Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
cholinhkien diendantraodoi maytinhpro matonghoarung matonghuongrung Trả lời cuối cùng: 03/08/2012
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách nhận biết mật ong nguyên chất ?

   Nguyễn Hoàng Thu 05/05/2011 - 22:35

   MẬT ONG NGUYÊN CHẤT VÀ CÁCH NHẬN BIẾT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4702
   Trả lời (5)
   Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Phan Thị Khánh Trang

   03/08/2012 - 23:19

   Nhận biết mật ong nguyên chất thực sự không phải dễ, mật ong lấy ở mỗi loại hoa khác nhau vì thế màu mật và độ thơm cũng khác nhau.

   Theonhư mật ong nhà mình nuôi mình nhận thấy như sau:

   - Mật ong từ hoa Cà Phê thì có màu vàng đậm, vị ngọt thanh và mùi không thơm lắm.

   - Mật ong từ lá cao xu thì có màu vàng nhạt trông rất đẹp, vị ngọt dịu, ko đậm như mật cà phê và nhanh bị kết tinh hơn mật cà phê nhiều.

   -Mật ong từ hoa nhãn thì hoàn toàn khác, rất lỏng, lỏng gần như nước, nhưng rất thơm, thơm như uống trà hoa nhài vậy và ko để được lâu vì dễ lên men, có thể làm vỡ chai đựng nếu đậy nắp quá chặt và mật quá đầy.

   Đặc điểm chung của nhưng loại mật trên là khó hòa tan vào nước kể cả nước sôi 100 độ, mật nhãn tuy lỏng như nước nhưng để ý kỹ bạn sẽ thấy mật chìm dưới dáy cốc. Nếu bạn thử mật bằng giấy thấm thì mật nhãn sẽ bị nhầm là mật giả còn mật cà phê và cao xu thì ko ngấm vào giấy.tiếc là mình ko có máy chụp hình để chụp vài tấm làm mình họa.

   **lưu ý**

   " Các cách thử mật ở trên theo mình biết thì nó chỉ có thể nhận biết được độ đậm đặc của mật thôi chứ không thể biết được mật có pha thêm gì hay ko (trừ khi pha với nước, làm mật nhanh lên men và dễ tan trong nước) mật ong để càng lâu thì càng đậm đặc do mật ong bị mật lượng nước vốn có của nó,đến khi mật hết nước nó sẽ bị kết tinh thành cục, nhưng vẫn tốt như xưa. "

   Mình có cung cấp mật ong Cà Phê bạn nào có nhu cầu mời tham khảo link sau nha:http://www.vatgia.com/raovat/4554/5568679/ban-mat-ong-nguyen-chat.html

   /www.vatgia.com/raovat/4554/5248445/ban-mat-ong-nguyen-chat-gia-re.html
   http://www.vatgia.com/raovat/4554/5248445/ban-mat-ong-nguyen-chat-gia-re.html
   http://www.vatgia.com/raovat/4554/5248445/ban-mat-ong-nguyen-chat-gia-re.html
   http://www.vatgia.com/raovat/4554/5248445/ban-mat-ong-nguyen-chat-gia-re.html


   http://www.vatgia.com/raovat/4554/5248445/ban-mat-ong-nguyen-chat-gia-re.html
   http://www.vatgia.com/raovat/4554/5248445/ban-mat-ong-nguyen-chat-gia-re.html

   Đọc thêm
   Mời bạn ghé thăm : Mật Ong Hương Rừng
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   -

   05/05/2011 - 22:50
   MẬT ONG VÀ CÁCH NHẬN BIẾT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT
   Mọi người rất khó có thể phân biệt mật ongnguyên chấtvàmật ong giảvới mắt thường. Mật ong giả là loại mật ong đã bị hoà lẫn với các loại nước: nước đường, muối ăn, đạm hoá học, tinh bột, đường mạch nha… Còn mật ong nguyên chất
   đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có các màu trắng, vàng hay hồng nhạt, trông rất trong (nếu thấy tạp chất lạ thì đó phải là sáp ong, do chưa được lọc sạch) . Xin giúp bạn vài cách nhận biết:

   CÁCH NHẬN BIẾT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT
   Bí quyết phân biệt mật ong giả mật ong nguyên chất


   Dụng cụ chuẩn bị trước khi test mật ong gồm 1 ly nước, 1 tờ giấy thấm, 1 chiếc đủa


