Địa chỉ các nơi mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh

Em muốn hỏi địa chỉ mua các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh có ai biết giúp em với
Cô gái từ trên trời rơi xuống
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]chitachita [/b] Các địa chỉ mua nguyên liệu và dụng cụ làm bánh ở Sài Gòn: 1. Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, gần bánh mì Như Lan) - Tel: 9141318 Chuyên bán các loại thực phẩm, gia vị nấu nướng của các nước, nguyên phụ liệu làm bánh nội và ngoại nhập. 2. Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q1) - Tel: 8377462 Chuyên bán các loại thực phẩm Á-Âu, các mặt hàng nguyên liệu làm bánh và trang trí bánh kem. 3. Cửa hàng Hớn Phong (1175 đường 3/2, Q11 - đối diện hiệu bánh Đức Phát) - Tel: 8551147 Chuyên bán các nguyên phụ liệu làm bánh ngoại nhập. 4. An Nam Shop - đường Hai Bà Trưng, Q1 (hình như ngay góc Mạc Thị Bưởi): chuyên bán các loại gia vị ngoại nhập để nấu ăn 5. Sạp Kim Trâm - trong chợ Bến Thành: chuyên bán các thể loại khuôn và dụng cụ làm bánh (chủ yếu của VN, cũng có một số khuôn ngoại nhập), bán giá cố định, không nói thách nên dễ mua. Ngoài các khuôn bánh Âu thì có rất nhiều khuôn làm bánh Á như bánh bao, bánh há cảo, bánh trung thu, rau câu, bánh phục linh, nồi và khuôn làm bánh cuốn, ............ 6. Sạp Châu Muội và một số sạp gần sát ngay các sạp bán khuôn trong chợ Bến Thành: bán đủ các nguyên vật liệu làm bánh Á Âu. 7. Công ty Entek (160 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh) - Tel: 5106566 Chuyên bán các loại khuôn và máy móc trong ngành thực phẩm nhập từ Châu Âu (khi đến nhớ gọi điện hay bấm chuông vì cty luôn đóng cửa, các cô nhân viên rất dễ thương) 8. Chợ Dân Sinh: bên trong bán rất nhiều các khuôn và dụng cụ inox rất đẹp, các dụng cụ nhà bếp, dụng cụ dùng cho quầy bar, các máy móc chế biến thực phẩm, làm bánh dùng cho gia đình hay nhà hàng (máy trộn bột, đánh trứng, làm kem, cắt thịt, xúc xích, lò nướng, máy xay thịt công nghiệp, ...........). Hàng của VN và nước ngoài sản xuất. 9. Đường Nguyễn Phúc Nguyên, Q. 3 (từ bùng binh công trường Dân Chủ nhìn vào thì thấy con đường nhỏ nằm kẹp giữa đường CMT8 và Lý Chính Thắng): có một dãy bán sỉ và lẻ các thể loại bát đĩa. Ngoài ra còn một số shop vỉa hè bán đồ gốm sứ (bát, đĩa, bình hoa, ....): trên đường Trần Quốc Thảo gần ngã tư Điện Biên Phủ hay trên đường Nguyễn Đình Chiểu phía Q.1 (gần ngã tư nào mình quên mất rồi). Các nơi này cũng có nhiều hàng lạ, đẹp (chắc là hàng lỗi thải ra của Minh Long, Cường Phát hay của các cty trong các khu chế xuất), giá cũng không rẻ lắm. 10. Tokyo Shop (15A8 Lê Thánh Tôn, Q1) - Tel: 8227632 và một số shop gần đó, Citymart trong Sky Garden Building Chuyên bán các loại thực phẩm, gia vị Nhật (có bán cả mành cuốn sushi, bột làm kem trà xanh, .....) 11. Các shops gần khu chợ Phạm Văn Hai - Tân Bình, khu gần Superbowl hay Maximark Cộng Hoà, siêu thị Hùng Mart (ngay sau lưng Sunwah): chuyên bán các thực phẩm và gia vị Hàn Quốc. 12. Chợ Bà Hoa, khu Bàu Cát: chuyên bán các loại thực phẩm của người Quảng Nam 13. Siêu Thị HN (Cống Quỳnh), Chợ Tân Sơn Nhất và các cửa hàng Thực Phẩm HN ở các nơi: chuyên bán các loại thực phẩm Hà Nội tươi và chế biến sẵn. Mình chỉ biết đến thế thôi, có bạn nào biết thêm gì thì chia sẻ nhé. 14. Cửa hàng Lan Trinh, ở giữa Như Lan và Phương Hà trên đường Hàm Nghi (Sài gòn ạ). Bơ thường (loại làm bánh) 5K/100g, kem Whipping 61K/1lít, CreamCheese (Anchor) 72K/1kg. Topping cream 54K/1lít....Morazella, Mayonair (ko biết viết đúng ko) đều rẻ hơn bất cứ nơi nào khác vì đây là nhà nhập khẩu trực tiếp. Các địa chỉ mua nguyên liệu và dụng cụ làm bánh ở Hà Nội: 1, BS mart 66 Bà Triệu 2, 25 Hàng thiếc 3, Cửa hàng Liên Hoa chợ Âm phủ[/quote]
Cô gái từ trên trời rơi xuống
Trả lời 15 năm trước
Thêm tí cho xôm tụ: 1. Dan's shop: Trong bến đỗ xe Ngọc Khánh, rất nhiều nguyên liệu làm bánh Âu: bột hạnh nhân, hạnh nhân xắt lát, đường bột, gelatin, cream of tartar (cái này ở BS mart Bà Triệu không có) và rất nhiều các loại kem như sour creme, creme fraise... 2. Công ty Phú Thái - 1C Trung liệt: khuôn bánh silicon nhé (nhưng hơi bị đắt). 3. Thêm về cái Công ty Entek ở 160 Nguyễn Hữu Cảnh - Tp. HCM mà chị cavang nói: ở đây là thiên đường của các loại dụng cụ nhé: rây bột (hơi pro đấy) cốc đong (cũng pro luôn), chổi quét silicon, khuôn silicon đủ các loại... và rất nhiều loại khác nữa. Đặc biệt ở đó có màng silicon đậy thức ăn (giống như cuộn food wrap trong siêu thị) giá tuy đắt nhưng có thể tái sử dụng nhiều lần, cho vào lò vi sóng và lò nướng thoải mái. Các mẹ HN có thể đặt hàng và họ sẽ chuyển ra cho (tớ cũng vừa order được 1 mẻ nhé). Các em bán hàng rât nice nữa. 4. Big C, Unimart: Giấy chống dính Bakewell (lại này làm cookie hạnh nhân cực tốt), Unimart, khoảng 17K một cuộn. Tuy nhiên mẹ nào hay nướng cookie thì nên mua 1 cái silicon mat, chả mất công cắt giấy và bôi đầu mỡ. Ở Unimart còn có cả bột trà xanh, dành cho những mẹ thích đồ kiểu Nhật, giá cũng chát như trà vậy. 5. Cửa hàng Kiwi food, 25 Phan Đình Phùng: Bơ, sữa, phomai các loại, rẻ hơn nhiều so với siêu thị. VD: Cream cheese ở BigC là 85k/kg, thì ở đó có 74K. Đặc biệt cheese Mozzazella làm pizza đã được bào sợi sẵn, 10K/lạng, chỉ việc rắc vào bánh, nướng và chén 6. Men nở (yeast): nên mua ở các hàng bán bột mì nhé, 1K/gói nhỏ làm rất tiện. Đừng mua gói to mà phí đi vì để lâu hội men này cũng mất tác dụng. 7. Bột làm bánh bao: Ai thích tự làm thì mua bột đúng hiệu "3 bông hồng" giá 7-8K/kg. Loại này bây giờ hàng bán bột mì nào cũng có. Nếu muốn xơi luôn thì dùng em Mikko (chỉ có trong SG). 8. Kinh nghiệm bản thân: dùng khuôn silicon cực thích, không mất công bôi bơ, rắc bột, cất không tốn diện tích. Tớ mua 1 mớ mà cứ uốn éo vặn vẹo bọn chúng rồi cất vào 1 cái túi ni lông nhỏ.
Phạm Thị Thuy
Trả lời 13 năm trước

Ở Sài Gòn thì các chị đã trả lời tương đối nhiều, còn ở Hà Nội, bạn chỉ cần đến Baking Center tại 36A Nguyên Hồng (http://www.bakingcenter.com.vn) ở đó cái gì về làm bánh cũng có nhé

Nguyễn Quý
Trả lời 13 năm trước

Web site này có 1 ít nè (Free ship tai hanoi): http:hanoimart.org

Hoàng Lan phố
Trả lời 12 năm trước

Để làm phần lớn các loại bánh thì có 3 thứ các mẹ có thể đầu tư là: máy đánh trứng, lò nướng và cái cân thực phẩm.

Khởi đầu mẹ Xoăn mua máy đánh trứng Philip điện 220v, 350W. Bạn này dùng khá ổn, tuy nhiên chỉ nên sử dụng để đánh trứng và đánh kem tươi, kem bơ, có thể trộn bột của 1 số loại bánh gato, nhưng ko nên dùng để trộn các loại bột nặng như bột làm bánh mỳ, dễ cháy máy.
Hồi đầu năm nay, Xoăn mua máy này( tặng u đẻ) ở phố HUế, giá là 1.450.000 VND, ở Best Caring Vincom cũng mới có, đắt hơn 50K.

Sau 2 năm làm bánh, quyết định đầu tư mạnh hơn, mua 1 em Kitchen Aid Artisan nhân dịp on sale, tuy nhiên, bạn của bố Tròn lại nhiệt tình quá, không những mua hộ, xách về VN hộ mà còn trả tiền luôn hộ, tặng mẹ Xoăn làm quà Giáng sinh. hi hi, thế là đỡ xót xa 1 tí. Cám ơn 2 anh ý nhiều lắm.
Bạn này thì trộn bột các loại, oánh kem vô tư bla bla dù công suất nhỏ hơn Philip, chỉ có 325W nhưng nặng và khoẻ lắm. Hị hị, cơ mà chắc em Philip dỗi vì sợ bị thất sủng nên lúc tha em KA về thì em Philip cũng cháy luôn :(

Tiếp đến là lò nướng, Xoăn có 2 cái lò, đều của TQ.
Cái lò Tefal này mua ở Best caring, khoảng 1T2, nhưng chỉ có khoảng 25 - 30l gì đó (chạ nhớ) nhưng nhiệt ổn định hơn.

Em lò Gali này thì to hơn 40l, rẻ hơn, mua ở phố Huế khoảng 900K nhưng nhiệt ko đều.

Nhìn chung là các em lò Tàu thì cần có thêm 1 cái nhiệt độ đo lò nữa thì mới biết được nhiệt chính xác vì có cái nóng hơn, có cái nhiệt lại thấp hơn.
Đang để dành tiền để bon chen 1 em lò Electrolux nhưng đắt quá, hị hị, vẫn là niềm mơ ước.

Cái thứ ba là 1 cái cân đĩa Nhơn Hoà, loại 1kg, 2kg hay 5kg đều được. Bạn này thì mua siêu thị nào cũng có, khoảng loanh quanh 100K.
Hi hi, mới tậu 1 em cân điện tử nhưng chưa chụp ảnh :)

Giờ là dụng cụ theo chủ đề nhá, đầu tiên là bánh gato:
Trước hết là khuôn. Khuôn thì Xoăn có nhiều phết nhưng ko phải cái nào cũng dùng thường xuyên, thậm chí có cái chưa sờ lần nào, có cái thì mới dùng 1 lần rồi xếp xó. Chỉ có mấy khuôn này là Xoăn hay dùng, mua ở Hàng Thiếc: khoảng 40K/khuôn.

Khuôn vuông, khuôn tròn đế rời, kích thước cạnh và đường kính 20cm, để làm bánh vuông và tròn. Khuôn chữ nhật đế ko rời, kích thước 25 x32 cm (ko nhớ chính xác): khuôn này có thể làm bánh chữ nhật, bánh số và các loại hình, chỉ cần 1 chút lựa khi tỉa bánh là ok.

Tiếp là khuôn tim to đế rời, khuôn này mua ở shop Gia vị chợ 19/12 (giờ ở đuôi phố Phùng Hưng), nhưng giờ chả biết cái shop này chuyển đi đâu. Chất khuôn đẹp nên giá cũng khá cao: 125K/khuôn.

Tiếp theo là các loại bát, âu inox
Cái ngoài cùng bên trái là cốc nhựa đong bột và nước, có đơn vị đo ml, gr, mua ở Metro
Một âu inox to để đánh trứng và trộn bột với những loại bánh ko dùng máy đánh trứng, mua ở Metro.
Hai em bát inox bé hơn, chất cũng ko đẹp bằnh âu to nhưng rẻ hơn để đựng nguyên liệu
Hai bộ đong nguyên liệu theo đơn vị tsp (thìa cà phê), tblsp (thìa canh) và đơn vị cup. Bộ nhựa mua ở Lào :), còn bộ inox mua ở Metro nhưng bây giờ ứ thấy có. Tuy nhiên nếu mua được bộ nhựa thì sẽ kinh tế hơn, bộ inox đắt mà ít dùng do Xoăn hay dùng bộ nhựa hơn.

Giờ là các loại phới
Cái ngoài cùng bên trái là phới lồng đánh tay, mua ở Hàng thiếc
Cạnh đấy là cái rây bột, lỗ tuy to hơn rây bột trên HT nhưng cũng ổn
Hai muôi gỗ mua ở 66 Bà Triệu (giờ chuyển ra chợ Cửa Nam, dưới hầm gửi xe), muôi này dùng rất thích vì đa chức năng, tớ dùng để quấy khi nấu mứt, nấu kẹo, đun sữa chua bla bla: 30K/em thì phải
Tiếp theo là 1 loạt phới, thích nhất là em trắng ở giữa, quấy bột thích cực nhưng sắp hỏng vì dùng nhiều quá, mà chả mua lại được vì nó đi kèm với máy food processor. 2 cái ngoài cùng: hồng xanh cũng tạm ổn, mua ở HT: 5 hay 7K/em. Bạn xanh cán trắng là phới silicon mua online, đắt hơn nhưng ít dùng hơn. Chán nhất là cái bạn trắng cứng đơ, đi kèm của máy Philip, dùng cứ cứng quèo. :(

Các loại giấy cuộn cần dùng
Từ trên xuống, cuộn nilon thực phẩm: bọc bột cho vào tủ lạnh nếu cần để tránh bị khô, che bát bơ khi cho vào lò vi sóng để tránh bị bắn lung tung (note: khi quay chảy bơ bằng lò vi sóng, nên để thời gian 10-20 giây/ lần để tránh bị nóng quá, sẽ gây nổ bơ, bắn lung tung).
Cuộn giấy bạc để che mặt bánh (nếu cần) để tránh bị cháy mặt bánh mà bên trong chưa chín.
Cuộn thứ 3 và thứ 4 là giấy nướng chống dính, giấy Goodbake thì tốt hơn nhưng dạo này ko thấy bán nữa, Xoăn chuyển sang dùng Non-stick baking thử, hôm qua dùng làm bánh mỳ, như điên ý

Bây giờ đến phần trang trí bánh gato:

Bàn xoay Hàng Thiếc, loại đẹp khoảng 100K, màu thực phẩm Wilton mua của bác Kati (ko dám dùng màu Trung quốc bán ở Hàng thiếc), túi bóp kem mua ở Ong Vàng nhưng ghét cái túi này lắm, bóp su kem dùng nhiều lực, cái mực đỏ cứ lem ra tay, ko thích. Mua túi bóp kem trên Hàng Thiếc dùng thích hơn, ko màu mè, cũng dầy dặn, khoảng 80K/kg, vừa dùng vừa phá mà phải mất 1 năm mới hết 1kg. hì hì

Các loại đui bắt bông kem mua ở Hàng Thiếc từ 5-10k/em tuỳ cỡ và tuỳ tâm lý ổn định của cô bán hàng ngày hôm đó :)))).
Nhưng Xoăn ko bắt hoa hồng được bằng đui này, phải mua đui Wilton mới ra hoa hồng, ko là toàn ra súp lơ bắp cải thoai, đấy tại tay vụng mà. Hi hi, đang đặt mua 1 bộ đui Wilton rùi, khi nào có sẽ chụp ảnh khoe hàng :)))

Đui sao dùng cho su kem và bánh churros

Các loại trét kem và dao tỉa:
Em dao chuôi xanh ngoài cùng mua ở Metro, đắt và chức năng để gọt hoa quả nhưng dùng để tỉa bánh thích lắm.

Các em chuôi trắng đều mua ở Metro, đáng đồng tiền bát gạo. Các mẹ có thể mua ở Hàng Thiếc cũng có nhiều và giá cũng hợp lý hơn. À, em trét kem bé tí cạnh dao xanh mua ở 66BT, có 30K thôi nhưng dùng thích lắm. Ở Ong Vàng cũng có bán.
Mấy miếng hình chữ nhật làm phẳng kem ở thành bánh gato: miếng nhựa trắng mua ở HT dùng ok, miếng inox mua ở Daiso: ứ biết dùng thành ra vô tích sự, còn cái miếng răng cưa hình như mua ở Sing, cũng ít dùng (ở Daiso Giảng võ cũng có bán em răng cưa)

Phù, nghẹo hết cả cổ, tạm thời thế là ổn để có thể làm bánh gato rùi đấy ạ. :) Chúc các mẹ thành công nhé

Nguyễn Hồng Quân
Trả lời 12 năm trước

Nói về nguyên liệu làm bánh mà không qua Jolis Chefs thì sẽ hối hận đấy :D. Cửa hàng đó bán lẻ nguyên liệu, đóng gói nhỏ sẵn cho mình, hầu như nguyên liệu nào cũng có. 2 chị nhân viên thì cực kỳ nhiệt tình, đáng yêu.

Xem ở www.jolischefs.com

Will smith
Trả lời 11 năm trước

Xin hỏi mọi người,mua HAZELNUT ở đâu tại tp HCM vậy? Need help???

Ms Ngọc check gia
Trả lời 11 năm trước

Theo mình shop Phương Hà là ok nhất, đủ loại mặt hàng và giá cả hợp lý nhất. Còn Hazenut ko biết bạn hỏi là dạng syrup hay tinh dầu Hazenut?, nếu là syrup bạn có thể tham khảo shop của mình. Mình o tphcm và cũng bán các loại syrup của Monin và Danvinci

Bakerlandhcm
Trả lời 9 năm trước

http://bakerland.vn/

Chào bạn, nếu bạn muốn mua dụng cụ làm bánh, nguyên liệu thì hiện bên mình đang là nhà phân phối lớn của sanneng, wilton, silikimart, farina... bạn có thể đến với cửa hàng bên mình xem qua nhé, hoặc có thể xem trên website ak.

  • BakerLand 1: 36A, Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội. (Xem bản đồ)
    Điện thoại: 0437738589/ 0437739621
    Fax: 0437738589
  • BakerLand 2: Số 8, Lê Văn Linh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Xem bản đồ)
    Điện thoại: 04 37476555/0437476333
  • BakerLand 3: 27B Nguyễn Thông, Phường 7, Quận 3, TP. HCM (Xem bản đồ)
    Điện thoại: 08 6280 9966

Chúc bạn 1 ngày vui vẻ!!

Bakerlandhcm
Trả lời 9 năm trước

1. An Nam Gourmet Shop – 16-18 Hai Bà Trưng, Q1 : chuyên bán các loại gia vị ngoại nhập, các loại đậu hạt hiếm, quả vani…

2. Cửa Hàng Bakerland 27B Nguyễn Thông, P7, Q3, TPHCM – Tel 0943993132 – Chuyên cung cấp các thiết bị, dụng cụ làm bánh “ nói chung ở đây cái gì liên quan tới làm bánh là có nhé các bạn, tha hồ mà lựa” sản phẩm ở đây đa phần là hàng nhập khẩu nên chất lượng thì khỏi phải chê. Bakerland cung cấp sỉ cho các cửa hàng khác ở tphcm rất nhiều…., nên mình nghỉ các bạn nên đến mua trực tiếp tại bakerland thì giá sẽ tốt hơn nhé. www.bakerland.vn

3. Cửa hàng Cường Dung 114 Cống Quỳnh, Q1 – Tel: 8377462 : topping, whipping, cream cheese, cheese các loại… các nguyên liệu làm bánh kem bao gồm cả hàng trong nước và nước ngoài. Chỗ này hơi kì, vì thỉnh thoảng nhân viên nói giá này mà mình hỏi lại chủ thì rẻ hơn! (ko biết có ai bị vậy chưa chứ em bị rồi)

4. Cửa hàng Hớn Phong 1175 đường 3/2, Q11 – đối diện bánh Đức Phát : bán các nguyên phụ liệu làm bánh ngoại nhập : topping cream, socola, màu thực phẩm, mứt, jelly, hộp đựng bánh kem …các nguyên liệu và các vật liệu liên quan đến bộ môn trang trí bánh kem, các loại khuôn, dao, máy nhào bột….giá đã được niên yết trên mỗi sản phẩm nên tiện lựa chọn để mua hàng.

5. Cửa hàng Phương Hà 58 Hàm Nghi, Q.1, gần bánh mì Như Lan – Tel: 08-39141318 : topping, whipping, cheese các loại, cream cheese, các loại bột, yến mạch, các loại kẹo trang trí bánh…phần lớn là hàng ngoại nên giá khá cao, mà nhiều khi hàng VN mà giá cắt cổ

6. Sạp 1015 Kim Trâm – chợ Bến Thành – tel : 5201319 : chuyên bán các thể loại khuôn và dụng cụ làm bánh Âu-Á, hộp đựng bánh kem, ko cần trả giá tuy nhiên nếu là khách quen thì sẽ được bán với giá ưu đãi đó.

7. Sạp Châu Muội và sạp Thịnh – gần sạp Kim Trâm (hỏi Kim Trâm ngta sẽ chỉ cho) : bán nguyên vật liệu làm bánh Âu- Á với giá thấp hơn các cửa hàng bên ngoài : bột các loại, socola, hạnh nhân, bột trà xanh… tuy nhiên nên cân nhắc kĩ chất lượng trước khi mua các món sauơ, cream cheese, topping… những món cần bảo quản lạnh vì trong chợ ko có tủ lạnh để bảo quản tốt đâu. Bên sạp Thịnh mà mua nhiều thì đc giảm giá.
8. Công ty Entek 160 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh – Tel: 5106566 : bán các loại khuôn silicon và máy móc trong ngành thực phẩm nhập khẩu, chủ yếu dùng trong kinh doanh, chứ dùng gia đình thì sang quá! ^^
9. Cửa hàng Thu Trang đối diện chợ Phạm Văn Hai q.Tân Bình (là tiệm cho thuê mâm quả cưới), bán topping, bơ phe, douiile, bột các loại…bên ngoài có sẵn bảng giá to đùng để tiện tham khảo, giá phải chăng.
10. Cửa hàng Hương Việt bên trong hẻm trường Phạm Văn Hai, q Tân Bình : bán lẻ dụng cụ và nguyên vật liệu : bột các loại, topping Label, cream cheese, cheese… nhà nhỏ nên bán ít đồ, chủ yếu dùng trong trang trí bánh kem. Bà chủ lâu lâu cân thiếu nên thấy ghét!
11. (cửa hàng này tạm thời ko hoạt động) Cửa hàng bán sỉ 131 Chu Văn An q.Bình Thạnh : bán sỉ nguyên liệu như bơ, magarine Aristo, cheese các loại….kêu cửa khi mua hàng nha, vì đó là kho hàng nên ko mở cửa bán đâu.
12. Siêu thị Metro : bán sỉ và lẻ bơ , cheese các loại, cream cheese…bảo quản tốt.
13. Sạp Nguyên Lợi trong chợ Bình Tây : bán rất đầy đủ các dụng cụ trong làm bánh làm bếp ,giá lại rẻ vì bán sỉ mà, bác bán hàng rất hiền và dễ thương nhưng có điều tính tiền siêu chậm!
14. Cửa hàng bánh ABC 545 Kinh Dương Vương q Bình Tân, đi vào phía bên công ty chứ ko vào tiệm bánh (thông tin do chị Callalily cung cấp, xin chân thành cám ơn chị nhiều ^^) : bán sỉ các loại bột bánh, 1 hộp 20-30-50 miếng bột đã làm sẵn (bánh sống) như bột bánh pate chaud, puff pastry … mua về cắt cán cho nhân vào nướng là măm măm. Tuy nhiên vào đây mà ú ớ ko biết gì thì ngta ko bán đâu, nhân viên kì cục lắm! Mình phải làm như mua về kinh doanh và ko hỏi gì cả, chỉ nói cái cần mua thì ngta mới mang sổ ra cho mình chọn.
15. Shop đồng giá Hachi (173 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM); (127B-A5 Đinh Tiên Hoàng P. 3, Bình Thạnh) (gần Co-op Mart); (19 Khánh Hội, Phường 3, Quận 4) (gần cầu Kênh Tẻ) Bán các dụng cụ làm bánh ngoại nhập : dụng làm cơm vắt, sushi, các loại dao, các loại hộp nhựa, khuôn, cutter…
16. Cửa hàng Hùng Cường 106 Hồ Tùng Mậu (khu chợ Dân Sinh) : bán máy móc làm bánh như máy đánh trứng, lò nướng … với giá khá rẻ.
17. Cửa hàng Hoa Thìn 165 Nguyễn Phúc Nguyên, q3 khu ga Sài Gòn: bán chén dĩa gốm sứ, có bán cái khuôn sứ trắng (ramekin) làm crème brulée, pudding giá chỉ 4k tới 6k thôi . Ngoài ra còn có cửa hàng Thu Ba, từ Hoa Thìn chạy lên 1 tí là gặp, giá đã niêm yết trong mỗi sản phẩm nên ko cần trả giá và theo tớ thấy thì ở đây rẻ hơn khoảng 1k-2k so với các chỗ khác, những món nhỏ nhất cũng có hiệu in ở dưới đáy trong khi mấy chỗ khác bán bằng giá mà ko có hiệu đâu.
18. Siêu thị Maximark : bán giấy nến hiệu Goodbake giá rẻ hơn so với các tiệm bên ngoài , ngoài ra còn có dừa sấy khô, các loại gia vị tốt hiệu Heinz, các loại bơ, cheese các loại…bảo quản tốt. (ở đây tớ mua phô mai Gouda rẻ hơn BigC)
19. (Dành cho kinh doanh) Hoàn Cầu 1001 Trần Hưng Đạo p5 q5http://www.hoancau.com: bán các loại máy móc thiết bị trong ngành thực phẩm, dây chuyền sản xuất máy to trong kinh doanh.
20. Cửa hàng Sanh Ký 136 Lương Nhữ Học f11 q5 : bán bột mì số 11 rất tốt để làm bánh mì, bột Hoa Hồng làm bánh bao đựng trong túi vải nhập từ Hồng Kông-tớ dùng loại này làm bánh bao trắng đẹp lắm, các loại bột làm bánh của người Hoa…
21. Siêu thị BigC : bán các loại bơ, phô mai lẻ với giá rẻ
22. Sạp Anh Hai – chợ Bến Thành : sạp người Ấn Độ bán rất đầu đủ các loại gia vị cari, các loại lá cỏ khô như oregano (làm pateso), bazil, thyme, bay leaf…làm sốt cà chua.

23. Cửa hàng Thái Hòa ở 60 Hàm Nghi, Q.1. Các cửa hàng trên đường Hàm Nghi bán nguyên liệu khá đầy đủ nhưng giá hơi cao.