Cách nấu chè lam?

Các mẹ ơi, hướng dẫn cho em cách nấu món chè lam để cúng rằm với ạ, em cám ơn các mẹ nhiều?

Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Mình thích ăn món chè này lắm nhưng chỉ ăn được vài miếng thôi, vì nó ngọt quá không thể ăn nhiều được :D
Ha Nhim
Trả lời 8 năm trước
Cách làm chè lam ngon cho cả gia đình mà không mất thời gian. Cắn một miếng bánh chè lam, tan trong miệng là vị dẻo dai của bột nếp, vị ngọt ngào của mật, một chút cay cay của gừng và một chút bùi bùi của lạc, nhấp một ngụm trà, ngọt lành. Nguyên liệu làm bánh mộc mạc, đơn giản, ở quê nhà nào cũng có thể sắm được: chục bò gạo nếp, dăm chai mật mía, lạc rang, gừng nướng chín sắt thành miếng mỏng. Uống trà và nhấm nháp cùng với chè lam để cảm nhận được vị cay cay nồng nồng của gừng, vị ngọt của mật, thơm của nếp giữa cái chát của trà xanh cùng sự ấm áp bên gia đình! Nguyên liệu: 125g đường mật (đường thẻ) - 50g đường vàng - 40g mạch nha - 30g gừng tươi - 200g bột nếp rang - 20-30g lạc rang chín, bỏ vỏ lụa - 1 nhúm muối nhỏ Cách làm: Gừng gọt vỏ, bào nhuyễn. Đường mật + đường vàng + mạch nha nấu trên bếp lửa vừa, khuấy nhẹ cho đường tan hết. Chú ý hỗn hợp đường rất dễ bị “khê”, khét. Cho muối, gừng vào, khuấy đều. Cho từ từ bột, vừa cho vừa khuấy bằng đũa gỗ. Đến khi hỗn hợp đặc, dẻo thì ngừng. Có thể không dùng hết số lượng bột trong công thức. Đổ bột ra bàn đã rắc bột nếp làm áo. Nhào bột cùng lạc rang cho đều. Thao tác nhanh tay kẻo chè lam sẽ cứng lại, khó cán. Cắt thành từng miếng vừa ăn. Rắc một lớp bột nếp rang ngoài mỗi chiếc bánh.