Cách kiểm tra giò chả có hàn the?

Mình thích ăn giò chả lắm, cơ mà bây giờ người bán hàng lương tâm thì ít, toàn đặt lợi nhuận lên hàng đầu, nên cho toàn là hàn the vào thôi ạ.

Có cách nào kiểm tra được hàn the trong giò chả không các mẹ?

Trả lời 8 năm trước
Giò lụa ngon nguyên chất khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu vàng hồng nhạt, hoặc có màu vàng tự nhiên của thịt rán, bề mặt giò mịn cảm giác hơi ướt khi cắt ra và có nhiều lỗ rỗ. Giò lụa có pha thêm bột khi cắt ra sẽ không có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt. Giò sống ngon được làm từ thịt nạc ngon, dẻo quánh có màu hồng của thịt được xay nhuyễn. Chả ngon sẽ có vỏ hơi sần sùi, bề mặt mềm mịn và có nhiều lỗ nhỏ giống như giò lụa, nếu chả bị pha thêm bột thì sẽ không có những dấu hiệu nhận biết như trên. Bạn cũng có thể dùng vị giác để kiểm tra chả và giò có bị pha bột hay không bằng cách nhận biết các đặc điểm như : nếu chả ngon khi ăn không bở và không quá khô cứng, có vị thơm của thịt, nếu chả có pha bột khi ăn sẽ rất bở, không có vị béo ngậy đặc trưng của thịt, giòn dai bất thường. Nếu giò ngon sẽ có vị thơm ngọt mềm ăn không dai giòn bất thường, không bị bở, bề mặt chả có những lỗ rỗ tự nhiên ăn không bị nát.