Cách thức nấu món canh xương khoai sọ ngon? Các bạn tư vấn giúp mình nhé!

Bên Phải
Trả lời 15 năm trước
[b]Nguyên liệu: [/b]0,5 kg xương côtlết 0.5 kg khoai môn hành lá , tiêu muối bọt ngọt , dầu ăn [b]cách làm : [/b] gọt khoai sạch không để dính nước vì sẽ ngứa sau khi gọt xong mới rửa sạch để ráo xương rửa sạch chặt nhỏ ướp sơ với chút muối ,ngũ vị hương ,hành băm cho vào xong ít dầu ăn đun nóng cho hành băm vào phi thơm cho xương vào đảo đều cho vào 1L nước lạnh hầm trên lửa nhỏ cho xương mềm ra chất ngọt nhớ không đậy nắp và thường xuyên hớt bọt cho nước dùng trong khoai ta cũng đảo qua dầu ăn cho khỏi nát khi hầp đợi xương mền ta cho khoai vào hầm tiếp đến khi khoai chín nem lại gia vị muối hạt nêm cho vừa ăn nhấc ra khỏi bếp cho hành lá cát khúc vào rắc tiêu lên