Cách phân biệt các loại gạo cơ bản?

Chẳng là sắp tới vợ chồng em chuyển ra ăn riêng, mà trước giờ thì toàn mẹ chồng em đong gạo thôi nên em thấy loại gạo nào cũng giống nhau hết, không thể phân biệt nổi bằng mắt thường. Các mẹ ở đây ai biết thì chỉ cho em cách phân biệt các loại gạo cơ bản với ạ. Cám ơn các mẹ.

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Cách phân biệt các loại gạo cơ bản :)

Đặc tính một số loại gạo thơm

Tên Sản Phẩm

Đặc Tính

Gạo thơm Sóc Trăng (ST21)

Hạt gạo nhỏ, thon, dài, trong, thơm nhẹ. Cơm ngọt, thơm, dẻo, mềm, săn hạt.

Gạo tám thơm Bắc bộ

Hạt gạo thon nhỏ, trong xanh, thơm nhẹ. Cơm ngọt, thơm, dẻo, mềm, săn hạt.

Gạo Bắc hương Hải Hậu

Hạt gạo thon nhỏ, độ bóng vừa phải, hạt gạo hơi đục, mùi thơm nhẹ. Cơm có vị ngọt đậm.

Gạo nàng thơm

Hạt gạo thon nhỏ, thơm nhẹ, có phần trắng hạt lựu ở giữa hạt. Cơm ngọt thanh, thơm, mềm, săn hạt.

Gạo thơm hương lài Campuchia

Gạo dài, trắng trong, thơm. Cơm dẻo, ngọt, thơm.

Gạo huyết rồng

Hạt gạo màu đỏ. Cơm mềm, xốp, ngọt bùi, khó ăn, khó nấu.

Nếp Bắc

Hạt gạo tròn, màu trắng sữa. Cơm rất dẻo, mềm, thơm.

Gạo tài nguyên Long An

Hạt gạo thon, hơi tròn, đục sữa. Cơm ngọt, mềm, xốp.

Gạo thơm Đài Loan

Hạt gạo thon nhỏ, ngắn, trắng trong. Cơm dẻo, thơm, ngọt, săn hạt.

Gạo thơm lài sữa

Hạt gạo dài, trắng sữa, thơm nhẹ. Cơm dẻo, thơm, ngọt.

Gạo thơm jasmine

Hạt gạo dài to, trắng trong, thơm nhẹ. Cơm dẻo, mềm, thơm.

Gạo dẻo 4218

Hạt gạo dài trắng trong, bạc bụng. Cơm dẻo, nhạt cơm, hơi cứng.

Gạo Hàm Châu

Hạt gạo to tròn, đục phần bụng. Cơm nở, xốp, không dẻo.