   Giọt mật ong đang trong quá trình rơi xuống đáy ly
   Giọt mật rơi thẳng xuống đáy ly mà không bị tan trong nước   Chúng ta dể dàng tạo được hình sợi dây tùy thích với mật ong nguyên chất
   mà mật ong vẫnkhông bị tan trong nước


   Giọt
   mật ong nguyên chất
   có hình dạng tròn vo khi rớt xuống nền giấy hoặc nền gạch
   Giọt
   mật ong nguyên chất
   có hình dạng tròn vo khi rớt xuống nền giấy hoặc nền gạch


   Cho 1 giọt mật ong nguyên chất
   và 1 giọt mật đã pha lên cùng tờ giấy thấm
   Bên trái là giọt mật nguyên chất,không thấm qua hoặc thấm rất chậm
   Bên phải là giọt mật đã pha, thấm dễ dàng và lan ra rất nhanh

   Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong nguyên chất thì không có hiện tượng ấy

   Dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà mật co lại thành cục tròn thì đó là loại mật ong nguyên chất
   .

   Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.

   Lấy một tờ giấy trắng sạch bôi mật ong lên đó, nếu mật ong nguyên chất
   sẽ thấm rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên là thấm ướt ngay.

   Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại, để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong nguyên chất
   .

   Lấy một phần mật ong, 2 phần nước cơm, 4 phần cồn 95%, đem khuấy đều lên, đậy lại để trong một ngày đêm. Nếu có chất tạp lắng xuống thì đó không phải mật ong nguyên chất
   , tạp chất lắng càng nhiều chất lượng càng kém.

   Mật ong nguyên chất
   thì khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, nếu nuốt nhiều có vị ngọt gắt ở cổ họng nhưng không ngấy. Còn mật ong giả thì độ ngọt và mùi thơm đều nhạt, có thể có mùi lạ, khi nuốt thấy có cảm giác hơi vướng cổ.

   Mật ong nguyên chất thì khi khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh. Còn mật ong “chế biến” thì khi quấy có cảm giác cứng, khó tan.

   Tiêu chuẩn Mật ong nguyên chất ( Dựa trên kết quả phân tích ) vui lòng xem đây
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoang Trung Thuc

   06/05/2011 - 11:37


   Mật ong ko chỉ có tác dụng để nấu ăn đâu mà còn rất nhìu tác dụng khác, như người cao tuổi nên dùng mật ong để thay cho đường nè, phụ nữ có thể dùng mật ong để làm đẹp da nữa nè, thay thế thuốc kháng sinh... Nhưng trên thị trường để có lợi nhuận ko ít người đã pha mật ong với đường hoặc hoá chất, làm mật ko còn được giữ nguyên chất nhưng trước, vậy làm sao để phân biệt đây? Sau đây là một số cách để các bạn phân biệt nè :

   * Bạn lấy tờ giấy pơluya (giấy dùng để đánh máy hoặc dùng để hút thuốc), bạn nhỏ giọt mật ong lên tờ giấy đó. Nếu mật ong thật thì không thấm tờ giấy, nếu mật ong giả thì tờ giấy sẽ thấm ngay. Bạn cứ thử xem nhé.
   * Bạn lấy một li nước lạnh, lấy mấy giọt mật ong nhỏ vào đấy, nếu mật ong thật thì nó còn nguyên giọt không tan, mật ong giả sẽ tan ngay trong nước
   * Bạn hãy dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà nó co lại thành hình cục tròn thì đấy là loại hảo hạng. Loại này, khi sợi kéo lên mà chảy xuống thì sẽ xếp nếp hình chóp.

   * Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt.

   Dùng một cọng hành nhúng vào mật ong, nếu mật thật thì cọng hành héo đi rất nhanh.

   * Có thể thử bằng tóc.

   Bứt tóc của phái nam trước nếu có thể. Vì tóc của phái nữ quý lắm hổng có bứt

   * Lấy một sợi tóc nhúng vào mật ong, khi nhấc sợi tóc lên mật

   ong sẽ bám vào tóc thành những hạt nhỏ li ti, còn mật ong pha

   sẽ bám thành những giọt lớn

   * Khi Bứt được sợi tóc dài, nắm hai đầu của sợi tóc thành hình

   vòng cung. Nhúng nhanh vào mật ong và lấy ra sẽ thấy ngay những giọt

   mật nhỏ li ti cách đều nhau trong giống như xâu nữ trang

   Đây là những cách dễ làm nhất đấy các bạn ạ. chúc các bạn thành công

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tran Quynh Nhung

   06/05/2011 - 11:38

   Mật o­ng giả là loại mật đã bị hoà lẫn với các loại: nước đường, muối ăn, đạm hoá học, tinh bột, đường mạch nha... Mật o­ng chính hiệu đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có các màu trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong. Dưới đây là vài cách giúp bạn nhận biết:

   1. Bạn hãy múc một ly nước trong rồi lấy chiếc đũa nhúng vào chai mật o­ng, cho nhỏ một giọt vào ly nước, nếu giọt mật rơi ngay xuống đáy ly là thiệt.

   2. Bạn cũng có thể thử bằng cách khác: nhỏ một giọt lên tờ giấy trắng, rồi cầm nghiêng tờ giấy, nếu mật o­ng không chảy là thiệt. Mật o­ng chính hiệu sẽ thấm vào giấy rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên giấy là đã thấm ướt ngay.

   3. Bạn hãy dùng một que tre sạch khuấy đều lên. Nếu trong mật o­ng có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đùng đục hiện lên, còn mật chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

   4. Bạn hãy dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật o­ng rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà nó co lại thành hình cục tròn thì đấy là loại hảo hạng. Loại này, khi sợi kéo lên mà chảy xuống thì sẽ xếp nếp hình chóp.

   5. Mật o­ng nguyên chất thì khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh. Còn mật o­ng "chế biến ma" thì khi khuấy có cảm giác cưng cứng, đưa ngón tay vào day day thì thấy có cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thấy tan rất khó.

   6. Mật o­ng nguyên chất thì khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, ngọt nhưng không ngấy. Còn mật o­ng giả thì độ ngọt và mùi thơm đều nhạt, có thể có mùi lạ, khi nuốt thấy có cảm giác vương vướng ở cổ.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Lai Hoang Doanh

   06/05/2011 - 11:39

   Giới y học đã công nhận mật ong có nhiều công dụng: làm giảm độ acid của dịch vị trong dạ dày. Ngành Đông y đã chế viên nghệ mật ong, mật ong cam thảo trị bệnh loét dạ dày. Với trẻ nhỏ bị tưa lưỡi do nhiễm nấm candida albicans có thể dùng bông gòn hoặc gạc thấm mật ong để rơ lưỡi. Mật ong còn được dùng trong bài thuốc trị táo bón...

   Mật ong trên thị trường được bán dưới dạng đóng chai có nhãn hiệu ở siêu thị và nhà thuốc Đông y; hoặc dạng can nhựa từ những người bán mật ong dạo. Anh Nguyễn Văn Mẫm ở huyện Châu Thành, Tây Ninh, có 20 năm nghề đi lấy mật ong rừng cho biết, mật ong rừng thật hoàn toàn không có trên thị trường, vì hiếm, nên những người đi lấy mật thường để dành, hoặc chia cho người thân quen dùng. Mật ong cung cấp cho thị trường là mật ong nuôi, giá khoảng 200.000đ/lít. Theo anh Mẫm, cách thử nhanh nhất là thử lửa: múc một muỗng mật đổ vào chảo thắng, nếu mật đổi màu nâu đen như nước màu thì đó là đường, nếu vẫn giữ màu vàng là mật thật.

   Cách thứ hai là thử lạnh: bỏ chai mật ong vào ngăn đá tủ lạnh, sau 24 giờ nếu mật đông đặc cả chai thì toàn là nước đường; nếu mật đông nửa chai là mật pha nước đường hoặc 100% là mật ong nuôi, nhưng có cho ong ăn đường. Mật không đông mới là mật ong rừng hoặc mật ong nuôi không cho ăn đường. Cách thứ ba là vặn kín nút chai để ba ngày, nếu là mật thật thì phấn hoa trong mật sẽ lên men, tạo gas, khi mở nút chai, mật theo bọt trào ra khỏi miệng chai, như khui lon nước ngọt có gas. Nếu giữ chai mật vài năm, mật nguyên chất sẽ cạn dần, còn mật chứa nước đường không hao hụt.

   Ngoài cách nhận biết mật ong của người bắt ong nói trên, các nhà chuyên môn thường nhắc tới ba cách: Nhỏ một giọt mật ong vào ly nước trong, mật ong thật rớt xuống đáy ly mà vẫn giữ hình giọt tròn, trong khi mật ong giả xuống nước bị hòa tan ngay. Hoặc, nhỏ một giọt mật lên vải (trừ vải cotton, len) để nghiêng, giọt mật thật lăn đi, giọt mật giả thấm vào vải. Hay, dùng đũa sạch khuấy, mật ong thật giữ nguyên màu và độ trong suốt, mật giả có màu đục và không đồng nhất.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật