Có phải do ăn uống không đủ?

Cháu học lớp 11, đang tập thể hình được vài tháng. Cháu ăn nhiều và uống sữa chua Ô Yes rất nhiều, nhưng không thấy ngực, tay, vai... to nhanh như một số người. Có phải do ăn uống không đủ?
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên, cháu nên ăn nhiều để tăng cân (nhưng đừng ăn quá nhiều chất béo). Khi đó, cả khối cơ và khối mỡ đều tăng. Sau đó, tăng cường độ tập theo hướng dẫn của huấn luyện viên và ăn theo chế độ có các nhóm thực phẩm sau: gạo, ngũ cốc (cơm, mì, bánh mì, khoai, bắp...); thực phẩm giàu đạm nhưng thật ít béo (thịt nạc, cá, gia cầm (bỏ da), trứng...); sữa và sản phẩm từ sữa (sữa ít béo, phô-mai, sữa chua, yaourt...); rau và trái cây (là nguồn cung cấp đường, vitamin và chất khoáng rất tốt). Với cường độ tập cao và chế độ ăn như vậy, khối mỡ sẽ giảm nhưng khối cơ bắp sẽ tăng và hiện rõ ra. Cháu nhớ phải nghỉ ngơi, thư giãn nữa nhé.