Những điều cơ bản về mặt nạ phòng chống khói độc bạn cần biết

Trước những vụ cháy xảy ra thường xuyên hiện nay khiến nhiều người thương vong thì mặt nạ phòng chống khói độc là một trong những dụng cụ giúp người bị nạn thoát hiểm dễ dàng hơn. Để có thể sử dụng mặt nạ phòng chống khói độc hiệu quả, bạn nên nắm vững một số điểm sau.

Cấu tạo mặt nạ

Mặt nạ phòng khói độc thường có cấu tạo gồm 2 phần:

- Phin lọc khói độc, khí độc: có nhiệm vụ bảo vệ người dùng khỏi những chất độc hại nếu không may hít phải.

- Bộ phận bọc hệ hô hấp và bao che cho đầu: giúp cố định mặt nạ trên mặt. Một số loại có thể chùm đầu giúp ngăn bắt lửa, bảo vệ an toàn người bị nạn.

Phân loại

Một số loại mặt nạ cơ bản gồm:

- Mặt nạ phòng khói cơ bản: có cấu tạo tương tự một chiếc khẩu trang thông thường và giúp lọc khói độc, khí độc. Loại này thường có giá từ 150-200k.

- Mặt nạ phòng khói chống độc cao cấp dạng chùm đầu: bên cạnh phần phin lọc khói độc thì dòng sản phẩm này còn có chức năng chùm đầu, giúp bảo vệ người dùng khỏi bị bỏng. Loại này thường có giá từ 500k đến 4 triệu đồng.

Trên đây là một số thông tin về mặt nạ chống khói độc, hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Thiết Bị Bảo Hộ Y Tế
Trả lời 6 năm trước

Tại Hà Nội có thể mua mặt nạ phòng độc tại đây