Hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò nướng ngon nhất?

Các mẹ ơi, chỉ cho em cách nướng thịt bằng lò với ạ, em đã nướng thử rồi nhưng sao chất lượng tệ thế nhỉ, không ngon bằng nướng bếp than hoa ạ. Mẹ nào biết cách nướng bằng lò thì chỉ cho em với ạ...

Trả lời 8 năm trước
Những món nướng là món được rất nhiều người yêu thích trong các buổi tiệc hoặc những bữa ăn gia đình. Thông thường món nướng sẽ được tẩm ướp gia vị phong phú, đậm đà, vừa miệng với mùi hương vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ các nguyên tắc sau để có một món nướng ngon và hoàn hảo. Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị nướng Bạn cần tẩm ướp gia vị cho các món ăn trước khi tiến hành nướng khoảng 30 phút để gia vị có đủ thời gian ngấm, bên cạnh đó món ăn sẽ được mềm và ngon hơn. Những nguyên liệu để ướp nhất thiết phải là nước sốt đã được chế biến với các thành phần gia vị như muối, mù tạt, dầu ăn, rượu vang, nước cốt chanh, giấm, ngò thơm, tỏi, hành và các loại thảo mộc cắt nhuyễn. Các loại nước ướp có vị ngọt với dạng sốt keo như mật ong trộn gia vị, si rô, nước đường hoặc các loại có bán sẵn trong các đại lý, siêu thị...sẽ giúp cho các món nướng của bạn có màu vàng đẹp, hấp dẫn, thịt thấm mềm, đậm đà. Giai đoạn 2: Khởi động lò nướng trước khi nướng Trước khi tiến hành nướng, bạn nên khởi động lò nướng để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn chức năng đốt nóng tức thời để lò nóng lên nhanh chóng với lò nướng âm cao cấp. Cách này sẽ giúp cho thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín. Ngoài ra bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính. Giai đoạn 3: Giai đoạn nướng Trong quá trình nướng, bạn tuyệt đối không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò nướng rất cao, dễ thất thoát nhiệt năng. Khi quá trình nướng kết thúc, bạn nên dùng găng tay dày và các dụng cụ gắp thức ăn để lấy thức ăn đảm bảo vệ sinh và tránh bị bỏng. Mỗi loại thực phẩm, đồ ăn lại có nhiệt độ nướng và thời gian khác nhau, do vậy người sử dụng cần đọc kỹ bảng hướng dẫn các chức năng nướng để lựa chọn chương trình nướng phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và điện năng đáng kể do không lãng phí nhiệt không cần thiết trong quá trình nướng đồng thời đem lại kết quả cao, món ăn chín đều và hấp dẫn, không bị cháy hoặc chưa chín.
Trả lời 8 năm trước
Bằng cách chia thịt thành nhiều lát mỏng, thịt nướng vừa chín kĩ, lại vừa mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu: - 3 miếng thịt lợn ba chỉ (dài khoảng 30 cm, dày khoảng 2 cm) - Ngũ vị hương - 3 tép tỏi, xắt lát mỏng - 10g muối, 10g tiêu đen - Dầu ăn Thực hiện: Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng dao sắc lọc thịt thành những lát thật mỏng. Trộn muối, tiêu, ngũ vị hương, thảo mộc khô vào một bát nhỏ, xát đều hỗn hợp gia vị ướp lên các mặt thịt. Tỏi thái lát mỏng, trải đều lên mặt các miếng thịt. Xếp các lớp thịt chồng lên nhau. Dùng dây dù buộc chặt thịt lại, buộc khéo léo sao cho mỗi vòng dây cách nhau khoảng 3-4 cm. Làm nóng lò nướng ở 280 độ C, nướng thịt trong lò khoảng 1 tiếng 20 phút, giảm nhiệt độ lò đến 180 độ C và nướng thêm 30 phút nữa để thịt chín. Để thịt giòn bì, bạn có thể chỉnh chế độ chuyên nướng rồi nướng thêm 20 phút nữa. Với cách nướng với thịt xắt mỏng này, các lớp mỡ xen kẽ sẽ tan chảy đều, ngấm vào thịt, thịt sẽ nhanh chín nhưng không bị khô, gia vị thấm đều rất hấp dẫn.
Trả lời 8 năm trước
Bí quyết ướp thịt nướng Món nướng muốn có được hương vị hoàn hảo nhất, cần phải tẩm ướp thật ngon. Lưu ý những điều dưới đây nhé! 1. Cách chọn thịt để nướng - Thịt bò: phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi là phần - Thịt lơn: nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt mới mềm, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng sẽ khô và phần mỡ vừa đủ để không gây ngấy. Môt số bà nội trợ có kinh nghiệm đã chia sẻ rằng, chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn một xíu là nướng ngon nhất. - Thịt gà: chọn loại gà thịt mềm, chặt nhỏ ra hay nướng nguyên con đều được. Ngoài ra, cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn. 2. Cách ướp thịt nướng ngon Hầu như gia vị để ướp với các loại thịt nướng khá giống nhau, chỉ riêng có 1 vài loại khác biệt kết hợp để làm dậy mùi hương đặc trưng của thịt. - Không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nếu bạn nướng thịt lợn, chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như: ngũ vị hương, hành, tỏi… Riêng thịt gà khi bạn nên cho vào một ít xả bằm khi ướp, sẽ ngon hơn rất nhiều. - Sử dụng chén ăn cơm là công cụ chuẩn đo đếm các gia vị ướp thịt nướng. Ví dụ tỷ lệ gia vị tiêu chuẩn (tham khảo) gồm: 1,5 chén đường vàng mịn + 1 chén dầu hào + 1 chén xì dầu (hoặc nước mắm). Trộn tất cả nguyen liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt thì mới ngon được, bạn cứ đong gia vị để ướp cho đến khi nào đủ thì thôi. Bên cạnh đó bạn thêm vào các loại hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong để thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn. - Có thời gian chuẩn bị thì bạn nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng, để trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy thịt ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì thịt sau khi ướp ít nhất cũng phải 30 phút rồi mới nướng, như thế mới đảm bảo được thịt ngấm vị. - Một chút rượu trắng hay rượu nấu sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn đấy. - Để thịt mềm, bạn có thể thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda. - Việc ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đõ bị cháy quá nhanh đấy. 3. Cách nướng thịt ngon Nướng thịt không phải đơn giản, mà cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách: - Chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng đấy. - Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác. - Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm. - Đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều.
Linh Ly
Trả lời 8 năm trước
Lò nướng chẳng bao giờ có thể sánh được với bếp than hoa đâu bạn ơi, mình thấy ăn thịt nướng bằng bếp than hoa vẫn là ngon nhất í :)
Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước
Bạn để nguyên cả miếng thịt, tẩm ướp rồi cho vào lò để nhiệt độ phù hợp rồi nướng thôi :)
Thang Du
Trả lời 8 năm trước
Mùa nào cũng chén được món thịt heo quay giòn bì này, mùa đông thì đánh chén cơm nóng với dưa chua ăn kèm, mùa hè thì đánh chén với bún và rau sống, nói chung mùa nào cũng mum được. Lại giòn giòn, lạ miệng. Miếng thịt không bị khô mà có nạc lẫn mỡ, ăn thật ngon. GM nhìn thấy món này là mắt sáng lên, khen ngon rối rít, rồi ăn tì tì ;) Lại còn nịnh: Hồi trước anh đi mua ở hàng, thịt quay cũng không được giòn bì như thế này, em làm ngon quá :D hihi Thật là thích khi cuối tuần làm những món ăn ngon cho gia đình, còn gì hạnh phúc hơn nếu sau này thêm một đàn con nữa nhỉ, lúc đó má mẹ sẽ teo mất, vì mấy bố con tranh nhau thơm mà :D hehe 1. Nguyên liệu - 600g thịt ba chỉ - Muối, đường, mì chính - Tiêu, bột ngũ vị hương - Dấm (độ chua 5%) / chanh 2. Cách làm + Chuẩn bị Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch, dùng giấy ăn thấm cho khô nước trên thịt rồi khía thành từng lớp khoảng 1 – 1,5cm. Làm thế này để thịt ngấm gia vị khi ướp, và khi thịt chín thì cũng dễ “băm chặt” hơn :P + Ướp thịt - Hỗn hợp1: ½ tsp muối + ½ tsp đường + 1/3 tsp mì chính + 1tsp bột ngũ vị hương + ½ tsp tiêu - Hỗn hợp 2: 1tsp muối + 1tsp dấm / chanh Đảo đều từng loại hỗn hợp lên để chuẩn bị ướp. Khi ướp nhớ ướp phần thịt nạc trước, đeo bao tay, quết hỗn hợp 1 vào xung quanh các mặt thịt, cả phần vừa khía nữa. Sau đó lật phần bì lên, dùng giấy ăn lau khô, sau đó lấy thìa nhỏ múc hỗn hợp 2: muối dấm/ chanh chà đều lên mặt bì. Thịt heo quay giòn bì 1 Xong lấy giấy bạc hoặc giấy bóng kính, loại bọc thực phẩm bọc đĩa thịt lại cất trong tủ lạnh ngăn mát ít nhất là 3 tiếng, nếu để qua đêm thì càng tốt. Mình có thể sáng ướp tối nướng hoặc tối ướp bữa trưa hôm sau nướng đều được. + Nướng thịt - Lấy thịt từ trong tủ lạnh ra, để ở nhiệt độ phòng 1 tiếng rồi mới đem ra nướng. - Làm nóng lò ở 200 độ C, chế độ lửa trên, trong 10 phút, sau đó cho thịt lên khay nướng, đặt vào rãnh giữa lò (dùng loại thanh nướng chứ không phải khay nướng, để mỡ còn chảy xuống), đặt phần thịt nạc hướng lên trên phía thanh lửa. Chú ý: Dùng một khay khác, có đặt lớp giấy bạc ở trên, để mỡ chảy xuống lớp giấy bạc, lúc sau dọn lò sẽ nhanh và dễ dàng hơn. - Sau 20 phút thì mở lò ra để để lật mặt bì lên trên, trước đó nên cho miếng thịt ra và lau mỡ trên lớp bì, làm thế bì sẽ nổ nhiều hơn và tất nhiên là giòn hơn. (thực ra mình bỏ qua công đoạn này mà bì vẫn giòn rụm :D ) - Nướng tiếp 20 – 25 phút nữa là bì nổ khá nhiều rồi, kiểm tra không lại cháy xém phần bì nổ :D , thịt cũng chín thêm. (tùy theo lượng thịt nhiều hay ít mà tăng hoặc giảm thời gian nướng) Image00006 - Có thể cho thêm khoai lang, khoai tây vào khay nướng cùng, lúc chín thịt thì có cả khoai nướng chín nữa. hihi ;) - Sau khi thịt chín, tổng thời gian khoảng 40 – 45 phút, thì bỏ thịt ra khỏi lò, đặt thịt lên đĩa cho nguội bớt, lật mặt bì lên trên phía trên để mỡ khỏi chảy vào bì, sẽ giòn hơn, để khoảng 5 – 10 phút là bắt đầu chặt thịt được rồi. Image00012 + “Băm chăt” thịt quay :D Nhớ chuẩn bị dao sắc để chặt thịt, nhìn miếng thịt sẽ ngon hơn ;) Khi chặt thịt thì khía theo chiều miếng thịt đã khía từ trước rồi chặt mạnh tay xuống. Sau đó thì đặt từng phần thịt lên thớt, chặt dứt khoát thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thịt heo quay giòn bì 3 Bày ra đĩa chuẩn bị ăn thôi :P Image00015 3. Thưởng thức Thịt quay có bì giòn giòn rụm, lại ngọt thịt, đậm đà gia vị và mùi thơm quyến rũ đặc trưng của ngũ vị hương. Phần bì thì giòn, phần thịt thì không bị khô, thật là ngon hết biết :P Ăn kèm với rau sống và bún, làm bát nước chấm để chấm thịt và chan bún nữa là có một bữa ăn thật ngon rồi. Làm thêm ít rau sống và cà chua nữa: Thịt heo quay giòn bì 2 Image00017 Thịt quay giòn có thể ăn cùng cơm trắng và có đĩa dưa chua ăn kèm cho đỡ ngấy. Đảm bảo món này sẽ đưa cơm lắm :) Trông miếng thịt hấp dẫn thế này thì ai mà cầm nổi nước miếng :D Image00011 Image00014 4. Lưu ý - Thịt phải được lau khô phần bì trước khi ướp dấm và muối. - Sau khi nướng thịt thì nhớ lấy ra khỏi lò, để nguội bớt rồi chặt luôn. Tránh tắt lò rồi để đó, lúc ăn mới đem ra chặt, thì thịt sẽ không được giòn bì nữa. - Phần ướp bì, nếu không có dấm hoặc chanh thì có thể dùng baking soda và muối xoa đều lên mặt bì, nhưng nhớ là cho ít baking soda thôi, kẻo bì sẽ bị đắng khi ăn.
Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Gà nướng luôn là một món ăn hấp dẫn với nhiều người. Vị béo và đậm đà của thịt gà khi được ướp tẩm gia vị sẽ càng khiến bạn không thể bỏ qua món ăn này.Dienmay.comsẽ hướng dẫn bạn làm món gà nướng tẩm gia vị thật đơn giản nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn chỉ bằng một chiếclò nướng.

Cách làm món gà nướng tẩm gia vị bằng lò nướngLàm món cá hồi phi lê nướng giàu dinh dưỡng bằng lò nướng

Nguyên liệu:

- 1.4 – 1.6kg thịt gà đã làm sạch (vừa đủ cho khoảng 4 người).

- Gói tẩm gia vị cho thịt gà (hoặc ướp hạt nêm, tiêu,… theo sở thích của bạn).

- Dầu oliu.

Dụng cụ cần thiết:

- Một chiếc khay nướng đựng gà bằng thuỷ tinh.

- Lò nướng: bạn có thể dùnglò nướng thuỷ tinhhoặclò nướng thùngđể chế biến món ăn này. Lò nên có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để dễ dàng chế biến món ăn hơn. Một số lò có mức nhiệt khác nhau nên có thể lần đầu tiên nấu bạn nên chú ý, tránh trường hợp quá lửa, gà bị cháy xém hay nhiệt ít, gà không chín vàng. Tốt nhấn, chọn loại lò có đi kèm các dụng cụ nướng và phần thân lò bằng thuỷ tinh hoặc cửa lò bằng thuỷ tinh để dễ theo dõi độ chín của thịt khi nướng.

Cách làm:

Cách làm món gà nướng tẩm gia vị bằng lò nướng

Bước 1: Làm sạch gà trước khi chế biến. Nhặt sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài.

Cách làm món gà nướng tẩm gia vị bằng lò nướng

Bước 2: Rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.

Cách làm món gà nướng tẩm gia vị bằng lò nướng

Bước 3: Đặt vỉ nướng vào trong khay nướng bằng thuỷ tinh, sau đó đặt gà lên vỉ nướng.

Cách làm món gà nướng tẩm gia vị bằng lò nướng

Bước 4: Đổ dầu oliu lên phần thịt gà, khoảng 2 muỗng canh, tuỳ theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tuỳ vào lượng thịt gà mà bạn nướng.

Cách làm món gà nướng tẩm gia vị bằng lò nướng

Bước 5: Ướp thịt gà với gói gia vị hoặc dùng hạt nêm, tiêu và các loại gia vị khác tuỳ theo sở thích của bạn.

Cách làm món gà nướng tẩm gia vị bằng lò nướng

Bước 6: Cho gà vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 1 tiếng để nướng xong.

Thành phẩm

Cách làm món gà nướng tẩm gia vị bằng lò nướng

Món gà nướng tẩm gia vị sau khi hoàn thành thường rất đậm đà, thịt gà thơm, mề nhưng phần da gà thường rất giòn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, các loại rau, cà chua, dưa leo sẽ rất tuyệt.