Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Whipping cream là gì?

biet roi 15/06/2011 - 10:39

E mún hỏi cái whipping cream.E ở ninh bình, đi ra các hàng đại lý lớn hỏi mua loại này thì ko có.E đang mún làm mấy món kem sô cô la,chanh leo... Đến hàng bánh sinh nhật hỏi thì người ta bảo là loại kem (bán theo kg) mà dùng trong làm bánh sn đã đánh bông lên.Thật ra thì whipping cream là gì thế?dạng lỏng hay đặc?

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
24333
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

pq

15/06/2011 - 10:42

Mình thấy hình như có nhiều mẹ lẫn lộn giữa whipping cream, heavy cream và kem tươi ( ice cream ), kem tươi ( loại kem dùng để trang trí bánh kem bằng whipping cream ).

Không thể nào tự làm heavy cream ở nhà được trừ phi có nuôi bò. Đơn giản vì đây không phải là món ăn mà nó như 1 nguyên liệu để nấu nướng thôi vì heavy cream là phần sữa bò có độ béo cao nhất ( 38-40 % ). Whipping cream cũng là heavy cream, gọi là whipping vì người ta dùng để đánh lên ( whip ) thành kem.

Sua bò người ta vừa vắt ra, đựng trong ngăn chứa phẳng, để 24h để nổi lớp váng lên. Sau đó hớt hết phần váng trên cùng này và thực hiện vài khâu nữa để có heavy cream trong hộp. Nhiều người có thể tự làm heavy cream ở nhà bằng cách bỏ qua khâu chế biến, chỉ vắt sữa bò ra rồi lấy heavy cream.

Các loại sữa trong siêu thị hay sữa uống đều không phải heavy cream nên ko thể làm whipping cream được vì chúng đều là phần ít béo. Phần béo nhất trong sữa bò là heavy cream, rồi tới phần béo ít hơn để làm bơ, phomai, magarine, shortening rồi mới tới sữa ( sữa uống thường chỉ có 5% béo thôi ). Ngoài ra còn có single cream nữa ( độ béo khoảng 18% )

Trong siêu thị đều có bán whipping cream cả. Cac mẹ không cần quan tâm tên gọi là gì, chỉ cần nhìn chỉ số béo ( butterfat ) trên hộp, nếu từ 38-40% là whipping cream.

Whipping cream, heavy cream, double cream đều là 1.


"Thực ra làm whipping cream ở nhà cũng không rẻ hơn đâu. Nguyên liệu chính của whipping cream là sữa và bơ.

Công thức:
180ml sữa tươi nguyên chất (không đường, không tách bơ)
110g bơ nhạt (loại không muối)

Cách làm:
Bơ và sữa đun trên bếp, khi bơ chảy hết và tan vào sữa là nhấc xuống. Tránh đun sôi.
Dùng máy đánh tốc độ mạnh nhất trong 3 phút. Lưu ý không dùng máy xay sinh tố.
Cho vào tủ lạnh 24 tiếng hoặc lâu hơn, sau đó dùng như kem whipping đóng hộp."

Mua chai xịt Whipping cream thì bạn có thể đến các siêu thị lớn như coopmart , big C , quầy lạnh là có bán

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Huỳnh Thế Phong

17/06/2011 - 17:28

Tiếng Việt mình là kem sửa tươi - 30% chất béo ít nhất - Nó sệt sệt - Phải bảo quản trong tủ lạnh - Em bỏ vào tủ lạnh cho thật lạnh , sau đó đánh lên (bằng máy chứ tay thì e ràwng không đủ sức) thì nó sẻ nổi bông (không cần bỏ gì vào thêm cả, nếu thích thì bỏ chút đường ) EM vào siêu thị mua , quầy bơ sửa sẻ có.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm