to, có tán hình ô, thường xanh, cao đến 20 – 25 m, chiều cao dưới cành 5 – 10m, Đường kính thân 0,5 – 0,6m. Vỏ màu xám, điểm đốm trắng hay vàng, không nứt nẻ; thịt vỏ có mùi sắn dây, lá kép lông chim một lần, dài 15 – 18 cm; có 11 – 13 lá chét, hình mác thuôn, tù ở 2 đầu, nhẵn, dài 3 -5cm; rộng l,5 – 2,5cm. Cụm hoa chùy ở nách lá và đầu cành, không lông. Hoa nhỏ, màu lam nhạt, quả đậu dẹt, dài 12cm hay hơn, rộng 2,5cm, hơi thắt eo ở chỗ có hạt. Hạt 1, ít khi 2, hình thận, dẹt, dài 9mm, rộng 6mm, màu đen nhạt.
Trả lời 8 năm trước
Gỗ Cẩm Lai có Đặc điểm gì? Cẩm lai là cây gỗ quý luôn được khai thác để làm gỗ nguyên liệu trong các sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên Cẩm Lai có tốc độ sinh trưởng chậm, Thường sống nơi ẩm ven sông suối nơi đất tương đối bằng. Cây ưa đất feralit nâu đỏ hay nâu vàng phát triển trên đá bazan, feralit xám trên cát kết hay phù sa cổ có tầng dày, thoát nước. Cây ưa sáng, lúc nhỏ chịu nóng, Cẩm Lai là một loại gỗ quý, gỗ có màu nâu hồng, có vân đen, cứng, thớ mịn, khá ròn, rễ gia công, mặt cắt nhẵn, rễ đánh bóng, ăn véc ni. Thường được dùng để đóng đồ đạc cao cấp.
Trả lời 8 năm trước
Giá Trị và Phân Bố của Gỗ Cẩm Lai Gỗ rất quý, cứng, thớ mịn, khá dòn, dễ gia công, mặt cắt nhẵn, dễ đánh bóng, ăn vecni, được dùng để đóng đồ đạc cao cấp như giường, tủ, bàn ghế, làm đồ mỹ nghệ, trang trí và đồ tiện khảm, Việt Nam: Gặp ở nhiều tỉnh phía Nam như: Kon Tum (Sa Thầy), Gia Lai, Đắc Lắc (Ea Súp, Đắc Min, Gia Nghĩa, Lắc), Khánh Hòa (Ninh Hòa), Lâm Đồng (Bảo Lộc), Ninh Thuận (Ninh Sơn), Bà Rỵa – Vũng Tàu (Xuyên Mộc), Đồng Nai (Thống Nhất: Trảng Bom; Tân Phú; Vĩnh An: Vĩnh Cửu), Sông Bé (Phước Long, Đức Phong), Tây Ninh (Tân Biên). Thế giới: Myanma. Lào, Thái Lan, Campuchia. Hiện nay gỗ Cẩm Lai có giá rất cao trên thị trường, thường khoảng 80-90 triệu/1m3, , Chính vì thế mà gỗ Cẩm Lai Hiện đang bị khai thác gần như cạn kiệt