Cách làm món bánh bông lan phô mai dâu?

vanxinh
Trả lời 14 năm trước
Chuẩn bị: + Bánh bông lan: - Trứng gà: 3 quả - Đường: 90 gr - Bột mì: 90 gr - Bơ phe: 2 thìa - Sữa tươi: 2 thìa + Strawberry Cheese (nhân): - Dâu xay nhuyễn: 130 gr - Đường: 60 gr - Gelatine (chất tạo đường): 7 gr - Phô mai làm bánh (cream cheese): 250 gr - Kem tươi: 225 gr +Nước đường: - Nước: 100 ml - Đường: 50 gr Thực hiện: + Bánh bông lan: Đánh đường, trứng cho nổi. Cho bột vào khoấy nhẹ tay, thêm bơ, sữa tươi vào khoấy nhẹ là được. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 8 phút. + Strawberry Cheese (nhân): Phô mai đánh chung với đường cho thật mịn. Sau đó, cho thêm dâu xay và gelatine làm chảy. Trộn kem tươi vào sau cùng cho hỗn hợp thật mịn. + Nước đường: nấu sôi nước và đường, để nguội. + Hoàn tất: xen kẽ cứ một lớp bánh bông lan, một lớp strawberry cheese. Dùng lạnh. Có thể trang trí thêm dâu tươi cắt mỏng xếp xung quanh mặt bánh.
ha
Trả lời 11 năm trước

Với những nguyên liệu đơn giản và đặc biệt không cần dùng tới lò nướng, đảm bảo các mẹ lười – nướng- bánh sẽ thành công tuyệt đối món pho mai dâu đặc biệt này. Bạn có thể trổ tài làm vào những dịp cuối tuần cho con nhé!

Cách làm bánh phomatdau1 Cách làm bánh phô mai dâu

Nguyên liệu:

Lớp dưới cùng:
- 100g bánh oreo
- 50g bơ

Lớp bánh pho mát ở giữa:
- 250g kem phô mai
- 5 muỗng canh mật ong
- 200g dâu tây nghiền
- 200g sữa chua

Lớp trang trí:
- whipping kem (có bán trong các siêu thị)
- dâu tây xắt hạt lựu

Thực hiện
Cách làm bánh b1 Cách làm bánh phô mai dâuBước 1: Cho hết bánh oreo vào 1 cái bịch nilon, dùng chày đập vụn ra.

Cách làm bánh b2 Cách làm bánh phô mai dâuBước 2: Bạn hãy làm tan bơ rùi trộn với bánh oreo đã đập vụn ở trên nhé. Sau đó bạn đổ hết vào khuôn tròn rồi dùng thìa ấn chặt xuống. Vậy là xong lớp đầu tiên nhé.

Cách làm bánh b3 Cách làm bánh phô mai dâuBước 3: Dùng cây đánh trứng ( hoặc máy đánh trứng thì càng tốt) đánh tan kem pho mát và mật ong trong 1 phút nhé.

Cách làm bánh b4 Cách làm bánh phô mai dâuBước 4: Thêm dâu tây nghiền rùi vẫn tiếp tục đánh bông lên nữa.
Cách làm bánh b5 Cách làm bánh phô mai dâuBước 5: Cuối cùng là trộn sữa chua rồi đánh thật đều lên tiếp. Đây chính là lớp bánh phô mai nhé.
Cách làm bánh b6 Cách làm bánh phô mai dâuBước 6: Bây giờ chúng mình đổ hỗn hợp bánh vào khuôn qua một cái giá lọc nhé. (Đổ qua đây là để giữ lại hết các thành phần chưa tan hết, như thế lớp bánh pho mát sẽ thật là mịn). Đem khuôn bánh để trong tủ lạnh 4h cho đông lại
Lấy bánh đã đông ra khỏi tủ lạnh rùi trang trí kem whipping và dâu xắt nhỏ lên trên cùng.Vậy là ta đã hoàn thành xong chiếc bánh rồi!

Cách làm bánh phomatdau4 Cách làm bánh phô mai dâu