Cua luộc hay hấp sẽ ngon hơn?

zero
Trả lời 14 năm trước
Khi luộc cua, hương vị và chất dinh dưỡng sẽ bị hòa vào trong nước, khiến cua bớt đi mùi vị ngon và chất dinh dưỡng. Đặc biệt là với những loại cua biển, cơ thể có chứa nhiều tạp chất, bùn cát và ký sinh trùng. Nếu bạn luộc cua và sử dụng nước luộc, những chất gây hại này sẽ theo nước luộc đi vào cơ thể, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn khi chế biến cua là hãy hấp cua. Khi hấp, thực phẩm giữ lại được nhiều mùi vị và chất dinh dưỡng nhất. Thời gian hấp cũng kéo dài hơn so với luộc, và với nhiệt độ cao thì các vi sinh vật và ký sinh trùng sẽ bị tiêu diệt. Hấp cua cũng giữ lại được toàn vẹn hình dáng của cua, đồng thời, mầu sắc của món ăn được tươi sáng hơn. Theo Xinh xinh
Phan Thuy Thu
Trả lời 14 năm trước
Mình đồng ý với bạn. Mình thấy trang Xinh Xinh có nhiều bí quyết rất hay. Bạn vào thử xem nhé. [b][url=http://Xinhxinh.com.vn?utm_source=rongbay&utm_medium=text&utm_content=KIMTHU&utm_campaign=NVKD]http://xinhxinh.com.vn/[/url][/b]