Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Nghe nói ăn trứng nhiều cũng không tốt,nhưng ăn trứng gà có thể mang lại cho mình thân hình đẹp?Điều này có phải k?

coolboy084 26/02/2009 - 15:06

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
22350
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

bi

26/02/2009 - 15:14
Lâu nay, chúng ta vẫn hay đi tìm những món ăn bổ dưỡng. Trứng gà chính là đáp án rẻ và dễ tìm. Lòng trắng giúp phát triển các sợi cơ, lòng đỏ có lợi cho mạch máu. Tuy nhiên, không nên ăn quá 2 quả /1 ngày.

Một số người cho rằng ăn trứng gà dễ bị các bệnh tim mạch, hoặc đẩy cao độ cholestorol. Đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này, bởi trong trứng gà có chứa một lượng cholestorol nhất định.Thế nhưng các kết quả nghiên cứu tại Anh cho thấy: Trứng gà là món ăn có lợi cho cơ bắp và hệ tim mạch! Lượng cholestorol trong máu cao do nhiều nguyên nhân như: ăn quá nhiều chất béo, uống rượu, bia, hút thuốc lá v.v. Bên cạnh đó, lượng cholestorol trong trứng gà thẩm thấu vào mạch máu rất ít.

Tạp chí của Đại học dinh dưỡng Mỹ cho biết, chỉ nên hạn chế trứng gà với những người có cholestorol trong máu cao, hoặc gia đình có tiền sử cholestorol cao. Nhóm tác giả còn đề nghị mỗi người nên ăn ít nhất 3 quả trứng gà trong 1 tuần. Với trẻ nhỏ và người cao tuổi, nên ăn 1 quả trứng gà/ 1 ngày; và 2 quả/ 1 ngày với thanh niên đang tuổi phát triển. Đối với những người không thích món trứng luộc, có thể đổi khẩu vị bằng canh trứng, cháo trứng v.v. Không nên ăn nhiều trứng rán quá kỹ, trứng ốp lếp, nói chung nên hạn chế những món trứng có nhiều dầu, mỡ.

Điều này cũng được ông Hà Kế Quốc, chủ nhiệm khoa An toàn thực phẩm, ĐH Nông nghiệp TQ đồng tình: “Lâu nay, chúng ta vẫn hay đi tìm những món ăn bổ dưỡng. Trứng gà chính là đáp án rẻ và dễ tìm. Lòng trắng giúp phát triển các sợi cơ, lòng đỏ có lợi cho mạch máu. Tuy nhiên, không nên ăn quá 2 quả / 1 ngày”.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm