Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Cách để làm bao tử, lòng heo nhanh sạch?

Hien 15/01/2010 - 12:55

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2192
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

zero

15/01/2010 - 12:56
Bao tử, lòng heo mua về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này ruột, bao tử heo vừa sạch và trắng.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phan Thuy Thu

15/01/2010 - 13:47
Bạn vào trang này tham khảo thêm nhé. Có rất nhiều bí quyết, mẹo vặt nấu nướng rất hay. http://xinhxinh.com.vn/
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Long

15/01/2010 - 13:48
Bạn lộn lòng heo ra và dùng lá chuối bóp thật sạch trước. sao đó dùng muối sát lại. cuối cùng bạn dùng chanh hoặc giấm rửa lại là bạn có món lòng ngon lành.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phạm thị hải yến

25/10/2012 - 15:21

Bao tử là món ăn khoái khẩu của nhiều người và rất thích hợp để làm món nhắm. Tuy nhiên quá trình sơ chế thường mất nhiều thời gian.

Để bao tử heo mất mùi khó chịu, hãy bóp muối cho hết nhớt, rửa lại cho sạch. Sau đó cho một ít nước mắm, muối vào chảo nấu sôi, thả bao tử vào chần cho tới khi cạn nước, nghe tiếng xèo xèo. Làm như thế bao tử heo sẽ sạch và thơm ngon hơn khi chế biến các món ăn.

Một cách khác đơn giản hơn là bạn có thể dùng bột mì, và muối bóp thật mạnh tay cũng giúp bao tử heo sạch nhớt. Nhưng với cách này bao tử heo sẽ vẫn còn một chút mùi khó chịu.

Muốn bao tử mềm ngon sau khi đã làm sạch, hãy lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ, vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này bao tử sẽ rất mềm, có thể dùng ngay hoặc làm gỏi rất ngon.

Đầu tiên bạn lộn trái bao tử, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy; sau đó cho bột mỳ vào bóp kỹ để bao tử ra nhớt. Tiếp tục bóp muối nhiều lần rồi chần bao tử với nước sôi, vớt ra rửa lại và chà xát với chanh cho bao tử thật trắng. Cuối cùng bạn lộn bao tử ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính vào nó là được.

Luộc heo bao tử trắng, giòn

Đừng cho bao tử, lòng heo vào nồi khi nước chưa thật sôi. Trước tiên cho một chút phèn chua vào nồi nước luộc. Khi luộc phải để bao tử, lòng heo ngập nước. Vớt bao tử, lòng heo ra thả vào chậu nước lạnh có pha vài giọt chanh. Làm như thế đảm bảo ruột, bao tử heo vừa trắng vừa giòn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm